เชื่อว่านักร้องเสียงทองที่ใช้งาน Spotify อย่างเรา ๆ จะต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน จากที่ก่อนหน้านี้มีแค่ฟีเจอร์ Lyrics ให้ดูเนื้อเพลงได้ แต่ล่าสุด Spotify ได้เริ่มปล่อยฟีเจอร์เพิ่มเติมอย่าง Karaoke Mode ออกมาให้เราได้ร้องตามไปกับเพลงโปรดกันแล้ว และเมื่อเพลงจบก็จะมีการให้คะแนนเสียร้องอันไพเราะของเราด้วยนะ

ตอนนี้ Spotify เริ่มปล่อยอัปเดตเพิ่มฟีเจอร์ Karaoke Mode มาให้ผู้ใช้งานบางรายได้ร้องตามกันแล้ว วิธีใช้ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่เลื่อนลงมาที่หน้าเนื้อเพลง และหากใครที่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้แล้ว ที่มุมขวาบนของจอจะมีไอคอน “sing” เพิ่มขึ้นมา แค่นี้เราก็สามารถร้องตามเพลงโปรดในโหมด Karaoke ได้แล้ว นอกจากนี้เมื่อเพลงจบลงระบบจะให้คะแนนการร้องของเราด้วยว่าร้องถูกคีย์ ถูกจังหวะแค่ไหน

หากต้องการใช้งานฟีเจอร์ Karaoke จะต้องอัปเดตเวอร์ชั่นแอป Spotify ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน โดยมีผู้ใช้งาน TikTok รายหนึ่งที่อัดคลิปการให้คะแนนเสียงร้องของเธอจาก Spotify ได้แล้ว

ฟีเจอร์ Karaoke นี้อาจจะยังใช้ไม่ได้ทุกคนถึงแม้ว่าจะอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว เนื่องจาก Spotify พึ่งจะทยอยอัปเดตกันวันนี้เอง คาดว่าอาจจะต้องรอกันอีกซักพักนึง…นักร้องชาวไทยวอร์มเสียงรอกันได้เลยครับ

 

ที่มา : hypebae