ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Square Enix ซึ่งในปัจจุบันมีเกมซีรีส์ดัง ๆ มาลงให้มือถือ Android / iOS เพียบอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Tomb Raider, Hitman, Dragon Quest และแน่นอนเกมซีรีส์สุดฮิตอย่าง Final Fantasy ก็มีมาลงเพียบเหมือนทั้งเกมที่พอร์ตมา หรือจะเป็นภาค Spin-off ก็มี และล่าสุดทาง Square Enix ก็ได้ออกมาประกาศอีกว่ากำลังจะเปิดตัว Final Fantasy ตั้งแต่ภาค 1 – 6 แบบ Pixel Remaster ให้กับแพลตฟอร์ม PC, Android และ iOS

Play video

ภายในงาน E3 2021 ที่เป็นงานจัดแสดงวิดีโอเกมระดับโลก ซึ่งเหล่าค่ายผู้พัฒนาเกมต่าง ๆ ก็จะมาปล่อยข้อมูลของเกมที่กำลังจะเปิดตัว หรือออกมาเปิดเผยข้อมูลเกมที่ตัวเองกำลังพัฒนาอยู่ให้แฟน ๆ ได้น้ำลายหกอยากเล่นไปตาม ๆ กัน โดยหนึ่งในนั้นก็คือค่าย Square Enix ที่ได้ออกมาเผยคลิปเทรลเลอร์สั้น ๆ ของเกม Final Fantasy ภาค 1 – 6 เวอร์ชั่น Pixel Remaster

เอาจริง ๆ คือข้อมูลของ Final Fantasy 1 – 6 Pixel Remaster ในตอนนี้คือมีเท่าที่เห็นในคลิปเลย ยังบอกไม่ได้ว่า Pixel Remaster จะหมายถึงอะไร อาจจะเป็นการปรับปรุงกราฟิกใหม่ให้เหมาะกับยุคนี้ด้วยสัดส่วนภาพแบบ Widescreen หรือกราฟิกเกมที่เป็น 2D แต่อาจจะเอามาทำให้มีความคมชัดสวยงามขึ้น แต่ยังคงสไตล์ 2D เอาไว้เหมือนเดิมก็ได้

Final Fantasy 1 – 6 Pixel Remaster จะมีให้เล่นทั้งแพลตฟอร์ม Steam บน PC, Android และ iOS เลย ส่วนกำหนดการเปิดตัวจะเป็นเมื่อไหร่ ตอนนี้ยังมีข้อมูลแค่ว่า Coming Soon เท่านั้นครับ…เอาไว้ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมแล้วจะรีบมาบอกกันทันทีเลย

 

ที่มา : TouchArcade