fbpx
News

หลุดภาพชุดแรกของเกม Final Fantasy XI เวอร์ชันสมาร์ทโฟน หลังจากเลยกำหนดวางขายมาแล้ว 2 ปี

เมื่อ 3 ปีก่อน Square Enix เจ้าของแฟรนไชส์เกมซีรีส์ Final Fantasy และค่าย Nexon สัญชาติเกาหลีใต้เคยประกาศไว้ว่ากำลังร่วมกันพัฒนาเกม Final Fantasy XI เวอร์ชันมือถืออยู่ ซึ่งล่าสุดก็มีภาพ screenshot ภายในเกมชุดแรกหลุดออกมาแล้ว (ถึงแม้ว่าเกมจะมีกำหนดออกตั้งแต่ปี 2016 แล้วก็ตาม แต่คิดว่าใครที่เป็นแฟนเกมจาก Square Enix คงจะชินชากับอาการไส้เลื่อนของค่ายนี้ไปเรียบร้อยแล้ว) โดย ณ เวลานั้น Nexon ได้ให้สัญญาไว้ว่าเกมที่ออกมาจะมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม, เนื้อหาน่าสนใจ, และกราฟฟิกที่ยอดเยี่ยมจากเอ็นจิ้น Unreal 4

Final Fantasy XI เป็นเกมออนไลน์ที่ทำลงทั้งเครื่อง PS2, Xbox 360, และ PC ตั้งแต่ปี 2002 สมัยที่ค่าย Square ยังไม่ได้รวมบริษัทกับค่าย Enix ซึ่งนอกจากผู้เล่นจะต้องซื้อตัวเกมมาเล่นแล้วยังต้องจ่ายค่า airtime รายเดือนอีกด้วย (เหมือนๆกับ Final Fantasy XIV แต่เด็กสมัยนั้นจะเอาบัตรเครดิตจากไหนมาจ่าย) ในเกมเวอร์ชันสมาร์ทโฟนนี้ทาง Nexon มีแผนที่จะปรับปรุงระบบต่างๆภายในเกม เช่นระบบเล่นคนเดียวและระบบการต่อสู้ให้เหมาะกับยุคนี้มากยิ่งขึ้น

ผ่านมา 3 ปีหลังจากที่บริษัทประกาศทำเกมออกมา Final Fantasy XI นี้ก็ยังคงอยู่ในรายชื่อเกมที่กำลังพัฒนาอยู่สำหรับเดือนมกราคมที่ผ่านมา และก็เพิ่งจะมีภาพหลุดชุดนี้ถูกเพิ่มเข้าไปในลิสต์ดังกล่าวเมื่อเร็วๆมานี้เอง อาจหมายความได้ว่าเกมยังไม่โดนลอยแพ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าตัวเกมจะถูกปล่อยออกมาให้เล่นได้เมื่อไหร่เพราะว่าตอนนี้ก็เลยเวลาปล่อยเกมตามแผนมา 2 ปีแล้วแต่ทั้ง 2 ค่ายก็ยังคงเงียบสนิทไม่มีประกาศความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติม คงได้แต่หวังกันว่ามันจะเปิดตัวออกมาให้ยลโฉมกันเร็วๆนี้

 

ที่มา: Reddit via Phone Arena

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save