จากที่ค่าย Square Enix ได้ปล่อยคลิป Final Fantasy ภาค 1 – 6 เวอร์ชั่น Pixel Remaster ที่จะปล่อยลงแพลตฟอร์ม PC, Android และ iOS ออกมายั่วน้ำลายแฟน ๆ ในงาน E3 2021 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด Final Fantasy Pixel Remaster ภาค 1 – 3 ก็ได้มาถึง Google Play Store และ App Store เรียบร้อย พร้อมให้ซื้อไปเล่นกันได้แล้ววันนี้

Final Fantasy Pixel Remaster เป็นการเอาเกมซีรีส์นี้ตั้งแต่ภาค 1 – 6 ที่ยังมีกราฟิกแบบ 2D มาปรับปรุงใหม่ให้สวยกว่าเดิม รวมทั้งยังมีการอัปเกรดระบบเสียงให้ทันสมัย และปรับแต่งระบบการเล่นให้เหมาะกับหน้าจอสัมผัสของมือถือด้วย แต่ยังคงความสนุกแบบคลาสสิกเอาไว้ได้เหมือนเดิม…และแน่นอนว่าราคาของแต่ละภาคก็ยังคงความโหดของเกมจากค่าย Square Enix เอาไว้ด้วยนะจ๊ะ…

Final Fantasy (ราคา 349 บาท)

ปฐมบทของเกม RPG ระดับโลก ที่เปิดตัวบนระบบ NES หรือ Famicom ตั้งแต่ปี 2530 ซึ่งเกมยังคงมีกราฟิคอยู่ในระดับ 8 bit สำหรับเล่นกับโทรทัศน์จอแก้วอยู่ แต่พอได้รับการปรับปรุงในเวอร์ชั่น Pixel Remaster แล้ว น่าเล่นขึ้นอีกจมหูเลยทีเดียว

Play video

ตัวเกมได้รับการปรับปรุงกราฟิกใหม่ให้สามารถเล่นได้ที่ 60fps พร้อมอัปเกรดคุณภาพเสียงและ UI ใหม่ มีระบบ Cloud Save และระบบ Quick Save เพิ่มเข้ามาให้เข้ายุคเข้าสมัยด้วย แต่น่าเสียดายที่ไม่รองรับการใช้งานคู่กับคอนโทรลเลอร์นะครับ

FINAL FANTASY
FINAL FANTASY
Price: ฿399.00
‎FINAL FANTASY
‎FINAL FANTASY
Developer: SQUARE ENIX
Price: $11.99

 

Final Fantasy II (349 บาท)

ภาค 2 เปิดตัวหลังจากภาคแรก 1 ปี ซึ่งยังคงอยู่บนแพลตฟอร์ม NES เหมือนเดิม แต่ได้รับการอัปเกรดภาพ, ระบบเสียง, UI ต่าง ๆ และเพิ่มระบบ Cloud Save และ Quick Save มาให้ด้วยเช่นกัน แต่ดันไม่รองรับคอนโทรลเลอร์อีกแล้ว

Play video

เพิ่มฟีเจอร์อย่าง Gallery ภาพวาดต่าง ๆ ของเกม, ฟีเจอร์ฟังเพลงประกอบ และข้อมูลตัวละครในเกมเอาไว้ให้เข้าไปดูกันได้สนุก ๆ ด้วยนะ

FINAL FANTASY II
FINAL FANTASY II
Price: ฿399.00
‎FINAL FANTASY II
‎FINAL FANTASY II
Developer: SQUARE ENIX
Price: $11.99

 

Final Fantasy III (549 บาท)

ภาค 3 เปิดตัวเมื่อปี 2533 คราวนี้เป็นภาคสุดท้ายที่ได้ลง NES ก่อนที่ภาค 4 จะเปลี่ยนไปลงเครื่องซุปเปอร์แทน โดยภาคนี้มีราคาที่โหดขึ้นกว่า 2 ภาคแรกเป็น 549 บาท (ราคาโดดขึ้นมาอีก 200 บาท)

Play video

ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ก็ยังมาเหมือนกับ 2 ภาคแรก ทั้ง Cloud Save และ Quick Save แต่ก็ไม่รองรับคอนโทรลเลอร์อีกแล้ว…

FINAL FANTASY III
FINAL FANTASY III
Price: ฿699.00
‎FINAL FANTASY III
‎FINAL FANTASY III
Developer: SQUARE ENIX
Price: $17.99

 

ใครที่เป็นแฟนตัวจริงของเกมซีรีส์ Final Fantasy ก็ตามไปกดกันได้เลย ถึงจะแพงไปซักหน่อยแต่ได้กลับมาระลึกชาติเกม RPG ระดับตำนาน ที่ได้รับการปรับปรุงหลาย ๆ อย่างให้ดีขึ้น แต่ยังคงความสนุกแบบคลาสสิกเอาไว้ได้เช่นเดิมแบบนี้ ต้องลงทุนกันแล้วล่ะครับ (ใครอยากเล่นแบบจอใหญ่ บน Steam ก็มีขายเหมือนกันนะ)…ส่วนอีก 3 ภาคที่เหลือก็น่าจะตามมาอีกไม่นานนี้ครับ