หลังจากที่เกม Final Fantasy XV ซึ่งเป็นภาคที่หลายๆ คนรอคอยมานับสิบปี (รวมถึงผมด้วย) ตั้งแต่ยังใช้ชื่อภาคว่า Final Fantasy Versus XIII สุดท้ายมันก็ได้ลงเครื่อง PlayStation 4 ไปเรียบร้อยแล้วในช่วงปลายปีที่ผ่านมา และกำลังจะลงเครื่อง PC ในปีหน้าโดยขายผ่าน Steam แต่ดูเหมือนว่าในปัจจุบันจะไม่มีแค่แพลตฟอร์มเกมใหญ่ๆ ที่ค่าย Square Enix ผู้พัฒนาเกมจะให้ความสำคัญ แต่แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนก็ไม่น้อยหน้าเช่นกันโดยทางค่ายได้เปิดตัว Final Fantasy XV Pocket Edition สำหรับลงมือถือ Android และ iOS

Final Fantasy XV Pocket Edition มาในกราฟฟิกสไตล์น่ารักๆ แต่ก็พยายามรักษาที่จะรักษา gameplay และระบบต่างๆ ให้เหมือนกับเวอร์ชันคอนโซลมากที่สุด โดยบน Pocket Edition จะมีทั้งหมด 10 ตอนด้วยกัน (เกมหลักมี 15 ตอน) และตอนที่หนึ่งจะเปิดให้ไปโหลดมาเล่นกันได้ฟรีๆ ซึ่งเหมือนเป็นการให้ลองเล่นชิมลางก่อนตัดสินใจซื้อตอนต่อๆ ไปมาเล่น

Play video

แน่นอนว่าเนื้อเรื่องต่างๆ ในเกมจะเหมือนกับตัวเกมหลักบนคอนโซล สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมแนว JRPG และไม่มีเครื่องคอนโซลก็รอเล่นกันในสมาร์ทโฟนได้ ซึ่งภาคนี้ก็แทบจะเป็นภาคแรกๆ ของซีรีส์ที่มีความ open world อยู่มากพอสมควรในช่วงครึ่งแรกของเกม โดยเราจะได้เล่นเป็นเจ้าชาย Noctis พร้อมกับเพื่อนๆอีก 3 คนขับรถออกเดินทางเพื่อไปแต่งงานกับเจ้าหญิง Lunafreya แห่งเมือง Tenebrae แต่หลังจากออกเดินทาง เมืองของ Noctis ก็ถูกโจมตีจาก Niflheim เมืองที่เป็นศัตรูกันมาอย่างยาวนาน ทำให้หนุ่มบอยแบนด์ทั้ง 4 ต้องกอบกู้เมืองกลับคืนมา

 

ที่มา: Droidgamers