เซอร์ไพรส์แฟนเกมมือถือสุด ๆ เมื่ออยู่ ๆ ค่ายดังอย่าง Square Enix ก็ปล่อยคลิปเทรลเลอร์เกม Final Fantasy สำหรับ Android และ iOS ออกมาพร้อมกันทีเดียว 2 เกม คือ Final Fantasy VII The First Soldier (เกมแนว Battle Royale) และ Final Fantasy VII Ever Crisis (เกมแนว RPG เหมือนต้นฉบับ) โดยเกมแรกมีแผนเปิดตัวภายในปีนี้ และเกมที่ 2 จะตามมาภายในปี 2022

ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรไปมากกว่าคลิปวิดีโอตัวอย่างของทั้ง 2 เกมเลย แต่ดูแล้วก็พอจะรู้ว่า Final Fantasy VII The First Soldier เป็นเกมแนว Battle Royale โดยเหตุการณ์ในเกมนี้จะเกิดขึ้นในเมือง Midgar (ช่วงเวลาก่อนเนื้อเรื่องหลักของ Final Fantasy VII) ซึ่งการเล่นก็จะคล้าย ๆ กับเกม Battle Royale คือปล่อยผู้เล่นหลาย ๆ คนไว้ในแผนที่เดียวกัน จากนั้นก็ไล่เก็บอาวุธมาซัดกันจนเหลือผู้รอดชีวิตคนเดียว หรือทีมเดียว

Play video

แต่ถ้าแค่เอาปืนไล่ยิงกัน มันก็จะไม่ใช่เกม Final Fantasy แน่นอน…ตัวเกมก็เลยใส่ฟีเจอร์อื่น ๆ เข้ามาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใช้คาถาทั้ง Support และโจมตี, การโจมตีระยะใกล้ด้วยดาบ หรือหมัดลุ่น ๆ, คาถาอัญเชิญสัตว์อสูร ฯลฯ แถมยังมีการขี่เจ้านกโจโคโบะแทนการใช้ยานพาหนะทั่วไปอีกต่างหาก เรียกว่าครบรส Final Fantasy เลยล่ะ

ส่วนเกม Final Fantasy VII Ever Crisis ก็ยังคงไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีกเช่นกัน แต่ดูจากเทรเลอร์แล้วก็เข้าใจได้ว่าตัวเกมน่าจะคล้าย ๆ กับ Final Fantasy VII ภาคต้นฉบับที่มีรุปแบบการเล่น RPG สไตล์ญี่ปุ่น ที่เวลาเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ จะใช้มุมกล้องจากด้านบนเยื้องลงมา และพอเข้าสู่ฉากต่อสู้ก็เปลี่ยนมุมมองเป็นแบบ Close up พร้อมกับเปลี่ยนกราฟิกให้ดูจริงจังขึ้น เพื่อที่จะได้โชว์ความเทพของตัวละครเวลาใช้ท่าโจมตี

Play video

Final Fantasy VII Ever Crisis จะรวมเนื้อเรื่องของซีรีส์ภาคนี้เอาไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น FF VII, FF VII Advent Children, FF VII Before Crisis, FF VII Crisis Force และ FF VII Dirge of Cerberus

ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการแบบเป๊ะ ๆ ออกมาว่า Final Fantasy VII The First Soldier จะเปิดตัวในช่วงไหนของปี 2021 และ Final Fantasy VII Ever Crisis ในช่วงปี 2022 ด้วย…เอาเป็นว่าถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วเราจะเอามาอัปเดตให้เรื่อย ๆ นะครับ

 

ที่มา : TouchArcade