คลิปไวรัลใน TikTok จากผู้ใช้งาน Tesla ท่านนึงที่อัดคลิปเล่าว่าตนเองติดอยู่ใน Tesla เนื่องจากว่าไปกดอัปเดตซอฟท์แวร์ของรถยนต์ไฟฟ้า และได้นั่งรอรถอัปเดตในรถจนเสร็จใช้เวลานานกว่า 40 นาที ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนเกือบ 40 องศา ทำเอาเจ้าของรถเกือบกลายเป็นไก่ย่างถูกเผา

เจ้าของ TikTok ชื่อว่า @Brianna__Janel ได้อัดคลิปเล่าประสบการณ์ติดอยู่ในรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ว่าตอนนี้เธอได้กดอัปเดตซอฟต์แวร์ของรถ ซึ่งตอนแรกเธอเข้าใจว่าตัวซอฟต์แวร์จะใช้เวลาอัปเดต 24 นาที ก็น่าจะพอดีกับเวลาที่เธอคุยงานผ่านทางออนไลน์ แต่ที่ไหนได้ คุยงานจบแล้วแต่รถยังอัปเดตไม่เสร็จ ต้องรอต่อไปจนถึง 40 นาที และอากาศในขณะนั้นก็ร้อนถึง 103 องศาฟาเรนไฮต์ หรือราว 40 องศาเซลเซียส ณ costa mesa newport beach แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

เนื่องจากว่าตอนที่รถอัปเดตนั้น ตัวรถจะปิดแอร์ ปิดประตู ปิดหน้าต่าง ซึ่งจริง ๆ แล้วประตูสามารถเปิดได้นะ แต่ Brianna เล่าว่าไม่อยากทำให้รถเสียหายเลยยอมที่จะรอแบบร้อน ๆ ในรถนี่แหละ ซึ่งเธออัดคลิปตอนที่เหงื่อแตกพลั่ก พร้อมพูดให้เห็นภาพเลยว่า roasting like a freaking chicken ก็คือ ร้อนประหนึ่งเป็นไก่โดนย่างเลย

@brianna__janel

Note to self don’t update your car when you’re in it. #teslatok #tesla

♬ original sound – brianna | 2025 BRIDE

จากนั้นคลิปนี้ก็กลายเป็นไวรัลใน TikTok ด้วยยอดคนดูสูงถึง 21.5 ล้านคน แล้วในตอนนี้ แล้วก็มีหลาย ๆ ความเห็นเข้ามาถามเจ้าของคลิปว่า มีคนที่อยากรู้ว่า Tesla ต้องถามก่อนอัปเดตไม่ใช่หรอ, คุณสามารถเปิดประตูตอนอัปเดตได้นะ โดยใช้เป็น manual Latch หรือบางคนก็เป็นห่วงถึงเรื่องอุณหภูมิและออกซิเจนในรถ จะเป็นอันตรายต่อชีวิตเอาได้

หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ Brianna ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่า เธอได้ใช้ Tesla มาประมาณ 6 ปี แล้ว ไม่ใช่เป็นผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าหน้าใหม่ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เธอตัดสินใจอัปเดตขณะที่เธอก็อยู่ในรถด้วย และในตอนนั้นการอัปเดตอยู่ที่ 60% แล้วเลยตัดสินใจรออีกนิด ซึ่งก็รวมแล้วเป็นเวลากว่า 40 นาที และยังไงเธอก็ยังคงรักรถยี่ห้อนี่อยู่ เพียงแค่อยากออกมาเตือนผู้ใช้ว่าอย่าอัปเดตรถขณะที่ตัวผู้ใช้งานยังอยู่ในรถก็เท่านั้น

@brianna__janel

Replying to @Ma Qing guyssss i know it wasn’t my best moment. Plz be kind 🫶🏼 #teslatok #tesla

♬ original sound – brianna | 2025 BRIDE