กรุงเทพมหานครเปิดตัว ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย ระบบลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีน COVID-19 สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพฯโดยได้ร่วมกับหอการค้าไทย, โรงพยาบาล และหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อจัดเตรียมสถานที่สำหรับการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลเป็นจำนวน 25 จุด เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับคนกรุงไม่ต้องเดินทางไปฉีดที่โรงพยาบาล ซึ่งการลงทะเบียนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทั้งลงทะเบียนจากมือถือ เว็บไซต์ หรือจะลงทะเบียนกับร้านสะดวกซื้อที่ร่วมโครงการก็ได้

ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย เป็นระบบจองฉีดวัคซีน COVID-19 สำหรับคนกรุงเทพ เพื่อเลือกไป ฉีดวัคซีนตามจุดบริการ 25 จุด ทั่วกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการกระจายวัคซีนได้อย่างทั่วถึงโดยไม่ต้องเดินทางไปที่โรงพยาบาล

สำหรับโครงการดังกล่าว ประชาชนที่อยู่อาศัยในเขตกรุงเทพมหานครฯ อายุตั้งแต่ 18 – 59 ปี และไม่ได้เป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยง (1.โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง 2.โรคหัวใจและหลอดเลือด 3.โรคไตวายเรื้อรัง 4.โรคหลอดเลือดสมอง 5.โรคมะเร็ง 6.เบาหวาน 7.โรคอ้วน) สามารถลงทะเบียนจองวัคซีนผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

การลงทะเบียนจะแยกออกเป็น 3 กลุ่ม คือ

 1. กลุ่มที่เคยเข้าร่วมโครงการของรัฐมาก่อน และมีแอป เป๋าตัง ติดตั้งไว้ในมือถือ ซึ่งในแอปจะมีข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้อยู่แล้ว จึงไม่ต้องลงข้อมูลใหม่ สามารถลงทะเบียนผ่านแอปและรอการยืนยันจาก SMS ได้เลย (ถ้าลบแอปไปแล้วต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com นะครับ)
 2. กลุ่มที่ไม่เคยร่วมโครงการรัฐ ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com และรอรับ SMS ยืนยัน
 3. กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถให้คนในครอบครัวลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์แทนได้ หรือใช้เบอร์มือถือ (ที่สามารถรับ SMS ได้) ไปลงทะเบียนผ่านร้านสะดวกซื้อที่เป็นจุดรับลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.00 น. ประกอบด้วย
  – Family Mart
  – Tops Daily
  – Mini Big C
  – 7-eleven

สำหรับการลงทะเบียของทั้ง 3 กลุ่ม เมื่อได้รับ SMS ยืนยันแล้ว จะต้องเข้าไปแจ้งวัน เวลา และสถานที่ฉีดวัคซีนทางเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com เพื่อรอรับ SMS ยืนยันอีกครั้งก่อนรับวัคซีน 1 วัน โดยสถานที่ฉีดวัคซีนจำนวน 25 แห่ง ก็มีตามนี้

สถานที่ฉีดวัคซีน 25 แห่ง

 1. มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
 2. เดอะสตรีท รัชดา
 3. เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว
 4. ศูนย์ฉีดวัคซีน SCG สำนักงานใหญ่บางซื่อ
 5. ธนาคารไทยพาณิซย์ สำนักงานใหญ่
 6. มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ)
 7. เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
 8. ไทยพีบีเอส
 9. สามย่านมิตรทาวน์
 10. เอเชียทีค
 11. ทรูดิจิทัลปาร์ค
 12. ธัญญาพาร์ค
 13. เซ็นทรัลเวิลด์
 14. สยามพารากอน
 15. โลตัส พระราม 4
 16. เดอะเอ็มโพเรียม
 17. เดอะมอลล์ บางกะปี
 18. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง
 19. โลตัส มีนบุรี
 20. บิ๊กซี ร่มเกล้า
 21. ไอคอนสยาม
 22. เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า
 23. เดอะมอลล์ บางแค
 24. บิ๊กซีบางบอน
 25. PTT Station พระราม 2 ขาออก (กม.12)

หากใครมีปัญหาสงสัยตรงไหนเกี่ยวกับเรื่องการฉีดวัคซีน COVID-19 ของโครงการ ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย สามารถโทรสอบถามได้ที่ Call Center เบอร์ 1516 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. ทุกวัน แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

ส่วนผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป รวมถึงผู้ป่วยที่เป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยง แนะนำให้ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม เพื่อรับการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลเนื่องจากมีความเสี่ยงที่อาจเกิดผลข้างเคียงได้นั่นเองครับ

 

ที่มา : Bangkokbiznews, PRBangkok