วันนี้จะขอมาแนะนำแอพตัวนึงที่ชื่อ Tikko ซึ่งเป็นแอพไอเดียเด็ดๆจากนักพัฒนาชาวไทย มีดีกรีได้รับรางวัลจากการแข่งขัน DTAC Accelerate ครั้งที่ 1 โดยแอพนี้จะคอยหาแบบสอบถามมาให้เราตอบ-เก็บสะสมคะแนน เพื่อเอาไปแลกของรางวัลต่างๆ โดยจะมีของรางวัลเป็นทั้งบัตรเติมเงิน ตั๋วหนัง บัตรสตาร์บัคส์ หรือ iTunes Credit ซึ่งตอนนี้มีแคมเปญพิเศษแจกฟรีบัตรของขวัญ iTunes หรือ Google Play มูลค่า $10 หรือราวๆ 330 บาท จำนวน 3 รางวัล สำหรับใช้โหลดแอพ หรือซื้อเหรียญ/สติ๊กเกอร์ใน LINE แค่กดโหลดแอพแล้วก็เข้าร่วมลงทะเบียนเท่านั้นจ้า

  

รู้จักแอพ Tikko มันคืออะไร?

Tikko คือ แอพที่เหล่านักการตลาดใช้เพื่อสอบถามความคิดเห็นผู้บริโภคผ่านการตอบคำถามแบบสั้นๆง่ายๆ โดยคนที่เข้ามาตอบจะได้รับคะแนนเก็บสะสมเพื่อนำเอาไปใช้แลกของรางวัล

ตารางคะแนนแลกของรางวัล

  • บัตรเติมเงิน Happy / Truemove / 1-2-Call มูลค่า 20 บาท แลกด้วย 2000 แต้ม

  • บัตรเติมเงิน Happy / Truemove / 1-2-Call มูลค่า 50 บาท แลกด้วย 5000 แต้ม

  • ตั๋วหนัง Major movie ticker มูลค่า 160 บาท แลกด้วย 16,000 แต้ม

  • บัตร Starbucks มูลค่า 200 บาท แลกด้วย 20,000 แต้ม

  • บัตร iTunes Credit มูลค่า 500 บาท แลกด้วย 50,000 แต้ม

ในการตอบคำถามแต่ละข้ออาจจะได้คะแนนไม่เท่ากัน จำกัดจำนวนคนที่เข้ามาตอบ หรือมีการกรองประเภทของคนที่เข้ามาตอบตามกลุ่มตัวอย่างที่ลูกค้าของแอพต้องการ รวมถึงคำถามที่อาจจะยังไม่มากนัก เพราะว่าอยู่ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจทำให้คำถามมีอยู่อย่างจำกัด 

อย่างไรก็ดีช่วงนี้สามารถเข้าไปร่วมทำโพลสนุกๆที่เกี่ยวกับเรื่องเด่นประเด็นร้อนเพื่อดูว่าคนอื่นคิดเห็นอย่างไร และแชร์ผลการทำสำรวจนั้นๆได้ง่าย

สำหรับคนที่สนใจอยากลุ้นรับบัตรของขวัญ iTunes หรือ Google Play Gift Card มูลค่า $10 ก็แค่ทำการโหลดแอพและลงทะเบียนข้อมูลจริงของเราลงไป จากนั้นก็เข้าไปกดเข้าร่วมใน Weekly Campaign แล้วรอเช็คผลทาง Tikko Facebook Fanpage ได้เลยครับ รีบหน่อยนะครับ รอบนี้ใกล้หมดเขตแล้ว

สำหรับใครมี Comment อยากบอกทางผู้จัดทำแอพนี้ สามารถมาเขียนบอกด้านล่างได้เลย ยังไงเดี๋ยวจะรวบรวมและนำไปบอกพวกเค้าให้พัฒนาได้ดียิ่งๆขึ้นไปอีกครับ 🙂

ช่องทางการติดต่อ Tikko เผื่อมีใครสนใจใช้บริการ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Official Website : http://www.tikkoapp.com หรือกดเข้าไปที่ Fanpage ได้เลยนะครับ