เมื่อเช้านี้คอกีฬาสายอเมริกันน่าจะได้ติดตามดูถ่ายทอดสดการแข่งขัน Super Bowl ครั้งที่ 50 กันไปบ้าง ซึ่งในงานนี้ Tim Cook ซีอีโอของ Apple ก็ได้ไปร่วมชมในสนามด้วย และในวินาทีแห่งชัยชนะนั้นเอง Tim Cook ก็ได้วิ่งลงไปฉลองกับทีม Denver Broncos ที่คว้าชัย พร้อมกับถ่ายภาพเป็นที่ระลึกและทวีตออกมา.. แต่อนิจจา ภาพที่ได้จาก iPhone ของเค้านั่นช่างเบลอและสั่นไหว จนกลายเป็นกระแสแซะกันขึ้นมาทันที

Apple นั้นมีการโฆษณาภาพถ่ายของ iPhone มายาวต่อเนื่อง จากแคมเปญ Shot on iPhone ที่เราจะเห็นภาพถ่ายสวยๆ ตามบิลบอร์ดหรือแผ่นป้ายโฆษณาใหญ่ๆ ทั่วเมือง ที่แสดงให้เห็นถึงความสุดยอดของมัน นั่นคือ “ความฝัน “ที่ใครๆ ก็อยากจะถ่ายภาพแบบนั้นได้ แต่มาวันนี้ Tim Cook ก็ได้แสดงให้เห็นถึง “ความจริง” ของการถ่ายภาพจาก iPhone ออกมาแล้วครับ

พอภาพนี้ถูกทวิตออกไปปุ๊บ เหล่า follower และชาวเน็ตทั้งหลายก็ได้ออกมาแซะ Tim Cook เป็นการใหญ่ว่านี่เหรอภาพที่ถ่ายจาก iPhone ทำไมมันทั้งสั่นทั้งเบลอขนาดนี้ หลายๆ คอมเม้นท์ก็แนะนำให้ใส่ OIS หรือระบบกันสั่นให้กับกล้องของ iPhone ได้แล้ว แถมบางคอมเม้นท์ยังแอบแรง บอกให้ไปลองใช้ Samsung แทนมั้ย > <

แต่ที่โหดสุดก็เห็นจะเป็นคนที่เอาภาพของ Tim Cook ไปตัดต่อใส่ป้ายบิลบอร์ด Shot on iPhone นี่แแหละครับ ฮ่าๆ ถือเป็นข่าวขำๆ แซะกันพอประมาณนะครับ

 

source : phonearena via Tim Cook