fbpx
Tips

Tips | วิธีเปลี่ยน Facebook จากเวอร์ชั่นใหม่ กลับมาเป็นเวอร์ชั่นเก่า

พักหลังๆ เพื่อนๆ หลายคนอาจจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของหน้าตา UI/UX ของเว็บ Facebook ซึ่งแน่นอนว่าก็จะมีบางคนที่ชอบดีไซน์แบบใหม่ และก็มีอีกหลายคนมากๆ (หนึ่งในนั้นรวมถึงตัวผมด้วย…) ที่ไม่ชินกับหน้าตาแบบใหม่ของเจ้า Facebook นี้เอาเสียเลย วันนี้ผมเลยถือโอกาสมาเขียนบทความบอกต่อ Tips เล็กๆ น้อยๆ บอกถึงวิธีเปลี่ยนหน้าตา Facebook จากเวอร์ชั่นใหม่ ให้กลับมาเป็นเวอร์ชั่นเก่ากันครับ บอกเลยว่าทำไม่ถึง 1 นาที ก็เสร็จแล้ว

โดยแรกเริ่ม ให้กดไปที่ปุ่ม (v) หรือที่ผมทำสี่เหลี่ยมเอาไว้ตามรูปด้านล่างเลยครับ

พอกดไปที่ลูกศร (v) แล้ว ก็จะขึ้นเมนูมาแบบด้านล่างเลย ซึ่งใน Facebook เวอร์ชั่นใหม่นี้ เราสามารถตั้งค่าให้ UI แสดงผลแบบ Dark Mode ได้ด้วย โดยในส่วนนี้จะมีประโยชน์มากๆ สำหรับคนที่ชอบเล่น Facebook ตอนมืดๆ หรือในที่แสงน้อย เพราะว่ากันตามตรง สีขาวบางทีก็แสบตาแบบสุดๆ 😥 เอาล่ะ กลับมาที่แก่นของบทความนี้กันต่อ ใครที่อยากจะเปลี่ยนกลับไปใช้ Facebook เวอร์ชั่นเก่า ตรงนี้กดไปที่ “Switch to classic Facebook” ได้เลยคร้าบ

ซึ่งสำหรับใครที่อยากกลับไปใช้ Facebook แบบเวอร์ชั่นเก่า หรือ Classic ได้ถึงแค่สิ้นเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้นนะครับ พอถึงเดือนกันยายนเมื่อไหร่ ทาง Facebook เหมือนจะบังคับแบบกลายๆ ให้ยูเซอร์ทุกคนไปใช้ Facebook แบบใหม่กันหมดเลย 😥

เท่านี้ Facebook ของเพื่อนๆ ก็จะกลับมาเป็นเวอร์ชั่นเก่าหน้าตาแบบเดิมที่คุ้นเคยกันมานานแล้ว… 😁😁

 

 

 

5 Comments

 1. Avatar

  copsychus Post on August 21, 2020 at 2:23 pm

  #1022431

  อยากได้แบบเวอร์เก่ามากกว่า เพราะปัญหาที่เจอคือ เนื้อหาที่อ่าน มันมี 2 อัน อันข้างบน กับ อันข้างล่าง ดูแล้วขัดตามากเลย เลื่อนจากด้านบนลงมา ก็เจอข้างล่างอีก , ระบบ search ก้แย่กว่าแบบเก่า ค้นหาอะไรเจอยาก เพราะมันใช้ '%like%' ไปหมดเลย , แล้วเวลากดโหลด comment เนี่ย มันชอบขึ้นโหลด แต่ค้างบ่อยมาก  , แบบใหม่ชอบอย่างเดียวคือ มันมี Dark Mode แค่นั้นละ ถ้าแบบเก่ามี Dark Mode ก้จะใช้แบบเก่ามากกว่า

 2. Surinthon Sutthikunsombat

  Surinthon Sutthikunsombat Post on August 21, 2020 at 2:59 pm

  #1022437

  ใช้แบบเก่าอยากไปใช้แบบใหม่ตอนนี้ทำไง / เคยทำแบบที่บอกกัน มันไม่มีให้เลือกอ่ะ

 3. Avatar

  Toven Oven Post on August 21, 2020 at 7:58 pm

  #1022448

  จะบอกทำไมเนี่ย อีก10 วันเอง

 4. Avatar

  benzjam Post on August 22, 2020 at 6:00 pm

  #1022488

  มันกำลังจะบังคับไปใช้แบบใหม่  แต่ถ้าเอาจิงๆ ผมก้อชอบแบบเก่า ไม่ใช่ว่าเคยชินเท่านั้น แต่อันใหม่ มันดูแปลกๆ แคบๆ เหมือนใช้พื้นที่หน้าจอไม่คุ้ม เหลือด้านข้างเยอะมาก และแถบเมนูด้านบนก้อใหญ้ กินที่ในการแสดงเนื้อหา ใช้แล้วหงุดหงิด

 5. snacky

  snacky Post on August 22, 2020 at 8:12 pm

  #1022490

  ใช้ให้ชินดีกว่าครับไม่ต้องไปเปลี่ยนหรอกถึงจะชอบแบบเก่ามากกว่า

Leave a Reply

To Top