fbpx
Tips

Tips | วิธีดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดในบัญชี Instagram มาหมดทั้งรูปสตอรี่ที่ลงหรือเคยลบ แชทเก่า ๆ หรือข้อมูลสำหรับใช้โฆษณา

Instagram จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่นของประเทศไทย (และต่างชาติ) โดยวันนี้ทีมงาน DroidSans จะมาบอกเล่าถึงวิธีดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดในบัญชี Instagram ของเรา กด Download ครั้งเดียว ได้ข้อมูลมาครบทุกอย่าง ทั้งรูปเก่าที่เผลอลบ เคยไปไลค์ที่ไหนไว้บ้าง เคยแสดงความคิดเห็นใครเอาไว้ ฯลฯ เรียกว่า Instagram เก็บเอาไว้หมด ตั้งแต่เล่นวันแรกยันปัจจุบัน

เริ่มแรกให้เข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ (Profile) ของเรานะครับ จากนั้นกดไปที่ขีดสามขีดบริเวณมุมขวาบน เลือก Settings > Security สุดท้ายให้กดเข้าไปที่หัวข้อ Download Data เพื่อที่จะดาวน์โหลดข้อมูลของบัญชี Instagram เราทั้งหมด

 

พอเข้ามาแล้ว ระบบจะให้เรากรอกอีเมลที่จะให้ส่งข้อมูลทั้งหมดในบัญชีไปให้ ซึ่งตรงนี้เราสามารถกรอกอีเมล์อะไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นอีเมล์ที่ผูกกับบัญชี

จากนั้นก็รอซักพัก ทางระบบ Instagram ก็จะส่งข้อมูลบัญชีของเรามาให้ครับ โดยในส่วนนี้ทางไอจีจะแนบเป็นไฟล์ ZIP มาให้ ขนาดของไฟล์แล้วแต่ข้อมูลของบัญชีแต่ละคน ส่วนตัวของผมจะอยู่ที่ราว ๆ 130MB

โดยตัวลิงก์ที่ทาง Instagram ส่งมา จะมีอายุเพียงแค่ 4 วันเท่านั้น เกินจากนั้นจะถูกลบอัตโนมัติ ด้วยเหตุผลในเรื่องความปลอดภัย เพราะว่ากันตามตรง ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลส่วนตัวและ Sensitive มาก ๆ นั่นเอง

พอแตกไฟล์ออกมาแล้ว จะได้เป็นโฟลเดอร์ <ชื่อแอคเคาท์และวันเดือนปีที่ดาวน์โหลดข้อมูล> โดยในไฟล์จะมีข้อมูลต่าง ๆ ของบัญชีเราแบบครบ ๆ มาทุกอย่างจริง ๆ ตั้งแต่รูปภาพปัจจุบัน รูปที่ลบไปแล้ว สตอรี่ที่เคยลบเคยลง ยอดไลค์ หรือแม้กระทั่งข้อมูลที่เอาไว้ใช้ยิง Ads ยิงโฆษณาก็มีมาให้ ครบทุกอย่างจริง ๆ

 

แชทอะไรต่าง ๆ ก็มาครบหมด ทั้งที่เคยลบไปแล้ว หรือยังไม่ได้ลบ ซึ่งส่วนนี้ทางระบบของ Instagram จะแบ่งช่องแชทเป็นของแต่ละยูเซอร์แบบชัดเจน

สรุปขั้นตอนวิธีดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดของบัญชี Instagram

  1. เข้า Profile เลือกขีดสามขีด เข้าไปที่ Settings
  2. เลือก Security
  3. เลือก Download Data
  4. กรอกอีเมล์
  5. ระบบจะส่งข้อมูลต่าง ๆ ไปยันอีเมล์ที่กรอก
  6. กด Download

 

via: Twitter

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save