fbpx
News

รวม Gadget สุดเจ๋งจาก Xiaomi ในงาน TME 2020 สกูตเตอร์ไฟฟ้า ถังขยะอัตโนมัติ, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และอื่น ๆ อีกเพียบ

กลับมาอีกครั้งกับ Thailand Mobile Expo มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ในวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2020 นี้ แม้จะขึ้นชื่อว่างานมือถือ แต่ภายในงานนี้ไม่ได้ขายแค่มือถือหรือแท็บเล็ตเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าเทคโนโลยีต่าง ๆ ขนขบวนกันมาจำหน่ายมากมาย โดยในบทความนี้เราก็จะพาไปชมบูธขายแก็ดเจ็ตของแบรนด์ Xiaomi ที่ขึ้นชื่อว่าทำสินค้าทุกอย่างตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบครับ

สกูตเตอร์ไฟฟ้า Mi M365

หากเดินเข้างานมาจากฝั่ง BTS (ลงบันไดเลื่อนมา) ตัวบูธ Xiaomi จะอยู่ทางซ้ายมือของฮอลล์ มีสกูตเตอร์ Mi M365 (หรือ Mi Electric Scooter ตามแต่จะเรียก) วางโชว์ให้เห็นเด่นเป็นสง่ามาแต่ไกล ตัวนี้เป็นสกูตเตอร์ไฟฟ้า เชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ พับเก็บได้ มีดิสก์เบรก มีไฟหน้า/ไฟท้าย LED ด้วย โดยมันสามารถวิ่งได้ไกล 30 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทำความเร็วสูงสุดได้ 25 กม./ชม. ส่วนน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 13 กก.

M365 ราคาอยู่ที่ 17,990 บาท ประกันศูนย์ไทยด้วย บอกเลยว่า ตัวนี้ฮิตกันมากที่ต่างประเทศ

สกูตเตอร์ไฟฟ้า Mi Ninebot Mini

ถัดมา วางอยู่ข้าง ๆ กันเลย คือ Mi Ninebot Mini ตัวนี้ก็ถือเป็นสกูตเตอร์ประเภทนึงเหมือนกัน แต่สเปคและความสมบุกสมบันจะน้อยกว่า M365 นิดหน่อย โดยมันวิ่งได้ไกล 22 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทำความเร็วสูงสุดได้ 16 กม./ชม. มีไฟหน้า/ไฟท้าย LED และเชื่อมต่อบลูทูธได้เช่นกัน แต่เจ๋งกว่า M365 นิดหน่อยตรงที่ไฟท้ายมันใช้เป็นไฟเลี้ยวได้ด้วย ซึ่ง M365 ทำไม่ได้ แถมยังมีที่นั่งให้มาด้วย แต่ว่าตัวนี้ไม่มีส่วนลดนะครับ ราคาตามป้ายอยู่ที่ 19,990 บาท

เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ Mi Robot Vacuum

แล้วก็ขยับมาทางขวาอีกหน่อย จะเจอกับ จานบิน…!? ไม่ใช่ !! นี่มันคือหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ Mi Robot Vacuum ราคา 10,390 บาท

มาที่ซุ้มขวามือกันบ้าง ซึ่งถ้าใครเข้าจากด้านหน้างานก็จะเจอกับส่วนนี้ก่อนครับ เดินเข้าฮอลล์มาจะอยู่ทางขวามือ ตรงหน้าห้องน้ำเลย

ถังขยะอัตโนมัติ NINESTARS

มาถึงผมสะดุดตากับเจ้านี่ก่อนเลย… กล่องประหลาดอะไรสักอย่าง ? พนักงานบอกว่ามันคือ ถังขยะอัตโนมัติ NINESTARS แค่ขยับมือไปใกล้ ๆ เซ็นเซอร์ มันก็จะเปิดฝาเองทันที สะดวกดีแฮะ แถมราคาก็ไมค่อยแพงเท่าไหร่ ลดจาก 990 บาท เหลือแค่ 790 บาท เท่านั้น

ถังประหลาด เห็นตอนแรกนึกว่าพวกตู้แช่จิ๋ว หรือเครื่องทำน้ำแข็งจิ๋วซะอีก
จริง ๆ มันคือ ถังขยะอัตโนมัติ เอามือไปใกล้ ๆ มันก็จะเปิดฝาเอง

เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM800

ชิ้นถัดมา เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM800 ที่เป็นไวรัลในโลกออนไลน์และขายดีมาก ๆ ในช่วงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ โดยพนักงานก็ได้แจ้งว่า เจ้านี่เป็นสินค้าที่มีคนสนใจเยอะที่สุดเลย โดยมีราคาอยู่ที่ 1,390 บาท พิเศษ เฉพาะในงาน TME แถมฟรีเครื่องกำจัดขนบนเสื้อผ้ามูลค่า 590 บาท กันไปเลย

เครื่องดูดไรฝุ่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมากกก ในช่วงก่อนหน้านี้

เครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier

และที่มีคนสนใจมากไม่แพ้กัน คือ เครื่องกรองฝุ่น PM 2.5 Mi Air Purifier ซึ่งในงานก็มีนำมาจำหน่ายด้วยกัน 2 ขนาด คือ 2H และ 3H โดยในรุ่น 2H จะรองรับพื้นที่ใช้งานสูงสุด 31 ตรม. ส่วนรุ่น 3H จะรองรับได้มากกว่า ที่ 45 ตรม. ทั้งสองรุ่น สนนราคาอยู่ที่ 3,990 บาท และ 5,990 บาท ตามลำดับ แล้วก็มีแถมหมอนลำโพงด้วยครับ

ซื้อ Mi Air Purifier ภายในงาน รับหมอนลำโพงฟรีไปเลย

ไม้ถูพื้น

ทางพนักงานยังฝากแจ้งข่าวอีกด้วยว่า ไม้ถูพื้น มีโปรโมชั่นพิเศษ ลดราคาเหลือแค่ 390 บาท แต่จำกัดแค่ 20 คนแรกต่อวันเท่านั้นครับ

นอกจากนี้ก็ยังมีพวกสินค้าชิ้นเล็ก ๆ ยิบย่อย ขนกันมาเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น กล้องติดรถยนต์ คีย์บอร์ดไร้สาย ร่ม ลำโพงไร้สาย เพาเวอร์แบงก์ และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถดูได้ที่ภาพด้านล่างเลยครับ หลาย ๆ ชิ้นไม่ได้ติดป้ายราคา แต่จะพยายามมาอัปเดตราคาให้ครับ

สมาร์ทวอทช์

ด้านในสุด มีสมาร์ทวอทช์เรียงกัน 4 รุ่น ไล่จากขวามือ คือ

 • Mi Amazfit GTR 47 mm.: 4,140 บาท
 • Mi Amazfit GTS: 3,790 บาท
 • Mi Amazfit Bip: 1,990 บาท
 • Mi Band 4: 890 บาท

นอกจากนี้ ที่แผงอีกด้านยังมี Mi Amazfit Bip Lite อีกรุ่นแขวนอยู่ด้วยครับ ราคาอยู่ที่ 1,440 บาท

หูฟังไร้สาย

หูฟัง true wireless ก็มีให้เลือกทั้ง Redmi Airdots ราคา 699 บาท และ Redmi Airdots Pro ราคา 2,490 บาท

Gadget อื่น ๆ อีกเพียบ

กล่องส้ม ๆ ที่แขวนอยู่ด้านบน คือ Mi Compact Bluetooth Speaker 2 ตัวนี้น่าจะขายดี เพราะราคาแค่ 240 บาท เท่านั้นเองครับ และที่ด้านล่างจะเห็นเพาเวอร์แบงก์แขวงเรียงกันอยู่ มีด้วยกัน 3 รุ่น คือ Redmi Powerbank 10,000 mAh (ราคา 630 บาท), Redmi 18 W Fast Charge 20,000 mAh (870 บาท) และ Mi Powerbank 2S 10,000 mAh (ราคา 630 บาท มี 2 สี)

Mi Compact Bluetooth Speaker 2 ขายดีแน่นอนตัวนี้ 240 บาท

กระดาน LCD เอาไว้จดโน้ต หรือจะให้เด็ก ๆ วาดเขียนเล่นก็ได้ครับ ไม่ติดป้ายราคาไว้ แต่คาดว่าไม่กี่ร้อยบาท

ไขควงสำหรับงานละเอียด พร้อมกล่องอะลูมิเนียมอย่างดี ราคา 590 บาท

แว่นกันแดดก็มี เรียกได้ว่า Xiaomi มีขายแทบทุกอย่างจริง ๆ ชิ้นนี้ราคา 600 บาท

คีย์บอร์ดไร้สาย MIIIW ราคาพิเศษ 1,110 บาท

ขนาดร่มยังมี ผมเชื่อแล้วครับ พี่ขายทุกอย่างจริง ๆ แต่อันนี้แอบฮานิดนึง ผมถามพนักงานว่า มันทำอะไรได้เป็นพิเศษมั้ย คุณพนักงานตอบว่า ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ เป็นร่มกันแดด/กันฝนธรรมดา (โอเค… 555) ชิ้นนี้ราคา 630 บาท

แต่พอลองใช้งานจริง ๆ แล้ว มันก็ไม่เชิงร่มธรรมดาซะทีเดียวนะ ถ้าสังเกตจะเห็นว่ามันมีปุ่มอยู่ตรงด้ามจับ พอเรากดปุ๊บ ร่มก็จะกางออก แต่ถ้าเรากดอีกทีร่มจะหุบให้เองโดยอัตโนมัติครับ ก็สะดวกดีตรงที่เราไม่ต้องหุบร่มเอง

ภายในงานยังมีสินค้า Xiaomi สินค้าอีกเพียบ ที่เอามาลงเป็นเพียงส่วนนึงเท่านั้น และแม้ว่า หากดูจากราคาแล้ว จะไม่ได้ถูกไปกว่าการซื้อจากแอปช็อปปิ้งออนไลน์ทั่วไปก็จริง แต่ข้อได้เปรียบของการซื้อในงาน TME นี้ คือ สามารถลองสัมผัส ลองเล่น ลองใช้สินค้าจริงก่อนตัดสินใจซื้อได้ครับ อีกทั้งยังมีของแถมอีกด้วยครับ (ลองสอบถามกันก่อนซื้อนะครับ มีของแถมแทบทุกรายการ)

3 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on July 3, 2020 at 12:33 pm

  #1021160

  งานนี้มาเต็มเลยแหะ

 2. Facebook Profile photo

  tkb_phymed Post on July 3, 2020 at 1:34 pm

  #1021164

  กรกฎาคม มะช่าย กรฎาคม
  สกูตเตอร์ไฟฟ้า วิ่งได้ความเร็วสูงสุดได้ 25 กม./ชม. ราคา 17,990 บาท คงมาวิ่งบนถนนไม่ได้หรอก เดี๋ยวโดนรถเหยียบเอา ขึ้นรถเมล์ หรือวินมอไซค์ดีกว่า, อย่างดีก็วิ่งได้ในหมู่บ้าน, วิ่งในซอยยังเสี่ยงมอไซค์ชนเลย
  ทำไมถึงชอบทำเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะเป็นรูปทรงกลมนะ มันมีปัญหาเวลาเข้ามุม มันจะเข้าไม่ได้ ดูดฝุ่นตรงมุมไม่ได้, เห็นมีอยู่เจ้าเดียวที่ทำเครื่องดูดฝุ่นไต่กำแพงที่เป็นสี่เหลี่ยม
  แว่นกันแดดราคา 600 บาท นี่แพง ในลาซาด้ามีแว่นคล้ายๆกันแต่มีฟิลเตอร์ทั้งกันแดด กันแสงเวลากลางคืนและอื่น รวมค่าส่ง 300 บ.หน่อยๆ

 3. semiero Post on July 3, 2020 at 7:48 pm

  #1021171

  บางอย่างเอาของตกรุ่นมาขายราคาเดิม อันนี้น่าเกลียดไป
  เช่น หูฟัง air dot pro กับ miband 4 ร้านนอก ลดไป30% หมดแล้ว

  สกู๊ตเตอร์ จากใจจริง บ้านเราใช้ไม่ไหวหรอกครับ ถนนไม่พร้อม ขนาดใช้ในซอยบ้านยังลำบากเลย ผมคนนึงที่ยอมถอดใจ ปั่นจักรยานต่อดีกว่า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save