fbpx
News

18 Gadget ล้ำๆ ที่คุณไปลองเล่นได้ฟรี ในงาน Thailand Mobile Expo

พรุ่งนี้งาน Thailand Mobile Expo 2015 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ในงานนี้นอกจากมือถือและแท็บเล็ตแล้ว ยังมีอุปกรณ์และแก็ตเจ็ตต่างๆ มากมายให้ได้ไปลองเดินเล่น เดินดู โดยเฉพาะในส่วนของ Gadget Zone นั้นคุณสามารถไปลองสัมผัสนวัตกรรมใหม่ๆ เหล่านี้ได้ฟรีๆ สำหรับใครที่สนใจ gadget อย่าง Pebble Time, Nvidia Shield Console , Sony Android BRAVIA , Samsung Gear S2 หรือ Huawei Watch นั้นมีให้ลองในงานนี้แน่นอน

พรุ่งนี้งาน Thailand Mobile Expo 2015 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ในงานนี้นอกจากมือถือและแท็บเล็ตแล้ว ยังมีอุปกรณ์และแก็ตเจ็ตต่างๆ มากมายให้ได้ไปลองเดินเล่น เดินดู โดยเฉพาะในส่วนของ Gadget Zone นั้นคุณสามารถไปลองสัมผัสนวัตกรรมใหม่ๆ เหล่านี้ได้ฟรีๆ สำหรับใครที่สนใจ gadget อย่าง Pebble Time, Nvidia Shield Console , Sony Android BRAVIA , Samsung Gear S2 หรือ Huawei Watch นั้นมีให้ลองในงานนี้แน่นอน

 

Pebble Time Steelนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Pebble ที่เปิดตัวและระดมทุนจาก KickStarter เว็บไซต์ระดมทุนชื่อดัง ซึ่งสามารถทำยอดระดมทุนไปได้ถึงกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Pebble Time Steel นั้นเป็นนาฬิกาอัจฉริยะในรุ่นบอดี้โลหะของ Pebble Time มาพร้อมหน้าจอ e-ink แบบสี มีทั้งแบบสายหนังและสายโลหะ และยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 10 วันโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟทุกวันแบบนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมี GPS, NFC, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และที่สำคัญยังใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android อีกด้วย

 

PadBotรูปแบบใหม่ของการสื่อสารในแบบล้ำๆ กับหุ่นยนต์ PadBot โปรเจ็คการระดมทุนที่สำเร็จแล้วจากเว็บไซต์ Indiegogo ซึ่งเป็นเว็บไซต์ระดมทุนชื่อดังเช่นเดียวกันกับ Kickstarter โดย PadBot นั้นเป็นหุ่นยนต์เพื่อการสื่อสารระยะไกล เหมาะสำหรับการประชุมงานระยะไกล, สื่อสารกับคนที่เรารัก เป็นต้น ซึ่ง PadBot นั้นจะใช้แท็บเล็ต 1 เครื่องเป็นหน้าของหุ่นยนต์ และสามารถบังคับและควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ด้วย ซึ่ง PadBot นั้นสามารถเคลื่อนที่ไปรอบๆห้องได้อย่างสบายๆ และที่สำคัญรองรับทั้ง Android และ iOS 

 

Walkera Runner 250Drone หรืออากาศยานไร้คนขับรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการขับเคลื่อนแบบ 4 ใบพัด ติดตั้งกล้องทั้งหมด 2 ตัว ตัวเฟรมของ Drone รุ่นนี้ทำด้วยวัสดุแข็งแกร่งทนทานอย่างอย่างคาร์บอนไฟเบอร์

นอกจากนี้ยังไฮไลท์เด็ดของ Drone รุ่นนี้คือมาพร้อมกับกล้องในแบบ FPV และมีแว่น Goggle 2 สำหรับให้ผู้บังคับสวมใส่ และเชื่อมต่อไปยังกล้องที่ติดตั้งอยู่บน Walkera Runner 250 ทำให้ได้รับประสบการณ์เร้าใจ มองเห็นภาพเสมือนว่ากำลังนั่งอยู่บน Drone จริงๆ

 

NVIDIA Shield Consoleผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดของ NVIDIA ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกมผ่าน Android TV ตัวแรกในโลกที่มีหน้าตาดีไซน์โดดเด่นและเท่มากๆ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android TV ที่สามารถแสดงผลไฟล์ 4K ได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดอย่าง NVIDIA Tera X1, จีพียู 256 คอร์ ให้แรมมา 3GB มีความจุภายใน 16GB มีพอร์ต microUSB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต , พอร์ต Gigabit ethernet, Wi-Fi AC นอกจากนี้ยังมีเกมคอนโทรลเลอร์มาด้วย NVIDIA Shield Console นั้นมีเกมรองรับถึงกว่า 50 เกม เช่น Resident Evil 5, Metal Gear Solid: Revengeance, Doom 3 เป็นต้น

 

Touchjet Pondปัจจุบันระบบปฏิบัติการ Android นั้นถูกติดตั้งอยู่บนอุปกรณ์หลายอย่าง และไม่ได้จำกัดแค่บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเท่านั้น ล่าสุด Android ก็ไปโลดแล่นอยู่บนโปรเจ็คเตอร์แล้ว โดย Touchjet Pond นั้นเป็นโปรเจ็คเตอร์ระบบ Android ที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก มาพร้อมซีพียู Dual-Core 1.6GHz, แรม 2GB, ความจุ 20GB (แบ่งเป็นแฟลชเมมโมรี่ 4GB และ SD Card ขนาด 16GB)ซึ่งไฮไลท์ของ Touchjet Pond นั้นก็คือเจ้าโปรเจ็คเตอร์รุ่นนี้มันมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับสัมผัส และปกากาสไตลัส ทำให้สามารถสัมผัสสไลด์ที่ฉายออกไปได้ ซึ่งก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้เล่นเกม, ดูหนัง หรือวีดีโอคอล ผ่านทางโปรเจ็คเตอร์ได้อย่างสบายๆ และที่าสำคัญล้ำเกินโปรเจ็คเตอร์ตัวอื่นๆอีกด้วยนะ

 

Alcohoot AHT101 Smartphone Breathalyzerทุกวันนี้การสังสรรค์หลังเลิกงานนั้นเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ของคนเมืองหรือมนุษย์ออฟฟิศ เพราะฉะนั้นเทคโนโลยีบนสมาร์ทโฟนจึงเข้ามามีบทบาทและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันรวมไปจนถึงเรื่องของการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายโดยเจ้าเครื่องนี้นั้นมีชื่อเรียกว่า Alcohoot ซึ่งใช้เซ็นเซอร์ fuel cell ในระดับเทคโนโลยีเดียวกันกับทหารและตำรวจใช้ในการวัด เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าความแม่นยำของเครื่องวัดแอลกอฮอล์สำหรับติดตั้งบนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั้นจะวัดได้อย่างแม่นยำแน่นอน การใช้งานก็ไม่ยากเพียงแต่เสียบเจ้า Alcohoot ลงบนแจ็ค 3.5mm ของสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นก็สามารถวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายของเราได้ทันที

 

Impossible Instant Labเทคโนโลยีการถ่ายภาพในปัจจุบันแม้จะพัฒนาขีดความสามารถไปไกลแล้ว แต่การโหยหาอดีตในแบบเรโทรของกล้องฟิล์มนั้นยังคงเป็นสเน่ห์ของการถ่ายภาพอย่างหนึ่งที่ยังตราตรึงใจของใครหลายๆคนอยู่และนี่จึงนำมาเป็นโปรเจ็คระดมทุนบน Kickstarter ที่มีชื่อเรียกว่า Impossible Instant Lab ซึ่งเป็นกล้องโพลารอยด์ที่จะทำหน้าที่เปลี่ยนรูปภาพจากบนสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone หรือรุ่นอื่นๆ ออกมาเป็นภาพถ่ายในแบบโพลารอยด์ได้ง่ายๆเพียงแค่คว่ำหน้าจอที่มีรูปถ่ายลงบน Impossible Instant Lab จากนั้นเปิดชัตเตอร์ และรอเครื่องพิมพ์ภาพโพลารอยด์ออกมา แค่นี้เราก็ได้รูปถ่ายที่ยังคงความคลาสสิคแม้จะถ่ายด้วย iPhone ออกมาแล้ว

 

Mini Pico Pocket Projector นี่คือโปรเจ็คเตอร์ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ภายในตัว อีกทั้งยังมีขนาดเล็กพกพาสะดวกสามารถเก็บใส่กระเป๋ากางเกงได้สบายๆตัวโปรเจ็คเตอร์ยังสามารถใช้งานเป็น powerbank สำหรับชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต USB, HDMI, AV, microSD Card

 

Zettaly AVY Smart Speaker

นอกจากเราจะมีโปรเจ็คเตอร์ที่รันระบบปฏิบัติการ Android แล้ว ยังมีลำโพงที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android มาด้วย โดยลำโพงรุ่นนี้มาพร้อมกับซีพียู Quad-Core ให้แรมมาที่ 1GB มีความจุภายใน 8GB และมีกล้องหน้าขนาด 0.3 ล้านพิกเซลติดตั้งมาด้วย ซึ่งลำโพงตัวนี้คือลำโพงแห่งอนาคตที่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตในครัว, วิทยุอินเตอร์เน็ตในห้องเรียน อีกทั้งหน้าจอของลำโพงรุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานแบบมัลติทัช เพราะฉะนั้นสามารถนำมาใช้เล่นเกมได้ด้วยนะ

 

Sony BRAVIA Android TVทีวีระบบปฏิบัติการ Android รุ่นล่าสุดจาก Sony ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Android เวอร์ชั่น 5.0 Lollipop สำหรับทีวีเป็นรายแรก และยังมาพร้อมกับชิปประมวลผลตะวใหม่ล่าสุด 4K Porcessor X1 ที่ให้ทั้งคุณภาพของภาพที่น่าทึ่ง ผสานกับเทคโนโลยีที่ทรงพลังอย่าง 4K X-Relaity Pro, TRILUMINOS Display, X-tended Dynamic Tange และเทคโนโลยีเสียงแบบ Hi-Res Audio นอกจากนี้ยังรองรับคำสั่งได้ถึง 42 ภาษาทั่วโลกรวมถึงภาษาไทย เลือกดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นที่มีอยู่เพียบบน Google Play Store มาลงบนทีวีเครื่องนี้ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อหรือแชร์ภาพได้มากถึง 10 เครื่องในเวลาเดียวกัน

 

Sony SmartBand 2 สายรัดข้อมือรุ่นใหม่ล่าสุดของ Sony มาพร้อมกับดีไซน์ที่ผสานความเรียบง่ายในการใช้งาน และสามารถบันทึกข้อมูลผู้ใช้ได้อย่างง่ายดายด้วยฮาร์ดแวร์แบบใหม่อย่างเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อนำไปวิเคราะห์สุขภาพของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เพราะสามารถบอกระดับความเครียดของผู้สวมใส่ และรูปแบบการนอนหลับได้ พร้อมกันนั้นยังสามารถกันน้ำได้ตามสไตล์ของผลิตภัณฑ์จาก Sony คือสามารถกันน้ำได้ในระดับ IP68 

 

Jawbone UP3

สายรัดข้อมือรุ่นล่าสุดของ Jawbone ในซีรีส์ UP ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่เล็กลงกว่าเดิม มีการปรับปรุงฟีเจอร์ของอุปกรณ์ เพิ่มเซ็นเซอร์ใหม่ๆ เช่น เซ็นเซอร์ตรวจวัดผิวหนัง, อุณหภูมิ, อัตราการเต้นของหัวใจ, องค์ประกอบรวมของร่างกาย สามารถใช้งานได้ยาวนาน

Jawbone UP2

Jawbone UP2 ก็คือรุ่นเล็กของ Jawbone UP3 นั่นเอง โดยยังคงมีประสิทธิภาพเดียวกันโดย Jawbone UP2 นั้นดีไซน์ให้ออกมาเรียบง่าย สวยงามด้วยวัสดุอลูมิเนียมเคลือบสี ภายในมีมอเตอร์สำหรับสั่นเพื่อตั้งปลุกจากการนอน และแจ้งเตือนให้ขยับร่างกายหากอยู่นิ่งนานๆ และยังเตือนในด้านอื่นๆด้วย เช่น การออกกำลังกาย, เข้านอน หรือทานยา เป็นต้น Jawbone UP2 สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน bluetooth เพื่อแสดงผลกิจกรรมการออกกำลังกายผ่านแอพ และใช้งานได้ยาวนาน 7 วัน และยังมีคุณสมบัติกันน้ำ (ป้องกันในระดับน้ำกระเซ็น หรือ Splash-proof) 

 

Garmin Edge 520

อุปกรณ์ GPS สำหรับนักปั่นจักรยานรุ่นล่าสุดจาก Garmin ที่พัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มฟีเจอร์การใช้งานร่วมกับ Strava ที่เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมข้อมูลการปั่นจักรยานที่มีคนนิยมใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก โดยจะเชื่อมต่อกับ Strava ในส่วนของ KOM (King of Mountain) Live segment  ที่จะแสดงรายชื่อและสถิติของนักปั่นที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในเส้นทางที่เรากำลังปั่นอยู่ โดยที่ข้อมูลการปั่นจะอัพเดตแบบ Real Time ผ่านหน้าจอของ Edge 520

 

 

 

Garmin Forerunner 225

นาฬิกา GPS เพื่อการออกกำลังกายของ Garmin รุ่นแรกที่มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจในตัวเอง ที่หน้าจอของ Garmin Forerunner 225 จะมีแถบสี 5 สีบอกโซนของอัตราการเต้นของหัวใจขณะการออกกำลังกายของผู้สวมใส่ รองรับการออกกำลังกายทั้งในร่มและกลางแจ้ง รวมไปจนถึงเครื่อง Treadmill นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนให้ลุกไปออกกำลังกายได้เหมือนกับ Apple Watch อีกด้วย

 

Huawei Watch

นาฬิกาอัจฉริยะของ Huawei รุ่นนี้นั้นเป็นนาฬิกาหรูหรา ในแนวหน้าปัดกลม มีสายเหล็กถักและสายหนัง ตัวนาฬิกามีหน้าปัดขนาด 42 มิลลิเมตร ตัวเรือนมีให้เลือกทั้งสีเงิน, สีทอง และสีดำ ตัวนาฬิกานั้นรันระบบปฏิบัติการ Android Wear และมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่สำคัญกระจกของรุ่นนี้ใช้กระจกแซฟไฟร์เสียด้วย และหน้าตาของ Huawei Watch นั้นดูหรูหรามากๆครับ

 

Recon Jet

แว่นตาไฮเทคคู่แข่งของ Google Glass ซึ่งเป็นแว่นตาที่ออกแบบมาสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ โดยนักปั่นจะสามารถมองเห็นความเร็วในการปั่น, เส้นทางในการปั่น, รอบขา, อัตราการเต้นของหัวใจ ลอยออกมาบนหน้าจอของ Recon Jet แบบที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์ไซไฟกันเลยทีเดียว

สามารถแชร์ข้อมูลไปยังแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ อย่างเช่น แอพชื่อดังอย่าง Strava หรือ Social Media อย่าง Facebook เป็นต้น และล่าสุด Recon Instruments ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ Recon Jet นี้ได้ถูกบริษัท Intel ยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีซื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

 

Samsung Gear S2

พึ่งเปิดตัวที่เยอรมันมาหมาดๆ กับ Samsung Gear S2 ที่มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดแบบวงกลมสวยงาม เชื่อมต่อ 3G พร้อมแอพและฟังค์ชั่นเพื่อการออกกำลังกายครบครัน เรียกได้ว่าหน้าตาเปลี่ยนจาก Gear S รุ่นแรกแบบคนละอารมณ์เลย ด้วยดีไซน์ที่ดูเหมือนนาฬิกาแฟชั่นทั่วไปที่มีเรือนหน้าปัดเป็นจอวงกลมที่มีวงแหวนรอบจอหมุนเพื่อปรับเลือกเมนูได้ และตัวเรือนยังออกแบบมา 2 แบบให้เลือกคือ Samsung Gear S2 รุ่นสายแบบสปอร์ต และรุ่น Classic เป็นสายแบบหนัง

พบกับ Gadget รุ่นใหม่เหล่านี้ได้ที่บริเวณ Gadget Zone (โซนบอลรูม) ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ในวันที่ 1-4 ตุลาคม ณ​ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า

12 Comments

 1. Avatar

  thetonzaa Post on September 30, 2015 at 9:09 pm

  #929694

  Recon Jet <3

 2. ps000000

  ps000000 Post on September 30, 2015 at 10:02 pm

  #929705

  ผมใช้ การ์มิน วีโวสมาร์ท

 3. sonkub

  sonkub Post on October 1, 2015 at 2:54 am

  #929747

  ดูได้ สัมผัสได้ แต่ห้าม pair ห้ามทดลองใช้งานจริง T-T
  ประสบการณ์ตรงจากที่ไปแอบ pair เพื่อทดลองใช้งานจริง แต่ก็โดนว่ามาทุกรอบ T-T

  • pureblackheart

   pureblackheart Post on October 1, 2015 at 4:57 pm

   #929808

   กลัวหายมั้ง ผมว่านะ

  • sonkub

   sonkub Post on October 2, 2015 at 5:15 pm

   #929931

   สามารถหยิบมาเล่นได้ครับ หยิบมาใส่ได้ อุปกรณ์ไม่ได้คล้องโซ่ไว้
   แต่พอจะ pair bluetooth เท่านั้นละ โดนว่าเลย

  • Avatar

   teekamol Post on October 1, 2015 at 5:16 pm

   #929814

   เห็นด้วยครับ พวก Smartwatch ถ้าไม่ได้แพรกับ มือถือ มันก็ไม่ต่างจากนาฬิกา ที่เป็น TouchScreen ครับ

 4. Varbara Kung

  Varbara Kung Post on October 1, 2015 at 1:58 pm

  #929790

  nvidia tv. อดทดลองเลยกลับบ้านพอดี

 5. zipbaba

  zipbaba Post on October 1, 2015 at 5:02 pm

  #929812

  ของเล่นมีเยอะจัง ปั๊มเงินไม่ทัน วันนี้หวยออกคงต้องรีบไปซื้อก่อนดีกว่า ^_^

 6. theya1

  theya1 Post on October 1, 2015 at 8:38 pm

  #929838

  Walkera Runner 250 จัดแน่นอนครับท่าน เปิดประสบการณ์ดูวิว แบบใหม่

  HR S Wife Vloser nothing for A

 7. Avatar

  taitaita Post on October 2, 2015 at 5:17 pm

  #929932

  รออ่านแอบส่งงาน TME อยู่นะครับ

 8. Palm Pollawat Phulinlai

  Palm Pollawat Phulinlai Post on October 21, 2015 at 1:13 am

  #931883

  Mini Pico Pocket Projector
  ไทยีขายที่ไหนบ้างครับ อยากได้มากกกกกก

Leave a Reply

To Top