หลังจากผ่านพ้นเทศกาลเลือกตั้งไป หลายคนอาจจะกำลังเครียดเกี่ยวกับผลการเลือกตั้งกันบ้าง เราเลยมีเกมคลายเครียดที่แสนน่ารักมุ้งมิ้งตามเทรนด์มาแนะนำให้เล่นกัน เกมนี้มีชื่อว่า “Too Run วิ่งให้สุดแล้วหยุดที่คูหา” สไตล์เกมแนว Cookie Run มาช่วยนักการเมืองวิ่งเก็บคะแนนโหวตของตัวเองกัน! ตอนนี้เปิดทดสอบให้เล่นเฉพาะระบบ Android ส่วนใครใช้ iOS ต้องรอไปก่อน ตัวเกมจะมีการอัพเดตเพิ่มเติมในอนาคตค่ะ

เริ่มเกมมาจะมีตัวละครให้เลือกเล่น แต่ตอนนี้เล่นตัวละครได้ตัวเดียว (ต้องรอเกมอัพเดตปลดล็อคตัวอื่นให้) สมมติให้ชื่อว่า “ลุงทูว” สกิลติดตัวรอเกมอัพเดตอีกที แต่ที่แน่ๆ ลุงทูวมีคะแนนโหวตมาให้แล้ว 250 คะแนน ที่เหลือก็ไปวิ่งเก็บเพิ่มในเกมต่อจ้า

เกมเล่นไม่ยาก มีเพียง 2 ปุ่มให้กดคือกดกระโดดและกดสไลด์หลบสิ่งกีดขวางต่างๆ ตามเส้นทางที่วิ่งไป พาลุงถือหีบวิ่งล่าคะแนนโหวตให้ได้มากที่สุด ถ้าลุงทูววิ่งชนสิ่งกีดขวางต่างๆ ลุงทูวจะหัวร้อนกลายเป็นหัวสีแดงแล้วขีดพลังจะลดลงมาเรื่อยๆ ถ้าพลังหมดคือแพ้ แล้วถ้าลุงทูวโดดตกหลุมก็แพ้เหมือนกัน

ไม่รู้ว่าเล่นแล้วจะหายเครียดหรือเครียดกว่าเดิม แต่เล่นฆ่าเวลาได้ดีเลยค่ะ ไม่ต้องใช้เน็ตก็เล่นได้ ใครพาลุงทูวล่าคะแนนได้เท่าไหร่เอามาอวดกันบ้างนะคะ