ใครรู้จักเกม Overcooked ทำครัวสุดหัวร้อนที่สร้างความร้าวฉานระหว่างเพื่อนชื่อดังเวอร์ชั่น PC ตอนนี้มีเวอร์ชั่นมือถือให้เล่นแล้ว ซึ่งเกม Cooking Battle ก็ได้แรงบันดาลใจมากจากเกมข้างต้นนั่นเอง แต่ทีม iOS อาจจะน้อยใจนิดหน่อย เพราะตอนนี้เปิดให้เล่นเฉพาะทีม Android เท่านั้นจ้า

Cooking Battle เป็นเกมแนว Casual ที่ผสมการต่อสู้แซ่บๆ ลงไปในตัวเกม สามารถเล่นคนเดียวหรือสร้างห้องเล่นกับเพื่อนก็ได้ในระบบ 2vs2 โดยเราจะได้รับบทเป็นพ่อครัวแข่งขันกับทีมตรงข้าม แบ่งกันคนละครึ่งโซน ทำอาหารเสิร์ฟแขกตามออร์เดอร์ให้เยอะที่สุดและทันเวลานั่นเอง ทีมไหนได้คะแนนเยอะสุดก็จะชนะไป พร้อมทั้งปลดล้อคตัวละครและสกิลต่างๆ ไว้ใช้ให้เราได้เปรียบคู่ต่อสู้อีกด้วย

ซึ่งเรากับเพื่อนต้องแบ่งหน้าที่ช่วยกันทำทุกอย่างตั้งแต่ หั่นอาหาร ปรุงอาหาร จัดจานเสิร์ฟ หรือแม้กระทั่งล้างจาน! นอกจากนั้นเรายังต้องคอยก่อกวนหรือระวังฝั่งตรงข้ามมาป่วนอีก เช่น ขโมยวัตถุดิบ ปาไอเท็มใส่ให้ทำอาหารช้าลง และอีกสารพัดการกลั่นแกล้งที่แสนจะน่ารำคาญ แล้วเราก็จะเกิดอาการหัวร้อนกว่ากระทะ เกิดเป็นสงครามย่อมๆ ในครัวที่แสนจะชุลมุนวุ่นวาย วิ่งชนกันบ้าง ทะเลาะกันเพราะเพื่อนทำอาหารผิดงี้ แถมในเกมสามารถเปิดไมค์ด่ากัน.. เอ้ย! คุยกับเพื่อนในทีมได้อีกด้วย

เกมนี้ยังอยู่ในช่วงพัฒนา คาดว่าในอนาคตน่าจะมีอะไรสนุกๆ ฮาๆ มาเพิ่มในตัวเกมอีก และน่าจะเปิดให้ชาว iOS ได้เล่นกันหลังตัวเกมพัฒนาเสร็จ ส่วนตอนนี้ต้องรอไปก่อนน้า สำหรับใครใช้ Android ก็ชวนเพื่อนไปโหลดเล่นกันได้เลยค่ะ

Cooking Battle!
Cooking Battle!
Developer: Unknown
Price: Free