fbpx
News

10 สถานที่ในประเทศไทยที่ถูก Check in มากที่สุดใน Facebook ประจำปี 2015

          ช่วงสิ้นปีแบบนี้แน่นอนว่าต้องมีโพลประจำปีจัดอันดับต่างๆออกมาให้ได้เห็นกันมากมายหลายสำนัก และ สื่อโซลเชียลอย่าง Facebook เองก็ไม่พลาดที่จะจัดอันดับสถานทีในประเทศไทยที่ถูกเช็คอินมากที่สุดผ่าน Facebook Year In Review มาให้เราได้รู้กันว่าในปีที่ผ่านมาเนี่ย สถานที่ไหนในประเทศไทยบ้างที่ผู้คนนิยมไปกัน มันจะสวยงาม น่าสนใจ หรือ มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง จะได้ดูไว้เป็นแนวทางเผื่อหาเวลาว่างๆไปเที่ยวเล่นเช็คอินแบบคนอื่นเขา

          ช่วงสิ้นปีแบบนี้แน่นอนว่าต้องมีโพลประจำปีจัดอันดับต่างๆออกมาให้ได้เห็นกันมากมายหลายสำนัก และ สื่อโซลเชียลอย่าง Facebook เองก็ไม่พลาดที่จะจัดอันดับสถานทีในประเทศไทยที่ถูกเช็คอินมากที่สุดผ่าน Facebook Year In Review มาให้เราได้รู้กันว่าในปีที่ผ่านมาเนี่ย สถานที่ไหนในประเทศไทยบ้างที่ผู้คนนิยมไปกัน มันจะสวยงาม น่าสนใจ หรือ มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง จะได้ดูไว้เป็นแนวทางเผื่อหาเวลาว่างๆไปเที่ยวเล่นเช็คอินแบบคนอื่นเขา

สยามพารากอน Siam Paragon

สำหรับที่นี่คงไม่ต้องลงรายละเอียดมาก คาดว่าใครที่มากรุงเทพแม้จะไม่ได้แวะเข้าไปเดินก็น่าจะผ่านอยู่แล้วเพราะมันอยู่บริเวณรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม เป็นห้างสรรพสินค้าที่รวมเอาสินค้าแบรนด์เนมมาไว้ด้วยกันเยอะห้างหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งที่พารากอนนี่ก็เคยติดอันดับใน Instagram มาแล้วด้วย

 

วัดสมานรัตนาราม

อันดับ 2 นี่ถือว่าเซอร์ไพรส์สุดๆ เพราะแว่บแรกที่ได้ยืนชื่อก็ยังสงสัยว่าวัดสมารรัตนารามนี่คือวัดอะไร อยู่ในจังหวัดไหน แต่พอเอาไปค้นใน Google ก็ถึงบางอ้อ เป็นวัดที่มีพระพิฆเนศและรูปหล่อเทพเทวดาต่างๆ มากมายในจังหวัดฉะเชิงเทรานั่นเอง ท่าทางจะมีคนไปบูชากันเยอะ เลยติดอันดับเช็คอินเป็นที่สองได้ขนาดนี้

 

เอเชียทีค Asiatique

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทีนิยมทั้งของคนไทยและต่างชาติเลยสำหรับ Asiatique เพราะนอกทำเลจะดีงามติดแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วยังมีการตกแต่งสถานที่ให้สวยเก๋ มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย มีกิจกรรมและดนตรีสดอยู่เรื่อยๆ และก็ยังมีชิงช้าสวรรค์ให้ขึ้นไปนั่งเล่นและเก็บวิวในมุมสูงอีกด้วย  

 

ชายหาดบางแสน Bang Saen Beach

ชายหาดบางแสนในภาพที่เห็นนี้ อาจจะไม่เหมือนกับชายหาดบางแสนในปัจจุบันที่เราไปเห็นกัน ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเค้าไปถ่ายกันตรงไหน เพราะถ้าไปตอนนี้น่าจะเห็นแต่เต๊นท์คลุมหาดทรายซะมากกว่า แต่ก็ยังเป็นสถานที่ที่น่าไปพักผ่อนเพราะเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่นัก และในวันศุกร์เสาร์ก็มีถนนคนเดิน บางแสน walking street

 

เขาคิชฌกูฏ

ติดอันดับมาอย่างน่าประหลาดใจ เพราะเขาคิชฌกูฏที่อยู่ในจังหวัดจันทบุรีนั้นเปิดให้ขึ้นไปนมัสการกันแค่ราวๆ 2 เดือนต่อปีเท่านั้นเอง (ราวๆ มกราคม-มีนาคม) การที่ได้อันดับ 5 ในลำดับเช็คอินของประเทศไทยถือว่าเซอร์ไพรส์มาก สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปขอบอกว่าตอนนั่งรถนั้นทั้งมันทั้งเสียวไม่ว่าจะขาขึ้นหรือขาลง

 

ชาดหาดชะอำ Cha-am Beach 

แม้คนจะเดินทางไปหัวหินกันมากมาย แต่ชะอำที่เป็นทางผ่านก็มีคนแวะไปเที่ยวไม่แพ้กัน ในหลายๆ ครั้งตัวเมืองและชายหาดของชะอำนั้นพลุกพล่านน้อยกว่าในหัวหินซะด้วยซ้ำ แต่สาเหตุนึงที่ทำให้ชะอำติดอันดับเช็คอินขึ้นมาได้นั้นก็น่าจะมาจากการที่มีคอนเสิร์ตและปาร์ตี้ริมหาดอยู่บ่อยๆ นั่นเอง

 

อิมแพ็ค อารีนา Impact Arena 

เป็นอีกสถานที่นึงที่นอกจากจะมีการจัดคอนเสิร์ตทั้งศิลปินไทยและต่างประเทศกันอยู่เนืองๆ แล้ว ก็ยังมีงานแสดงสินค้าและงานเอ๊กซ์โปอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์โชว์หรืองาน OTOP งานนี้ก็ไม่แปลกที่จะทำให้ Impact Arena ติดเข้ามาอยู่ในอันดับเช็คอิน

 

เมกาบางนา Mega Bangna

ห้างเปิดใหม่ที่ใหญ่โตอลังการมากบนเส้นบางนา นอกจากจะเป็นห้างที่ให้ครอบครัวได้มาช็อปปิ้งทานข้าวเดินซื่อของแล้ว ยังมีแม่เหล็กอย่าง IKEA ห้างเฟอร์นิเจอร์ประกอบเองสัญชาติสวีเดน เน้นงานดีไซน์และฟังก์ชั่นสวยเก๋ แต่ราคาก็โหดเอาการอยู่เหมือนกัน

 

 เซ็นทรัลเวิลด์ Central World

เป็นอีกห้างนึงที่ติดเข้ามาใน 10 อันดับเช็คอิน เรียกว่าเป็นห้างที่อยู่ถัดจากสยามพารากอนไปไม่ไกลมากนัก และในบริเวณนี้ยังมีห้างค้าส่งเสื้อผ้าอย่างแพลตินั่ม รวมถึงห้าง IT อย่างพันทิพ (ที่ไม่รู้ตอนนี้ร้างไปหรือยัง)

 

เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขื่อนขุนด่านปราการชลนั้นอยู่ในจังหวัดนครนายก ถือเป็นเขื่อนคอนกรีตอัดบดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย (เห็นว่ายาวที่สุดในโลกด้วย) เป็นเขื่อนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวบริเวณสันเขื่อนได้ โดยสามารถมองเห็นตัวเมืองนครนายกและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ที่สันเขื่อน นอกจากนี้ยังสามารถเช่าเรือหางยาวเพื่อชมน้ำตกที่อยู่ลึกเข้าไปในอ่างเก็บน้ำของเขื่อนได้ด้วย

       จากสิบสถานที่ที่กล่าวมาเรียกได้ว่าต้องมีสถานที่หลายคนเคยไปแน่ๆ แต่ที่เหนือคาดกว่านั้นก็คือสถานที่ยอดฮิตในปีก่อนอย่าง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไม่ติดหนึ่งในสิบของการจัดอันดับ เรียกได้ว่ามีสถานที่ใหม่ๆเข้ามาให้พวกเราได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกสำหรับทริปต่อไปได้สบาย

 

ที่มา : thumbsup

ที่มารูปภาพ : Obayashi Group , sharesiam , manager , chillpainai , domundee , panoramio , aurecongroup , puinoontrip  

7 Comments

 1. ps000000

  ps000000 Post on December 27, 2015 at 11:48 pm

  #938452

  เห่อๆๆๆ

 2. Avatar

  wonghotbit01 Post on December 28, 2015 at 1:35 am

  #938461

  เขื่อนขุนด่านติดด้วยอ้ะ อิอิ ดีใจจัง เป็นคนนครนายกครับ 😀

 3. indyend

  indyend Post on December 28, 2015 at 3:15 am

  #938468

  บางแสนนนน hahaahahahaha บ้านผมเองงงง ยินดีๆ
  https://www.facebook.com/Bangsaen/
  http://www.saensukcity.com/ 🙂

 4. matanyou

  matanyou Post on December 28, 2015 at 3:28 am

  #938469

  หาดบางแสนมีจุดที่ไม่มีเต๊นท์ครับเพราะเป็นการจัดการของเทศบาลว่าจะต้องมีจุดโล่งๆเอาไว้

 5. danya

  danya Post on December 28, 2015 at 3:58 am

  #938472

  เห่อๆๆๆ

 6. HoLY CoMM@nDo

  HoLY CoMM@nDo Post on December 28, 2015 at 5:14 pm

  #938517

  บางแสนกับพัทยา มันต่างกันยังไง มันก็อยู่ติดกันนี่นา

 7. Avatar

  hihitler Post on December 29, 2015 at 11:13 pm

  #938637

  อยากรู้ตัวเลขคร่าวๆจัง ว่าจะสักกี่ครั้ง ที่ติดอันดับต้นๆนิ
  ปล.อยากรู้เพราะไม่เคยใช้เฟสบุ๊ส์เลย 555+

Leave a Reply

To Top