fbpx
Promotion

True Wireless Hi-Speed เน็ตไร้สายความเร็วสูง แบบเติมเงิน ไม่ต้องติดตั้ง ไม่ติดสัญญา เริ่มแค่ 29 บาท

True Wireless Hi-Speed บริการใหม่จาก True Online ที่หากใครอยากใช้เน็ตความเร็วสูง แบบเสถียรๆ แต่ไม่อยากติดสัญญาเน็ตบ้าน หรือที่พักปัจจุบันไม่ว่าจะคอนโดหรือหอพักไม่ยอมให้ติด ควรมาทำความรู้จัก กัน เพราะสามารถกดสมัครใช้งานได้ทันทีผ่านอุปกรณ์ที่ต้องการใช้ โดยไม่จำกัดเครือข่าย ใช้เท่าไหร่จ่ายเท่านั้น ไม่มีข้อผูกมัดอะไรอีกด้วย

True Wireless Hi-Speed คืออะไร

True Wireless Hi-Speed เป็นบริการใหม่ที่ปัจจุบันมีเพียง true online เปิดให้บริการก่อนใคร ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถใช้มือถือ แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เชื่อมต่อเน็ตกับทรูได้ผ่านระบบ WiFi (คล้ายกับ TrueWiFi) โดยไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าทรูหรือมีซิมทรูก็ใช้ได้ ซึ่งตัวเน็ต Wireless Hi-Speed นี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้เน็ตความเร็วสูง ที่มีความเสถียรกว่าการใช้งานผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ เพราะทางทรูให้บริการนี้บนโครงข่ายไฟเบอร์ ที่มีการเพิ่มช่องสัญญาณแบนด์วิธเพิ่มขึ้นอีก 1 ท่อโดยเฉพาะ สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 200 Mbps

ในช่วงระยะแรกทางทรูแจ้งว่าจะมีการติดตั้งเครือข่าย @TrueHiSpeed ราว 100,000 จุด ทั่วประเทศครอบคลุมบริเวณแหล่งชุมชน ห้าง พื้นที่สาธารณะ และเน้นเป็นพิเศษในพื้นที่พักอาศัยที่มีคนอยู่จำนวนมาก อย่างคอนโด อพาร์ทเมนต์ ที่อยู่บนโครงข่ายทรูไฟเบอร์ทั่วประเทศ ซึ่งบริการ TrueHiSpeed นี้จะตอบโจทย์กลุ่มนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน ที่ต้องใช้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ และอยากใช้เน็ตความเร็วสูง ๆ โดยที่ไม่มีสัญญาผูกมัด หรือจำเป็นต้องติดตั้งเดินสายให้ยุ่งยากนั่นเอง

True Wireless Hi-Speed แตกต่างจาก TrueWiFi ยังไง

เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนเมื่ออ่านถึงตรงนี้แล้ว ก็น่าจะสงสัยว่า True Wireless Hi-Speed มันแตกต่างจาก TrueWiFi ที่ปัจจุบันก็มีให้บริการอยู่เป็นจำนวนมากอยู่แล้วอย่างไร โดยรูปแบบการใช้งานระหว่าง True Wireless Hi-Speed แทบจะไม่แตกต่างกับ TrueWiFi เลย ทั้งสองบริการสามารถสมัคร จ่ายซื้อแพ็กเกจได้เหมือนกัน และไม่จำเป็นต้องใช้เครือข่ายทรูก็สามารถสมัครได้ สิ่งที่แตกต่างกันจะเป็นเรื่องของความครอบคลุม ที่ True Wireless Hi-Speed จะมีการเจาะตลาดเข้าไปยังอาคารสถานที่พักอาศัย ที่เป็นพื้นที่เอกชนได้มากกว่า TrueWiFi รวมถึงเงื่อนไขปลีกย่อยที่ต่างกันเล็กน้อย ได้แก่

  • True Wireless Hi-Speed เลือกซื้อได้ทั้งแบบรายชั่วโมง รายวัน และรายเดือน
  • True Wireless Hi-Speed สมัครแล้วใช้ได้ 3 อุปกรณ์พร้อมกัน

แพ็กเกจ True Wireless Hi-Speed มีอะไรบ้าง

เบื้องต้นแพ็กเกจของ True Wireless Hi-Speed จะแบ่งออกแบบ 3 แบบ  คือ ใช้งาน 1 ชม. ราคา 29 บาท, ใช้งาน 1 วัน ราคา 49 บาท และใช้งาน 7 วัน ราคา 169 บาท ซึ่งถ้าผู้สมัครเป็นลูกค้าทรูมูฟ เอชอยู่แล้วจะรับสิทธิ์การใช้งานเพิ่มเป็น 2 เท่า ซึ่งหากดูเผินๆแล้ว อาจจะคิดว่าค่าใช้จ่ายสูงกว่าการติดเน็ตบ้านทั่วไป แต่จะเหมาะกับผู้ที่ไม่ได้ใช้งานตลอดเวลา ต้องการความยืดหยุ่นที่สูงกว่า และสามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้ตลอดเวลา ขณะที่หากเทียบกับเน็ตบนสมาร์ทโฟน ที่แม้จะมีแพ็กเกจเล่นได้แบบไม่จำกัดปริมาณ แต่บางแพ็กเกจจะมีการจำกัดความเร็ว ซึ่งจะไม่สะดวกต่อการรับส่งไฟล์ใหญ่ๆสักเท่าไหร่นั่นเอง

เปรียบเทียบเน็ต True Wireless Hi-Speed กับเน็ตบ้าน และเน็ตมือถือ

เน็ตบ้านTrue Wireless Hi-Speedเน็ตมือถือ
ความเร็ว1000Gbps200Mbps300Mbps
ความครอบคลุมพื้นที่สายไฟเบอร์เข้าถึง100,000 จุดทั่วประเทศเกือบทุกแห่งในประเทศ
การใช้งานหลายอุปกรณ์พร้อมกันสูงสุด 3 อุปกรณ์อุปกรณ์เดียว
ความเสถียรดีที่สุดดีมากดี
ติดสัญญา12 เดือน+ไม่มีมี และ ไม่มี
รายเดือน599+29+199+

 

จะเห็นได้ว่า True Wireless Hi-Speed จะเป็นตัวเติมช่องวางตรงกลางระหว่างเน็ตบ้าน และเน็ตมือถือได้เป็นอย่างดี ซึ่งทาง True ก็มองว่าบริการ True Wireless Hi-Speed นี้จะเป็นเหมือนเน็ตบ้านแบบเติมเงิน ที่จะได้รับความนิยม เช่นเดียวกับการให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ในปัจจุบัน ที่คนเลือกใช้บริการแบบ pre-paid (จ่ายก่อนใช้ทีหลัง) มากกว่า post-paid (ใช้ก่อนจ่ายรายเดือน) เป็นสัดส่วนจำนวนถึง 80:20 โดยกลยุทธ์นี้จะสำเร็จหรือไม่นั้น ปัจจัยหลักน่าจะต้องดูที่จำนวนจุดให้บริการ ว่าเพียงพอกับการใช้งานขนาดไหนเป็นหลักเลยนั่นเอง

ถ้าคอนโด อพาร์ทเมนต์ หอพัก ยังไม่มีบริการนี้ ทำอย่างไรได้บ้าง 

บริการนี้คนที่หูผึ่งมากกว่าใคร น่าจะเป็นเหล่าเด็กหอ หรือคนที่อยู่อพาร์ทเมนต์ ที่เน็ตส่วนกลางไม่ดีดั่งใจ จะติดเองก็ไม่ยอม เน็ตมือถือที่ใช้ก็แย่งกันใช้งานจนสปีดตก ปิงพุ่งอยู่ตลอดเวลา ถ้าเกิดสนใจบริการนี้และอยากให้ไปเปิดบริการในที่พักแล้ว สามารถแจ้งทางเจ้าของหอพัก – อพาร์ตเมนท์ ให้ลองไปติดต่อ Call Center ของทาง true online 1242 ได้ทันที

ส่วนว่ารูปแบบความร่วมมือในการให้บริการจะเป็นในรูปแบบใดนั้น ทาง true ยังไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดออกมา มีแจ้งเพียงว่าสามารถคุยเรื่อง Business Model กันได้อีกที ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีทั้งโมเดลของการแบ่งรายได้ คิดเป็นค่าเช่า ค่าไฟ หรืออื่นๆ ตามแต่ตกลงกันต่อไป หากบริการสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ และมีการแบ่งให้เจ้าของที่ได้รับผลประโยชน์ไปด้วย ก็น่าจะมีแลนด์ลอร์ดจำนวนมากติดต่อเข้าไปขอเป็นพื้นที่ให้บริการ เพราะมีแต่ได้กับได้ ทั้งส่วนแบ่งรายได้ แถมไม่ต้องยุ่งวุ่นวายกับระบบ และไม่ต้องดูแลปัญหาต่างๆ ด้วยตนเองอีกด้วย

ขั้นตอนการสมัคร True Wireless Hi-Speed

วิธีการสมัครก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงนำมือถือเชื่อมต่อกับ @TrueHiSpeed ตามสถานที่ต่างๆ แล้วระบบก็จะนำพาเข้าสู่การสมัครอัตโนมัติ เลือกแพ็กเกจที่เราต้องการ กดยืนยันชำระเงิน และรอ SMS ยืนยันพร้อมรหัสผ่านที่ส่งมาตามหลังอีกที โดยถ้าเพื่อน ๆ ใช้ระบบเติมเงินอยู่ ระบบก็จะหักจากยอดเงินคงเหลือในบัญชี แต่ใช้ระบบรายเดือนก็จะเป็นการตัดยอดในรอบบิลถัดไปตามปกติ

อย่างไรก็ตามบริการ True Wireless Hi-Speed จะเปิดให้สมัครวันที่ 1 มีนาคม 2564 นี้ ยังไงถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็สามารถไปอ่านรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://trueonline.truecorp.co.th /PrePayTrueWirelessHiSpeed เลยครับ

Leave a Reply

To Top