หากพูดถึง truemoney เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะอยู่กับเรามายาวนาน ตั้งแต่ยุคใช้บัตรขูด ไว้เติมเงิน เติมเกม จนได้พัฒนาเป็นแอปพลิเคชั่น ซึ่งในช่วงแรกก็จะเป็นการโอนเงิน หรือการจ่ายสินค้าเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันนี้ ถือว่าทำได้ครอบคลุมเกือบทุกบริการทางการเงิน จะมีอะไรบ้าง เราจะอธิบายฟีเจอร์ทีละส่วนให้ได้รู้กัน ว่าทำอะไรได้บ้าง

Pay

truemoney

ทรูมันนี่ สามารถสแกนจ่ายได้ ไม่ใช่แค่ 7 Eleven แต่ยังมีร้านค้าที่ร่วมรายการ ที่รองรับการจ่ายทรูมันนี่และพร้อมเพย์ รวมกันกว่า 7 ล้านจุดทั่วไทย และยังสามารถจ่ายผ่านแอปช้อปปิ้งออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Shopee Lazada และยังมีรับพอยต์และเครดิตเงินคืนอีกด้วย

Pay Next  วงเงินพร้อมใช้ ใช้ก่อนจ่ายทีหลัง

Pay Next ใช้จ่ายคล้ายบัตรเครดิต สมัครได้ผ่านแอป ไม่ต้องยื่นเอกสารทางการเงิน จะได้วงเงินสูงสุด 10,000 บาท อนุมัติเร็ว มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย (30-45 วัน) โดยตัดรอบทุกวันที่ 15 แล้วจ่ายในวันที่ 1 ของเดือนถัดไป จ่ายตรงตามกำหนดไม่เสียดอก หากเกินเวลาจะมีการคิดดอกเบี้ยเพิ่มเติม และมีให้เลือกผ่อนชำระแบบรายเดือนด้วย ซึ่งจะมีดอกเบี้ยกำหนดไว้

Pay Next Extra วงเงินพร้อมใช้ ผ่อนสินค้าได้

ให้วงเงินสูงสุด 100,000 บาท สมัครง่ายผ่านออนไลน์ แต่หากใครอยากใช้ตัวนี้ ต้องส่งหลักฐานทางการเงิน เป็น Bank Statement หรือการเคลื่อนไหวบัญชีย้อนหลัง ไม่ใช้สลิปเงินเดือน ผ่อนสินค้า กดเงินสดได้ คล้ายบัตรเครดิต

Transfer โอน รับเงิน แนวใหม่

ทรูมันนี่ สามารถโอนเงินไปยังปลายทางได้หลายช่องทาง โอนไปบัญชีธนาคารอื่นๆ ก็ได้ แต่ที่เจ๋งสุดๆ คือ กรณีโอนจากบัญชีทรูมันนี่ด้วยกันเอง (ต้นทางทรูมันนี่-ปลายทางทรูมันนี่) มีฟีเจอร์เด็ด สำหรับคนชอบให้เพื่อนยืมเงิน แต่ไม่กล้าทวง ติดเกรงใจ หรือขี้ลืม ต่อไปไม่ต้องทวงเองแล้ว ก่อนโอนจะมีให้เลือกส่ง SMS แจ้งเตือนการโอนเงินเมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนดคืน พอถึงวัน SMS ก็จะส่งไปหาเพื่อนคนนั้นเลย แล้วยังสามารถเลือกข้อความที่จะส่งได้ด้วย

truemoney

Save ออมเงินดอกเบี้ยสูง

KKP Start Saving เป็นการร่วมมือกับธนาคารเกียรตินาคินภัทร ได้รับดอกเบี้ยสูงสุดถึง 4% เมื่อหักฝากอัตโนมัติผ่านทรูมันนี่และยอดเงินไม่เกิน 10,000 บาท และ 2% สำหรับยอดเงินไม่เกิน 50,000 บาท หากยอดเกินจะคิดดอกเบี้ย 1.5% สามารถสมัครได้เลยผ่านแอปทรูมันนี่ โดยผู้ฝากต้องมีสัญชาติไทย อายุ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป โดยจะมีการจ่ายดอกเบี้ย 2 ครั้ง/ปี ในวันสิ้นเดือนมิถุนายน และธันวาคม

truemoney saving

 

Invest ลงทุนง่าย เงินน้อยก็เริ่มได้

นอกจากจ่าย เติม ออมเงิน ยังมีการลงทุน ที่ทรูมันนี่ก็ทำได้ มีทั้งสามารถซื้อกองทุน และหุ้นกู้ได้

truemoney vest

 

Manage เตือนได้ทั้งออมทั้งจ่าย

ใครที่มีรายจ่ายประจำ ที่ต้องตัดทุกเดือน ทรูมันนี่มีส่วนนี้ให้ด้วย โดยเฉพาะสตรีมมิ่งต่างๆ มีครบเกือบทุกเจ้า รวมถึงยังสามารถตั้งโอนเข้าบัญชีออมทรัพย์ จ่ายบิลทรู หรือการบริจาค สามารถตั้งค่าเป็นรายจ่ายประจำ แล้วตัดอัตโนมัติได้ ไม่ต้องกลัวลืม

True Money

 

รีวอร์ด

ส่วนนี้เพิ่มมาใหม่ จะเป็นส่วนแจ้งโปรโมชั่นต่างๆ ว่าหากจ่ายผ่านทรูมันนี่ช่องทางไหน แล้วจะได้ส่วนลดอะไร สามารถมาส่องก่อนกดช้อป เพื่อรับส่วนลดไปใช้งาน

truemoney reward

 

สแกนจ่ายที่ต่างประเทศ ไม่มีค่าธรรมเนียม

โดยจะเป็นการพ่วงกับ Alipay สามารถจ่ายได้ทั้งที่ประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น และช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ จะสามารถสแกนจ่ายได้ที่ประเทศจีน แถมยังเรทดี ไม่มีค่าธรรมเนียม

 

LISA Blackpink พรีเซ็นเตอร์ระดับโลก

หลังจากได้เห็นลิซ่าในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ของ true ไม่ว่าจะเป็น  trueID, trueX ล่าสุด ก็ได้ดึงมาเป็นพรีเซนเตอร์ของทรูมันนี่ด้วย

Lisa true money

 

Smart Box ตัวสแกนรับเงิน ของร้านค้า

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เหมาะกับร้านค้ามากๆ โดยจะมีการแจ้งเงินเข้าเงินเวลาลูกค้าจ่ายผ่านตัวสแกน ไม่ต้องคอยเสียเวลาเช็คสลิป เงินเข้าชัวร์ๆ

true money smart box

 

ตู้ Smart Pay

ตู้นี้จะมีอยู่ใน true shop เกือบทุกสาขา สามารถจ่ายบิล เติมเงิน ได้ด้วยตัวเองง่ายๆ นอกจากนี้ ยังเริ่มต้นรับเงินเหรียญที่ 1 บาท ใครที่มีเหรียญเยอะๆ มาที่ตู้นี้แล้วหยอดเงินเติมเข้าทรูมันนี่ได้เลย ไม่จำกัดจำนวนเหรียญด้วยนะ

true money