fbpx
News

Twitter เปิดประมูลของใช้ในออฟฟิศ หลังขาดทุนหนักเพราะยอดโฆษณาตก

หลัง Elon Musk ก้าวเข้ามาเป็น CEO Twitter ได้เพียงไม่กี่เดือน ก็ได้สร้างความวุ่นวายโกลาหลให้กับทั้งผู้ใช้งาน รวมถึงพนักงานในบริษัทด้วย และล่าสุดความวุ่นวายทั้งปวงก็ยังคงไม่จบง่าย ๆ เพราะมีทรัพย์สิน ข้าวของเครื่องใช้ในออฟฟิศกว่า 600 รายการ ไม่เว้นแม้แต่โลโก้ของ Twitter โผล่บนเว็บไซต์บริษัทประมูลอย่าง Heritage Global Partner ให้บุคคลที่สนใจเข้าไปประมูลเพื่อเป็นเจ้าของได้เลย

Twitter Auction List 1

มีตั้งแต่โลโก้บริษัทยันเครื่องครัวระดับมืออาชีพเลยทีเดียว

ข้าวของเครื่องใช้ที่โผล่บนเว็บไซต์ประมูลนำมาจากสำนักงานใหญ่ Twitter ที่ตั้งอยู่ในเมืองซานฟรานซิสโก ซึ่งสิ่งที่นำออกมาประมูลนั้นมีตั้งแต่อุปกรณ์สำนักงาน เครื่องครัวต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ในห้องประชุมก็ถูกนำออกมาประมูลด้วยเช่นกัน แต่สิ่งที่ดูเหมือนจะได้รับความสนใจมากที่สุดคือ โลโก้นกฟ้าขนาดยักษ์ทั้งในรูปแบบหุ่นโชว์ และกล่องไฟนีออนขนาดใหญ่ โดยทั้ง 2 รายการเรียกเงินประมูลไปได้กว่า 20,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 660,000 บาทไทยเลยทีเดียว

Twitter Auction List 2

ฉากกั้นห้องก็มีให้ประมูลนะ

สาเหตุหลัก ๆ ที่ข้าวของเครื่องใช้เหล่านี้ถูกนำออกมาประมูลอาจเป็นการบอกแบบนัย ๆ ว่า Elon Musk กำลังพยายามรัดเข็มขัดในช่วงที่บริษัทกำลังจะเสี่ยงล้มละลาย หลังรายได้หลักของ Twitter อย่างค่าโฆษณานั้นลดฮวบ แถม ณ ตอนนี้ สวัสดิการหลักของพนักงานอย่างอาหารกลางวันฟรีก็ถูกยกเลิกไปแล้ว อีกทั้งบริษัทไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าเช่าสำนักงานทั่วโลก รวมถึงสำนักงานใหญ่ในเมืองซานฟรานซิสโกที่ตอนนี้กำลังถูกเจ้าของที่ฟ้องเรียกค่าเช่าด้วย

Twitter Auction logo

แต่ทั้งนี้ตัวแทนของบริษัทที่ออกมาจัดการประมูลในครั้งนี้ได้ออกมากล่าวว่า การประมูลนี้เกิดขึ้นก็เพื่อเคลียร์พื้นที่ออฟฟิศเท่านั้น ไม่ใช่การเอาเงินไปโป๊ะชดเชยต้นทุนที่ Elon Musk ซื้อ Twitter มาในราคา 44 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งแน่นอนว่ารายได้จากการขายของเล็ก ๆ น้อยนี้คงช่วงโปะเงินจำนวนมหาศาลนี้ไม่ได้แน่นอน

Twitter Auction Page

สำหรับใครที่สงสัยว่า Twitter มีสิ่งของอะไรออกมาประมูลบ้าง สามารถเข้าไปดูสินค้า และร่วมประมูลกันได้ ตอนนี้ ราคาบิดครั้งต่อไปอยู่ที่ 20,500 ดอลลาร์ (~ 679,000 บาท) และจะหมดเวลาการประมูลในอีกประมาณ 13 ชั่วโมงข้างหน้า หรือราวเที่ยงคืนของคืนนี้

 

ที่มา: BBC, CNBC

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save