fbpx
Android Device Preview

Unbox | แกะกล่อง Razer Phone 2 พรีวิวตัวเครื่อง ลองเล่นเกมและลำโพงสุดกระหึ่ม

Razer ผู้บุกเบิกมือถือเกมมิ่งยุคใหม่ กับการมาของ Razer Phone 2 ที่แม้จะไม่ได้เปลี่ยนดีไซน์ แต่ก้มีการอัพเดทภายในมาให้แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด Snapdragon 845 ระบบระบายความร้อนขนาดใหญ่ Vapor Chamber Cooling และลำโพงคู่พลังเสียงกระหึ่ม Dolby Atmos

อุปกรณ์ในกล่อง Razer Phone 2

กล่องของ Razer Phone 2 นั้นหรูหราดูดี มีการจัดเรียงเป็นชั้นๆ แยกอุปกรณ์ต่างๆ เป็นสัดเป็นส่วนสวยงาม

สิ่งแรกที่เราจะได้เห็นหลังเปิดฝานั้นไม่ใช่ตัวเครื่อง แต่เป็นจดหมายแสดงความขอบคุณและยินดี ที่คุณได้เป็นเจ้าของมือถือเกมมิ่งสุดแรงเครื่องนี้

ดีไซนบล็อคสี่เหลี่ยมของ Razer Phone 2 นั้นยังคงเป็นเอกลักษณ์และแตกต่าง ชนิดที่ว่าใครไม่เหลี่ยม Razer เหลี่ยมเองคนเดียวก็ได้

หม้อแปลง Quick Charge 4.0 ซึ่งไม่แน่ใจว่าเครื่องที่ขายในไทยจะเป็นหัวแบบนี้หรือเปล่า เพราะเครื่องทดสอบนั้นส่งตรงมาจากสิงคโปร์ เลยเป็นปลั๊กแบบสิงคโปร์ครับ

นอกจากสาย Type C อีกเส้นแล้ว ก็มีตัวแปลง USB C to Audio สำหรับคนที่ยังนิยมใช้หูฟัง 3.5 มม. หรือมีหูฟังเทพๆ อยู่แล้ว และยังไม่ต้องการจะเปลี่ยน

สายเกมต้องมีของแถมแบบนี้ และนี่คือสติ๊กเกอร์ Razer พร้อมสโลแกน For Gamers By Gamers จะเอาไปติดที่ไหนก็ตามสะดวก

และเข็มจิ้มถาดซิมเท่ๆ มีโลโก้ Razer แปะเอาไว้ด้วย

 

สัมผัสตัวเครื่อง ทดสอบเล็กๆ น้อยๆ

หน้าจอ IGZO Display ของ Razer Phone 2 นั้นดูเหมือนจะมีการปรับสีให้สดขึ้นนิดหน่อยจากรุ่นแรก ที่ดูจะจืดไปนิด ความละเอียดยังคมชัด 2K เหมือนเดิม พร้อมมาตรฐานจอ 120Hz ทั้ง Refresh Rate และ Touch Sampling ซึ่งเป็นรุ่นเดียวในมือถือณ เวลานี้

ขอบล่างหนาบึ๊กแบบนี้ Razer บอกไม่แคร์ เพราะไม่อย่างนั้นก็จะใส่ลำโพงกระหึ่มๆ ลงไปไม่ได้ และการที่มีขอบหนาๆ ก็ช่วยให้เวลาถือเล่นเกมตำแหน่งนิ้วมันเหมาะกว่าพวกขอบจอบางๆ ซะอีก

ตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือนั้นฝังอยู่ในปุ่มพาวเวอร์ กดเปิดเครื่องไปก็เป็นการสแกนลายนิ้วมือไปในตัว

ส่วนปุ่มปรับเสียงอยู่ทางด้านซ้าย เป็นปุ่มกลมๆ ไม่มีใครเหมือน ตัวเครื่องรองรับการใช้งานซิมเดียว บนถาดซิมนั้นยังมีช่องให้ใส่ microSD เพิ่มได้

วัสดุและการเก็บขอบนั้นทำออกมาได้ดี ลบเหลี่ยมมุมออกหมด แม้จะทรงเหลี่ยมแต่ก็ไม่คม แต่ตัวเครื่องยังถือว่าหนา และกว้างชนิดที่เรียกว่าถือแล้วเต็มมือสุดๆ

ส่วนโลโก้งูเขียวด้านหลังนี่แหละคือสิ่งที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ฮือฮา กับ Razer Chroma

ที่สามารถเลือกเปลี่ยนสีได้เอง ตั้งค่าให้ติดค้างเลย หรือค่อยๆ มาแบบช้าๆ ที่เค้าเรียกว่า Breathing light ไม่ก็ให้มันไล่สีไปเรื่อยๆ เลย แค่นี้ก็คุ้มค่าตัวแล้ว อย่างหล่อ

ในภาพอาจจะดูไม่สดเท่าไหร่ แต่ของจริงสีสวยมาก แถมยังงานดี ออกแบบมาให้ไม่มีแสงลอดใดๆ ออกมา คือมีเฉพาะตรงโลโก้เลยเท่านั้น (ลองดูตัวอย่างได้ในคลิปด้านล่าง)

กล้องหลังคู่ 12MP + 12MP นั้นเป็นเลนส์ไวด์บวกกับเลนส์ซูม 2 เท่า สามารถใช้ในการถ่ายภาพ Portrait ได้ มีโหมดต่างๆ ให้ใช้งานพอสมควร จากที่ลองคุณภาพดีกว่ารุ่นแรกพอสมควรเลย

ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีโหมดบิวตี้ให้เปิดใช้งานด้วย เพราะในรุ่นแรกนั้นกล้องของ Razer แทบจะไม่มีลูกเล่นอะไรเลย

ในรอบนี้ก็เลยพยายามใส่ลูกเล่นของกล้องเพิ่มเข้ามา เพราะคนส่วนใหญ่ก็ยังพกมือถือเครื่องเดียวกันอยู่แล้ว การทำได้ครบๆ ทั้งกล้องและเกมก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ

RoV ตอนแรกเปิดมาตกใจ ทำไม Framerate ไม่ถึง เพราะใช้โหมดประหยัดพลังงานก็จะมีการจำกัด Core ในการทำงาน เลยวิ่งแค่ 40 พอไปเปิด Performance Mode เท่านั้นแหละ พุ่งไป 60-62fps แต่ถ้าซัดกันดุๆ ออกท่าทุกตัวก็มีหล่นมาเล็กน้อย

นอกจากภาพในเกมจะลื่นไหล จอ Ultramotion เนียนตาแล้ว เสียงลำโพงยังดังกระหึ่มมากๆ ใครบอกลำโพงมือถือมันไม่ครบ มิติแคบ เบสไม่มี ขอให้ได้สัมผัส Razer Phone 2 ก่อน ความดังนี่ผมให้ติดท็อป 3 เลย

ระบบสัมผัสตอบสนองดี การเคลื่อนไหวเล็กๆ ก็ไม่พลาด เล็งเป้าละเอียดได้นิ่ง

เห็นภาพนิ่งมาเยอะแล้ว ลองมาดูคลิปตัวเป็นๆ กันดีกว่า ว่า Razer Phone 2 มันเท่แค่ไหน และการเล่นเกมเป็นอย่างไรบ้าง

สเปค RAZER PHONE 2

 • หน้าจอ 5.72 นิ้ว IGZO Display ความละเอียด 2K Ultramotion 120Hz
 • ชิป Snapdragon 845 , Adreno 630
 • ระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling
 • RAM 8GB LPDDR4X
 • ROM 64GB + micro SD 1TB
 • กล้องหลังคู่ 12MP f/1.75 + 12MP Telephoto f/2.6
 • กล้องหน้า 8MP f/2.0
 • ลำโพงคู่สเตอริโอ Dolby Atmos + 24bit DAC
 • แบตเตอรี่ 4000 มิลลิแอมป์ รองรับ Quick Charge 4.0
 • ทนน้ำทนฝุ่น IP67
 • ราคาเปิดตัวในไทยยังไม่ประกาศ

 

สำหรับใครที่สนใจอยากได้มือถือเกมมิ่งแรงๆ หล่อๆ ตอนนี้ไม่ต้องรอเครื่องหิ้วแล้ว เพราะว่าทาง AIS ได้เอาเข้ามาวางจำหน่ายเป็นตัวแทนในไทยเรียบร้อย และจะมีการเปิดราคาในวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ พร้อมของแถมชุดใหญ่ SWAG Pack สำหรับ 100 คนแรก (แค่หูฟัง Razer Hammerhead BT ก็คุ้มแล้ว)

พร้อมจัดงานให้ไปลองเล่นเครื่องกันด้วยที่ Central World ใครสนใจไปเจอกันได้ เพราะเราก็จะไป Live สดในงานเปิดตัวกันด้วยครับ

2 Comments

 1. Oakyman

  Oakyman Post on November 1, 2018 at 6:04 pm

  #1000639

  ลำโพงเทียบ ZTE Axon 7 เป็นไงมั่งครับ?

  • Avatar

   TuMmErSsS Post on November 2, 2018 at 1:35 pm

   #1000693

   ผมมีตัว Razer 1 อยู่ครับ และเคยใช้ Axon 7 เมื่อปีกว่าๆที่แล้ว เสียงของ Razer มีมิติเบสที่ดีกว่ามากๆครับ เสียงทุ้มๆนี่ทำเครื่องสั่นได้เลย ส่วนของ Axon 7 ก็แค่ Dolby Atmos ทั่วไปครับ

Leave a Reply

To Top