หนึ่งในเทรนด์มือถือที่มีแนวโน้มจะได้รับความนิยมในปี 2020 นี้ คาดว่าน่าจะมีดีไซน์จอแสดงผลแบบแบบเจาะรูกล้องหน้าหรือ punch-hole display รวมอยู่ด้วย โดยตำแหน่งของการจัดวางของแต่ละรุ่น และแต่ละค่ายก็แตกต่างกันไป บ้างก็วางไว้ตรงมุมซ้าย, มุมขวา และบ้างก็วางไว้ตำแหน่งตรงกลางด้านบนของตัวเครื่อง และล่าสุดพบมือถือปริศนาที่มาพร้อมดีไซน์กล้องหน้าคู่แบบเจาะรูและความละเอียดถึง 44MP

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยโดย YouTuber ที่ใช้ชื่อแอคเค้าท์บนทวิตเตอร์ว่า Arun Maini หรือ @Mrwhosetheboss  ที่ได้ทวิตภาพของมือถือลึกลับที่มามาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่คู่แบบเจาะรู ซึ่งจะว่าไปก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่ไฮไลท์อยู่ที่รุ่นนี้มาพร้อมความละเอียดกล้องเซลฟี่สูงถึง 44MP เป็นรุ่นแรกของโลก แซงหน้า Samsung Galaxy S20  Ultra 5G ที่มีข่าวว่าจะใช้กล้องหน้าความละเอียด 40MP ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่ @Mrwhosetheboss ทวิตให้เดากันเล่นๆ ไปไม่นานก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความเห็นกันมากมาย บ้างก็ว่าน่าจะเป็น  Xiaomi, Huawei หรือไม่ก็ OnePlus 8  แต่ก็มีหลายๆ ความเห็นที่คาดว่าน่าจะเป็น  OPPO  หรือ  โดยสังเกตจาก icon battery, วอลเปเปอร์ของเครื่อง รวมถึงการสังเกตเห็น quick tools menu ด้านข้างเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าเซ็นเซอร์กล้องเซลฟี่ของมือถือลึกลับรุ่นนี้น่าจะสั่งทำพิเศษและอาจจะเป็น  Samsung ISOCELL Slim GH1 ความละเอียด 43.7MP ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมาก็เป็นได้  และก็ไม่น่าจะใช่  OPPO Find X2  เพราะ Find X2 เจาะรูกล้องหน้าเดี่ยวและขอบเครื่องก็มนโค้งต่างจากมือถือในภาพ  ส่วนจะเปิดตัวออกมาว่าเป็นรุ่นไหน จากค่ายไหน ก็คงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

 

ที่มา gizmochina, twitter