ใกล้ได้ฤกษ์เปิดตัวเข้ามาทุกทีๆ แล้ว กับ vivo NEX มือถือขอบจอบางเฉียบจนไม่เหลือที่ให้วางกล้องหน้า ทำให้ต้องโยกเอากล้องไปไว้บนขอบเครื่องด้านบนแทน และต้องเพิ่มกลไกให้มันกลายเป็นกล้องแบบยืดได้หดได้ซะด้วย และล่าสุดทาง vivo ก็ออกมาคอนเฟิร์มฟีเจอร์กล้องป๊อปอัพสุดล้ำนี้อีกรอบด้วยโปสเตอร์ vivo NEX ที่ชูจุดเด่นของหน้าจอเกือบไร้ขอบและกล้องป๊อปอัพแบบที่เราเคยเห็นมานี้แหละ

โปสเตอร์แบบเป็นทางการของ vivo NEX ล่าสุดที่เราได้เห็นกันนี้ ถึงจะไม่ใช่ภาพเครื่องจริงๆ ของ vivo NEX แต่มีการใช้เส้นเรืองแสงไฮไลท์ขอบเครื่องและตัวกล้องป๊อปอัพทางด้านมุมซ้ายบนเพื่อยืนยันว่า vivo NEX จะมีขอบจอที่บางเฉียบและไม่มีติ่ง ไม่มีรอยแหว่งอะไรทั้งสิ้น จนต้องย้ายกล้องไปไว้บนขอบเครื่องแบบแน่นอนแล้ว

นอกจากนี้ตรงมุมซ้ายบนของโปสเตอร์ยังมีการบอกไว้ด้วยว่า vivo จะเป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขัน FIFA World Cup 2018 ที่จะจัดขึ้น ณ ประเทศรัสเซีย ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ โดย vivo NEX จะเปิดตัวก่อนการแข่งขัน FIFA เพียง 2 วัน ก็คือวันที่ 12 มิถุนายนนั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลออกมาอีกว่า vivo NEX อาจเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น และทั้ง 3 รุ่นนั้นได้ผ่านการรับรองจาก CCC ประเทศจีนเรียบร้อยแล้วด้วย โดยใช้ชื่อรุ่นว่า NEX A, NEX S และ NEX ซึ่งรุ่น NEX A จะเป็นรุ่นที่ขายในประเทศจีน ส่วน NEX S และ NEX จะเป็นรุ่นที่ขายทั่วโลก แต่ยังไม่รู้ว่ารุ่นไหนจะเป็นตัวท็อป และรุ่นไหนจะเป็นรุ่นเล็กที่มีกล้องหน้าอยู่ตรงขอบจอล่างอย่างที่เราได้เห็นภาพหลุดก่อนหน้านี้

vivo NEX รุ่นเล็กที่ไม่ได้ใช้กล้องแบบป๊อปอัพ

รอกันอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น เราจะได้เห็นตัวจริงเสียงจริงของมือถือแห่งอนาคตอย่าง vivo NEX กันแล้วล่ะ ว่าสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ มันจะล้ำ จะเทพ สมกับที่เป็นมือถือเรือธงขนาดไหน

 

ที่มา : GSMarena