เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีข้อมูลสเปคเกี่ยวกับมือถือรุ่นใหม่อย่าง vivo NEX 5 หลุดออกมารอบนึงแล้ว ว่ามันกำลังจะกลับมาในเร็ว ๆ นี้ หลังจากหายหน้าหายตาไปตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาอีกรอบ คราวนี้เป็นภาพโปสเตอร์ที่มีภาพตัวเครื่องของ vivo NEX 5 ให้เห็นแบบเต็ม ๆ พร้อมกับวันเปิดตัวคร่าว ๆ ว่าจะอยู่ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้แหละ

ข้อมูลหลุดล่าสุดเกี่ยวกับ vivo NEX 5 นี้ เป็นภาพโปสเตอร์ที่เผยโฉมดีไซน์ของมือถือรุ่นนี้ให้เห็นแบบเต็ม ๆ ว่ามันจะมากับหน้าจอขอบโค้งซ้าย-ขวา เจาะรูกล้องเซลฟี่ไว้ตรงกลางด้านบน (เปลี่ยนจากรุ่น NEX 3 5G ที่ตอนนั้นยังใช้กล้องป๊อปอัพอยู่)

ส่วนตัวเครื่องด้านหลังมีกล้องทั้งหมด 4 ตัว อยู่บนโมดูลวงกลมวางเอาไว้ทางด้านซ้ายบน มีกล้อง Telephoto ที่ใช้เลนส์แบบ Periscope พร้อมกับโลโก้ ZEISS (ที่เคยจับมือกันพัฒนามือถือซีรีส์ vivo X60 – X70 มาก่อน) ถัดไปทางด้านขวามีตัวอักษร vivo | ZEISS และความละเอียดกล้องหลัก 50MP ใช้เซนเซอร์ Samsung ISOCELL GN1

เลื่อนลงมาดูด้านล่างของโปสเตอร์นอกจากจะมีชื่อรุ่น NEX 5 แล้ว ยังมีบอกเอาไว้อีกว่ามือถือรุ่นดังกล่าวจะออกมาเผยโฉมอย่างเป็นทางการภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 นี้แหละ แต่ยังไม่มีกำหนดการเป๊ะ ๆ ว่าจะเป็นวันไหนกันแน่

สำหรับข้อมูลสเปคของ vivo NEX 5 ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้บอกว่ามันจะอยู่ในระดับไฮเอนด์ทั้งชิป Snapdragon 8 Gen 1, RAM 8GB / 12GB, ความจุ 256GB / 512GB, มีแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh รองรับระบบชาร์จไว 80W และมีกล้องหลังที่ใช้เซนเซอร์หลักความละเอียด 50MP ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 168.5 x 76.5 x 9.2 มม. น้ำหนัก 221 กรัม แต่จากภาพหลุดตัวเครื่องจริงคราวที่แล้ว ปรากฎว่ามีหน้าตาคนละเรื่องกับภาพในโปสเตอร์คราวนี้เลย

ภาพหลุด vivo NEX 5 ก่อนหน้า ซึ่งไม่ตรงกับภาพล่าสุดเลย

ต้องรอทาง vivo ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการอีกทีนึงว่าสรุปแล้ว vivo NEX 5 จะเปิดตัววันไหนของเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงจะหนีการเปรียบเทียบกับมือถือเรือธงซีรีส์ Galaxy S22 จาก Samsung ที่จะเปิดตัวในอีกไม่นี้ไม่พ้นหรอก

 

ที่มา : @Shadow_Leak (Twitter)