fbpx
News

Vivo ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ ZEISS เพื่อพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนร่วมกัน

Vivo ได้ประกาศกำหนดการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ X60 ในวันที่ 29 ธันวาคม 2020 ซึ่งตอนแรกได้มีการคาดการณ์กันว่า บริษัทจะมีการเปิดเผยรายละเอียดและข้อตกลงเกี่ยวกับการจับมือกับ ZEISS ภายในวันดังกล่าวด้วย แต่เราไม่ต้องรอจนถึงวันนั้นอีกต่อไป เพราะล่าสุด ทั้ง 2 บริษัทได้ออกมาแถลงจับมือเป็นพันธมิตรเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

จากคำแถลงการณ์มีการเปิดเผยว่า การจับมือกันระหว่าง Vivo และ ZEISS ในครั้งนี้ ไม่ใช่แผนการระยะสั้นสำหรับการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนในซีรีส์ X60 เพียงเท่านั้น เพราะทั้ง 2 บริษัทจะร่วมกันก่อนตั้งโครงการวิจัยและพัฒนาร่วมกัน โดยจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับเทคโนโลยีการถ่ายภาพมือถือ ภายใต้ชื่อ Vivo ZEISS Imaging Lab ซึ่งเลนส์ที่ถูกผลิตภายใต้โครงการนี้จะมีการนำไปใช้กับมือถือระดับเรือธงของ Vivo ต่อไปในอนาคต

ณ ตอนนี้ Vivo มีศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านการถ่ายภาพอยู่หลายแห่ง กระจายกันอยู่ทั่วโลก และมีเจ้าหน้าที่กว่า 700 คน ดังนั้นการที่บริษัทกำลังจะได้ทั้งประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ ZEISS ที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมนี้เป็นเวลากว่าทศวรรษมาช่วยเสริมเข้าไปอีก จึงเป็นเรื่องน่าจับตามองอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีการประกาศเปิดตัวแคมเปญ Vivo ZEISS Master Photography เพื่อโปรโมตระบบกล้องและการถ่ายภาพที่พัฒนาขึ้นจากความร่วมมือในครั้งนี้ด้วย ซึ่งในทางเดียวกันก็จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ใช้งานได้สนุกไปกับการถ่ายภาพด้วยกล้องของสมาร์ทโฟนเรือธงจาก Vivo อีกต่างหาก แต่สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม Vivo ยังอุบไต๋เอาไว้ก่อน

Vivo ในซีรีส์ X60 กำลังจะกลายเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่เผยโฉมภายใต้การพพัฒนาภายใต้ความร่วมมือระหว่างทั้ง 2 บริษัท ในวันที่ 29 ธันวาคม 2020 นี้ ซึ่งจากภาพที่หลุดออกมาเผยให้เห็นว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมเลนส์ ZEISS Vario-Tessar เคลือบสารลดแสงสะท้อน T* เสริมด้วยอัลกอลิทึม 3D PoP สำหรับการเรนเดอร์โบเก้ขณะถ่ายภาพพอร์เทรตให้สวยเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ Vivo ในรุ่นถัดจากนี้ไปก็จะได้รับคุณสมบัติเหล่านี้เช่นกันครับ

 

ที่มา : Vivo จาก GSMArena

2 Comments

 1. Avatar

  the63 Post on December 18, 2020 at 10:56 pm

  #1025256

  บุคลิกงานภาพ สีสัน ของ vivo มันมีความสวยถูกใจสาวๆและสายแฟชั่น ถ้าได้คุณสมบัติความคมกริบของเลนส์ ziss มาเสริม เยี่ยมเลย

 2. Avatar

  e20rsn Post on December 19, 2020 at 7:04 am

  #1025257

  เยี่ยมครับ

Leave a Reply

To Top