มีข่าวลือออกมาหนาหูว่า Vivo X60 Series อาจจะเปิดตัวมาให้เราได้เห็นพร้อม ๆ กันในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะเป็นมือถือชุดแรก ๆ ที่จะมาพร้อมชิปเซ็ต Exynos 1080 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตร และหน้าจอรีเฟรชเรท 120Hz

โดย Digital Chat Station แหล่งข่าวชื่อดังจากฝั่งจีน ได้ออกมาเปิดเผยว่า Vivo X60 Series จะเดินทางมาเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ และจะถูกขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 1080 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาดเล็ก 5 นาโนเมตรของ Samsung อีกทั้งจะมากับหน้าจอค่ารีเฟรชเรท 120Hz แบบเจาะรูสำหรับใส่กล้องหน้า ที่ผลิตโดย Samsung Display เหมือนเดิม

โพสต์ในเว็บ Weibo ของ Digital Chat Station ที่พูดถึงรายละเอียดของ Vivo X60 Series

คาดว่า Vivo จะนำ Vivo X60 Series มาให้ชาวโลกได้ยลโฉมกันในวันที่ 28 ธันวาคม จากนั้นจะวางขายในอีกไม่กี่วันถัดไปที่จีน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าทางค่ายน่าจะใช้เวลาซักพักเลยกว่าจะนำเจ้า Vivo X60 Series ออกมาขายตลาด Global เพราะก่อนหน้านี้ Vivo X50 Series ก็ใช้เวลานานมาก ๆ กว่าจะเดินทางออกจากจีน ไปวางจำหน่ายในตลาดประเทศอื่น ๆ

งานเปิดตัวชิป Exynos 1080 

Vivo X60 Series จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Vivo X60, Vivo X60 Pro และ Vivo X60 Pro+ โดยในส่วนของชิปเซ็ต Exynos 1080 ที่จะไปอยู่ในมือถือทั้ง 3 รุ่นที่กล่าวมานั้น จะใช้ขั้นตอนการผลิตแบบ EUV ของ Samsung ซึ่งจะมีประสิทธิภาพการกินไฟที่น้อยลงกว่าเดิมค่อนข้างมาก อีกทั้งประสิทธิภาพความแรงยังไวกว่าเดิมอีกด้วย เมื่อเทียบกับชิปรุ่นก่อน

ในส่วนของดีไซน์ตัวเครื่อง ก็เหมือนว่า Vivo X60 Series จะยังคงรูปร่างหน้าตาเหมือนกับรุ่นก่อนอย่าง Vivo X50 Series ก็คือ ฝาหลังโมดูลกล้องแบบเหลี่ยม ๆ เอาเป็นว่าเดี๋ยวสิ้นเดือนนี้ก็ได้รู้ข้อมูลสเปคและฟีเจอร์ของสมาร์ทโฟนซีรีส์นี้กันแบบเต็ม ๆ แล้วครับ 😁

 

Source: GSMArena