หลังจากที่เคยมีข่าวลือว่ามือถือซีรีส์ Vivo ซีรีส์ X60 จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ได้ใช้ OriginOS ระบบปฏิบัติการชื่อใหม่ที่เปลี่ยนมาจาก FunTouch OS แถมยังจะเป็นมือถือรุ่นแรกที่ใช้ชิป Exynos 1080 ของ Samsung อีกด้วย ซึ่งล่าสุดก็ได้มีภาพตัวเป็นๆ ของมือถือ Vivo X60 และ Vivo X60 Pro หลุดออกมาให้ได้เห็นรูปร่างหน้าตากันแล้ว

ภาพที่เราได้เห็นในคราวนี้ ได้มาจากแหล่งข่าวเจ้าเก่าอย่าง Digital Chat Station ที่ได้โพสต์ลงในเว็บไซต์ Weibo ซึ่งเป็นภาพของสมาร์ทโฟน Vivo X Series จำนวน 2 รุ่น คือรุ่นปกติ Vivo X60 ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบแบนราบ มีปุ่มเพิ่มลดเสียงและปุ่ม Power สีส้มตัดกับขอบเครื่องสีดำ ส่วนอีกเครื่องที่อยู่ข้างๆ กันคือรุ่นท็อป Vivo X60 Pro ที่ใช้หน้าจอดีไซน์ขอบโค้งดูหรูหรามากขึ้น โดยทั้ง 2 รุ่นมีการเจาะรูบนหน้าจอตรงกลางด้านบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลออกมาด้วยว่า Vivo X60 จะใช้ชิป Exynos 1080 ของ Samsung และรองรับการชาร์จเร็ว 33W ส่วนมือถืออีกรุ่น Vivo X60 Pro ซึ่งเป็นระดับเรือธงอาจจะมากับชิปไฮเอนด์ Snapdragon 875 พร้อมด้วยหน้าจอแบบ OLED ขนาด 6.65 นิ้ว ที่มีค่ารีเฟรชเรท 120 Hz และรองรับการชาร์จเร็ว 100W รวมไปถึงระบบปฏิบัติการ OriginOS ที่คาดว่าจะมีการปรับปรุง UI และเสริมด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามา

ส่วนรุ่นน้องเล็กสุดของ X Series อย่าง Vivo X60s ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีภาพหลุดออกมา แต่ก็พอมีข้อมูลออกมาบ้างแล้วว่ามันจะใช้ชิป Snapdragon 765G และรองรับการชาร์จเร็ว 33W ซึ่งก็น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่า Vivo X Series จะได้ฤกษ์เปิดตัวช่วงไหน แต่ลองได้มีภาพตัวเป็นๆ หลุดออกมาแบบนี้แล้ว คาดว่าหลังจากนี้น่าจะเริ่มมีข้อมูลอื่นๆ ทยอยหลุดตามมาอีกก็เป็นได้ครับ

 

ที่มา: GSMArena via Twitter