ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือเรื่องวันเปิดตัว และสเปคของมือถือ Vivo X60 series ออกมาให้เราได้เห็นกันไปแล้ว ล่าสุดก็ได้มีการประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นวันที่ 29 ธันวาคมที่จะถึงนี้ซึ่งนับว่าน่าจะเป็นมือถือเครื่องสุดท้ายของปี 2020 จากทาง Vivo แถมยังได้ประกาศว่าจะมีการจับมือกับ Zeiss เพื่อทำกล้องให้กับ Vivo X60 Series อีกด้วย

โปสเตอร์ประกาศวันเปิดตัว และชิปเซ็ต Exynos 1080 ที่ใช้

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Vivo X60 Series จะเป็นมือถือชุดแรก ๆ ที่จะได้ใช้ชิปเซ็ต Exynos 1080 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 5nm แบบ EUV ของ Samsung รองรับการใช้งาน 5G มาพร้อมกับ CPU ทั้งหมด 8 แกน ได้แก่ Cortex-A78 จำนวน 4 แกน ความเร็ว 2.8GHz และ Cortex-A55 จำนวน 4x ความเร็ว 2GHz มีจุดเด่นคือเรื่องประหยัดพลังงาน

โพสต์ Weibo ประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ X60 Series 

นอกจากเรื่องของชิปเซ็ตตัวใหม่ ทาง Vivo ก็ได้ประกาศการจับมือกับผู้ผลิตเลนส์ชื่อดังจากเยอร์มัน Zeiss มาช่วยเรื่องพัฒนาเทคโนโลยีกล้องต่าง ๆ ให้กับ Vivo X60 series ที่มาในรูปแบบของกล้องสี่ตัว ประกอบไปด้วย กล้องหลัก “Ultra Stable Micro-Head”, กล้องรองอีก 2 ตัวที่วางขนานกัน และเซ็นเซอร์ ToF ที่อยู่ด้านล่างอีกตัวพร้อมมีการระบุชื่อเลนส์ “ZEISS Vario-Tessar 1.48-3.4/16-125 ASPH” อยู่ที่โมดูลกล้อง

โลโก้  Zeiss ติดอยู่ที่โมดูลกล้อง

นอกจาก Vivo X60 Series จะเป็นมือถือเครื่องแรก ๆ ที่จะได้ใช้ชิปเซ็ต Exynos 1080 ตัวใหม่แล้ว เรายังจะได้เห็น OriginOS ตัวล่าสุดที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่เอี่ยมอีกด้วย ซึ่งเราจะได้เห็น Vivo X60 Series เครื่องนี้นอกประเทศจีนหรือไม่ก็คงต้องติดตามกันต่อไปในอีก 2 สัปดาห์สุดท้ายของปีนี้ครับ 😁

 

Source: Myfixguide via GSMArena