หลังจากที่ Vivo ปล่อยมือถือในซีรีย์ NEX ที่มาพร้อมความล้ำทางด้านดีไซน์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาให้ว้าวกันหลายรุ่น ล่าสุดมีข่าวยืนยันว่าทางค่ายเตรียมเปิดตัว Vivo NEX3 ที่จะมาพร้อมหน้าจอแบบ waterfall, รองรับการเชื่อมต่อ 5G, มีกล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 64MP และอาจจะมาพร้อมกับระบบชาร์จไวสุดโหดที่ระดับ 120W อีกด้วย

Play video

ถึงแม้ว่าทางค่ายจะไม่ได้ออกมายืนยันวันเปิดตัวอย่างแน่ชัด แต่ตามข้อมูลที่ได้มาล่าสุดก็พอจะบอกได้แล้วว่า Vivo NEX 3 5G จะเปิดตัวในเดือนหน้านี้อย่างแน่นอน ทั้งนี้มีเสปคบางส่วนหลุดออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว รวมถึงคลิปวิดีโอโปรโมทสั้นๆ ที่โชว์ตัวเครื่องให้เห็นทั้งกล้องหน้าแบบป๊อปอัพ และกล้องหลัง 3 ตัว ที่วางอยู่บนแท่นวงกลมด้วย

Vivo NEX 3 5G จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ full screen ขอบโค้งที่เรียกว่า “Waterfall Screen” ซึ่งจะทำให้มีอัตราส่วนหน้าจอต่อบอดี้สูงถึง 99.6% ความละเอียดระดับ FHD+ มาพร้อมกล้องหลังจำนวน 3 ตัว ความละเอียดสูง 64MP  ส่วนกล้องหน้าจะเป็นแบบป๊อปอัพที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่ามีความละเอียดอยู่ที่เท่าไหร่

สเปคภายในคาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต  Snapdragon 855+, มีหน่วยความจำแบบ UFS 3.0, รองรับ NFC, สแกนนิ้วใต้หน้าจอ, รองรับการใช้งาน 5G, กล้องเซลฟี่แบบป๊อปอัพ และข่าวดีคือ NEX 3 5G อาจจะยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. มาให้อยู่นะ (ต้องมาลุ้นกันตอนเปิดตัวอีกที)

นอกจากนี้ยังมีภาพเรนเดอร์ใหม่หลุดออกมาจากเว็บไซท์ในประเทศจีน ที่โชว์ให้เห็นหน้าจอของ Vivo NEX 3 ที่กำลังชาร์จไฟด้วยระบบ Super FlashCharge 120W ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ Vivo ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยเทคโนโลยีดังกล่าวสามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ได้ 50% ภายในเวลา 5 นาทีเท่านั้น

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ อย่างสเปคเต็มๆ และฟีเจอร์เด็ดๆ ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมา แต่อีกไม่นานนี้ก็คงจะได้รู้กันแล้ว เพราะคาดว่าน่าจะเป็นช่วงกลางเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ใครที่ชื่นชอบมือถือในซีรีย์นี้ก็รอกันอีกนิดนะคะ

 

ที่มา gizmochina, Gizmochina, weibo