มือถือซีรีส์ vivo V11 เปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2018 และตอนนี้ก็ได้มีภาพหลุดของเคสมือถือภาคต่ออย่าง vivo V15 Pro โผล่ออกมาพอให้ได้จินตนาการถึงรูปร่างหน้าตาของมันได้แล้ว ว่าคราวนี้มันจะมาพร้อมกับกล้องหลังถึง 3 ตัว แถมด้วยกล้องเซลฟี่ป๊อปอัพ แบบเดียวกับที่เคยใช้กับ vivo NEX (2018) อีกด้วย

สำหรับบางคนที่สงสัยว่าทำไม vivo ถึงตั้งชื่อรุ่นแบบโดดข้ามจาก vivo V11 แล้วไปเป็น V15 เลย นั่นเป็นเพราะปกติซีรีส์ V จะใช้เลขคี่อยู่แล้ว (ตั้งแต่ vivo V5, V7, V9 และ V11) แต่ว่าเลข 13 ที่ต่อจาก 11 ถือเป็นเลขอัปมงคล ก็เลยต้องข้ามมาจบที่ vivo V15 เลยนั่นเอง

vivo V11

ภาพของเคสที่เราได้เห็นกันคราวนี้ ตามข้อมูลคือเป็นเคสพลาสติกใสของ vivo V15 Pro (คาดว่าจะเป็นรุ่นท็อป) โดยด้านหลังบริเวณมุมซ้ายบนจะเว้นช่องเอาไว้เป็นแนวตั้งยาวลงมา ยาวแบบที่ไม่น่าจะเป็นกล้องแค่ 2 ตัว แต่น่าจะเป็นช่องสำหรับกล้อง 3 ตัว + แฟลช มากกว่า

และถ้าสังเกตบนขอบเคสด้านบนที่อยู่ในแนวเดียวกับแถบกล้อง 3 ตัว ก็จะเห็นช่องว่างอีก 1 ช่อง ซึ่งมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะเป็นช่องสำหรับลำโพง หรืออื่นๆ เพราะฉะนั้นก็เหลือความเป็นไปได้อยู่อย่างเดียวคือเป็นช่องที่เว้นไว้สำหรับกล้องเซลฟี่แบบป๊อปอัพเหมือนกับ vivo NEX นั่นเอง นอกจากนี้ยังไม่มีช่องที่เว้นเอาไว้สำหรับเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมืออีก ก็คาดว่ามันน่าจะมาพร้อมกับระบบสแกนบนหน้าจอนั่นเอง

ส่วนข้างๆ จะเห็นว่ามีปุ่ม Power + ปุ่มปรับเสียง และมีปุ่มลึกลับอะไรอีกอันโผล่มาด้วยก็ไม่รู้ แต่คาดว่าน่าจะเป็นปุ่มสำหรับเรียกผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Jovi ที่ vivo พัฒนาขึ้นเอง หรืออาจจะเป็น Google Assistant ก็ได้

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของสเปค หรือฟีเจอร์อื่นๆ ของ vivo V15 Pro เลย นอกจากข่าวลือว่าเราอาจจะได้เห็นงานเปิดตัวในเดือนหน้า และคาดว่าจะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ราวๆ 11,000 – 13,000 บาท เอาไว้ถ้ามีข้อมูลแล้วเราจะมาอัพเดทให้ครับ

 

ที่มา : Gizmochina