fbpx
News

มือถือลึกลับจาก Vivo ผ่านการรับรองจาก CCC มาพร้อมอุปกรณ์ชาร์จไว 44W คาดเป็น Vivo NEX 2

หลังจากที่มีภาพเรนเดอร์ของ Vivo NEX 2 หลุดออกมาเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ตอนนี้ก็มีข่าวเพิ่มเติมออกมาอีกว่ามีสมาร์ทโฟนลึกลับรุ่นนึงจาก Vivo ได้ผ่านการรับรองจากองค์กร CCC หรือ 3C ของประเทศจีนแล้ว โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับระบบชาร์จไวถึง 44W ทำให้มีการคาดการณ์ว่ามันจะต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคอยู่ในระดับไฮเอนด์ ซึ่งอาจจะเป็นรุ่น Vivo NEX 2 ก็เป็นได้

สมาร์ทโฟนจาก Vivo ที่มีรหัสรุ่น V1922A ได้ผ่านการรับรองจากองค์กร CCC (China Compulsory Certificate) ซึ่งมีทั้งข้อมูลของอุปกรณ์ชาร์จไฟที่จะใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อีกด้วย โดยรหัสของที่ชาร์จคือ V3030A-CN รองรับการชาร์จได้ทั้งระดับ 5V/2A, 9V/2A, 11V/3A และสูงสุดที่ 11V/4A ซึ่งอุปกรณ์ชาร์จไฟดังกล่าวเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ใน vivo IQOOO ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลอื่นๆ ของสมาร์ทโฟนรหัส V1922A ออกมา แต่ก็มีการคาดการณ์กันไปแล้วว่า สมาร์ทโฟนดังกล่าวน่าจะมีสเปคอยู่ในระดับเรือธงและน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนภาคต่ออย่าง Vivo NEX 2 นั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีภาพเรนเดอร์จากแหล่งข่าวหลุดอย่าง @UniverseIce ที่แสดงให้เห็นตัวเครื่องด้านหน้าของ vivo NEX 2 ออกมาอีกด้วย จะเห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีหน้าจอแบบขอบบางเฉียบสุดๆ ทั้ง 4 ด้าน ไม่มีทั้งรู ทั้ง Notch บนจอให้หงุดหงิด และมีลักษณะเป็นหน้าจอขอบโค้งทั้งสองข้าง ซึ่งโค้งลงมาปิดถึงขอบเครื่องจนแทบไม่เหลือที่ไว้วางปุ่มปรับเสียงแล้ว

ส่วนด้านหลังตัวเครื่องตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีการวางกล้องในตำแหน่งไหน และจะมีกล้องกี่ตัว หรือไม่แน่อาจจะมีดีไซน์เหมือนภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาเมื่อเดือนเมษายน ที่สามารถถอดกล้องหลังออกและนำมาใช้เป็นกล้องหน้าได้

ภาพเรนเดอร์ของ Vivo NEX 2 ที่ถอดกล้องหลังมาใช้งานได้อย่างอิสระ

มือถือ Vivo รหัส V1922A (ที่อาจจะเป็น Vivo NEX 2) คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 855+ ส่วน RAM อาจจะมีขนาดเท่ากับ vivo NEX รุ่นแรกที่ 8GB และไม่แน่ว่าอาจจะใส่เทคโนโลยีที่ Vivo พัฒนาขึ้นมาเองอย่าง Dual Wi-Fi Acceleration ที่จะทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อกับ WiFi ได้พร้อมกัน 2 เครือข่าย เพื่อความเร็วในการใช้งานที่เร็วขึ้นกว่าเดิม

แต่ถึงยังไงทั้งข้อมูลและภาพเรนเดอร์ของ Vivo NEX 2 ก็ยังเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลที่ได้รับการยืนยันออกมา เพราะฉะนั้นก็คงต้องมารอลุ้นกันต่อไปค่ะ ว่าเจ้าสมาร์ทโฟน V1922A ที่รองรับการชาร์จไว 44W จะเปิดตัวมาในชื่อรุ่นอะไรกันแน่

 

ที่มา : gizmochina, twitter (1), (2)

1 Comment

  1. devilshop Post on July 26, 2019 at 1:50 am

    #1010272

    แปลกดี น่าสนแหะ 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top