หนีกระแสไม่พ้นจริงๆ สำหรับการออกแบบหน้าจอแหว่งสไตล์มือถือระดับพรีเมี่ยมอย่าง iPhone X ที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็น (และบ่น) กัน ทั้ง Zenfone 5 / 5Z ที่พึ่งเปิดตัวไป, Huawei P20 ที่กำลังจะเปิดตัวเดือนหน้านี้ นี่ยังไม่นับมือถือแบรนด์จีนอื่นๆ (ไม่มีขายในบ้านเรา) อีกนะ…ที่ทำหน้าจอแหว่งเลียนแบบ iPhone X และล่าสุดมือถือแบรนด์จีนยอดนิยมในบ้านเราอยาง vivo ก็เอากับเค้าด้วย เพราะป้ายโฆษณาของ vivo V9 ได้เผยโฉมออกมาแล้ว โดยมาพร้อมกับรอยแหว่งบนจอด้วยล่ะ

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นเครื่องต้นแบบของมือถือระดับเรือธงสุดล้ำอย่าง vivo Apex ภายในงาน MWC 2018 มาแล้ว ซึ่งมือถือรุ่นดังกล่าวมีการใช้หน้าจอที่เกือบจะไร้ขอบ 100 % เพราะฝังเซ็นเซอร์เอาไว้ใต้กระจกเครื่อง และทำกล้องหน้าเป็นแบบ pop-up เด้งได้หดได้ เพื่อที่จะลดขนาดของขอบจอลงให้ได้มากที่สุด

vivo Apex

แต่ดูเหมือนในมือถือระดับกลางซีรีส์ V รุ่นใหม่อย่าง vivo V9 จะไม่ได้ใช้เทคโนโลยีล้ำๆ แบบ vivo Apex ซะแล้ว เพราะจากป้ายโฆษณาที่ติดไว้ตาม vivo Shop ประเทศอินโดนีเซีย เผยให้เห็นถึงดีไซน์ของ vivo V9 ที่มีหน้าจอเกือบเต็มพื้นที่ด้านหน้า และมีรอยแหว่งกลางจอด้านบนแบบเดียวกับ iPhone X เด๊ะๆ เลย

ส่วนสเปคต่างๆ ของ vivo V9 ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนักนอกจากกล้องหน้าความละเอียด 24MP ซึ่งเป็นความละเอียดเดิมกับรุ่น V7 แต่คาดว่าน่าจะมีการเปลี่ยนเซ็นเซอร์กล้องเพื่อภาพที่ดีกว่าเดิม และ CPU ที่คาดว่าจะเป็น Snapdragon 660 

vivo V9 คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงมีนาคม 2561 นี้แล้ว และถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปค หรือวันเปิดตัวที่แน่นอน เราจะเอามาอัพเดทให้ได้รู้กันแน่นอน

 

ที่มา : Gizmochina, GSMarena