เมื่อไม่นานมานี้ Vivo ได้ออกมาคอนเฟิร์มถึงการเปิดตัวของมือถือรุ่น Vivo X30 ซึ่งเป็นมือถือที่รองรับระบบ 5G แถมยังมีฟีเจอร์สุดเทพอย่างกล้องหลัง 4 ตัว ที่สามารถซูมได้ไกลลิบถึง 60x เลยทีเดียว และล่าสุด Vivo ยังได้ปล่อยคลิปวิดีโอทีเซอร์เผยโฉมรูปร่างหน้าตามือถือรุ่นนี้ออกมาแล้วด้วย ว่ามันจะมีหน้าจอเจาะรู Punch Hole และกล้องหลังที่ใช้เลนส์ซูม Periscope ที่สามารถยืดหดเพื่อเปลี่ยนระยะได้

คลิปทีเซอร์ของ Vivo X30 ที่เราได้เห็นกันนี้ เป็นคลิปแบบเป็นทางการที่ Vivo เป็นฝ่ายโพสท์เอง โดยจะเผยให้เห็นถึงรูปร่างหน้าตาของมือถือรุ่นนี้ว่ามันจะมีขอบจอทั้ง 4 ด้าน ที่ค่อนข้างบาง (แต่ก็ไม่ถึงกับบางเฉียบ) ใช้หน้าจอแบบ Punch-hole เจาะรูวางกล้องเซลฟี่เล็กๆ เอาไว้ที่มุมขวาบน และมีสีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือสีชมพู, สีฟ้า และสีดำ

กล้องหลังจำนวน 4 ตัว ของ Vivo X30 แบ่งออกเป็นกล้องธรรมดา 3 ตัวที่เรียงเป็นแนวตั้งอยู่ตรงมุมซ้ายบนของเครื่อง ส่วนกล้องที่เป็นเลนส์ซูม Periscope จะเป็นกรอบสี่เหลี่ยมแยกออกมาอยู่ข้างๆ และถัดลงมาเป็นแฟลช LED

นอกจากนี้ยังมีภาพของกล้องหลังที่ Vivo ได้โพสท์ให้เห็นแบบชัดๆ โดยกล้องซูมของ X30 จะมีความคล้ายคลึงกับกล้องซูมของ Huawei P30 Pro และ OPPO Reno 10x Zoom ซึ่งใช้เทคโนโลยีเลนส์ยืดหดแบบ Periscope เหมือนกันนั่นเอง

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลสเปคอย่างเป็นทางการของ Vivo X30 ออกมา แต่ก็มีการคาดการณ์ว่ามือถือรุ่นนี้จะใช้ชิป Exynos 980 ที่พัฒนาโดย Samsung, หน้าจอ AMOLED ความละเอียด FHD+ ขนาด 6.5 นิ้ว ที่มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมืออยู่ใต้จอ, กล้องหลัง 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลัก 64MP + 8MP + 13MP + 2MP และกล้องหน้า 32MP, แบตเตอรี่ 4500 mAh และแน่นอนว่ารองรับการใช้งาน 5G ด้วย

Play video

ตามที่ Vivo ได้บอกเอาไว้ว่ามือถือรุ่นนี้จะเปิดตัวในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยืนยันว่าจะเป็นวันไหนแน่ แต่ลองมีคลิปทีเซอร์อย่างเป็นทางการปล่อยออกมาแบบนี้แล้ว คาดว่าอีกไม่นานน่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกเร็วๆ นี้ครับ

 

ที่มา : Playfuldroid, 2