เรียกได้ว่า Vivo X30 เป็นมือถือที่น่าจับตามองอีกหนึ่งรุ่น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการใช้งานด้วยพลังซูม 60 เท่าและเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพิ่งจะมีการเผยคลิปวีดีโอหน้าตาของตัวเครื่องออกมาให้เราเห็น ล่าสุดทางค่ายยิงทีเซอร์สั้นๆ ออกมาอีก 3 คลิปคราวนี้เน้นประสิทธิภาพกล้องกันให้เห็นชัด ๆกันไปเลย

สำหรับทีเซอร์แรกของ Vivo X30 นั้นจะเป็นการชูจุดเด่นของเลนส์ portrait ที่มาพร้อมกับพลังซูม 5x แบบ periscope ทางค่ายเคลมว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยเบลอหรือละลายฉากหลังเทียบเท่ากับเลนส์ 50 มม. ของกล้องโปรเลยทีเดียว

ทีเซอร์ที่สอง มีความยาว 15 วินาที เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกแอบมองจากชายหนุ่มปริศนาในงานปาร์ตี้ธีม Gatsby ซึ่ง Vivo ต้องการย้ำถึงประสิทธิภาพของเลนส์ periscope super-telephoto ที่สามารถโฟกัสวัตถุได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ในระยะไกลแค่ไหน เหมือนในสโลแกน “everything is always in focus with the vivo X30”

และสำหรับทีเซอร์สุดท้าย ก็เป็นการเน้นให้เห็นถึงพลังซูม 60x ที่สามารถซูมจาก 1x ถึง 60x ได้ในเวลารวดเร็ว พร้อมจับภาพวัตถุที่อยู่ไกลได้อย่างคมชัดโดยไม่เสียรายละเอียด

คลิปทั้ง 3 ตัวนี้ถูกปล่อยให้ออกมาให้เห็นในประเทศจีนไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับข้อมูลของ Vivo X30 ตามที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้คือ จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Exynos 980 ที่รองรับ 5G แบบ SA / NSA ทำงานระบบปฏิบัติการเป็น Android ครอบทับด้วย JoviOS (ที่มาแทน FuntouchOS) สำหรับกล้องหน้าเซลฟี่มีความละเอียด 32MP ส่วนกล้องหลังมี 4 ตัว มีความละเอียด 64MP + 8MP + 13MP + 2MP, แบตเตอรี่ 4500 mAh และรองรับสแกนนิ้วใต้หน้าจอ  ส่วนวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นทางค่ายยังคงอุบเงียบไว้เป็นความลับกันอยู่ แต่ก็คาดว่าน่าจะไม่นานเกินรอแล้วล่ะค่ะ

 

ที่มา gsmarena