สมาร์ทโฟนเรือธง vivo X90 ช่วงนี้จะมีข่าวขึ้นมาให้เห็นกันเป็นพิเศษ เพราะว่าสื่อหลายแห่งรายงานกันว่าจะเปิดตัวภายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้แล้ว ตอนนี้ก็มีข้อมูลชุดใหญ๋โผล่มาจากขาประจำอีกรอบ ระบุทั้งเรื่องหน้าจอ แบตเตอรี่ การชาร์จ พร้อมชิปเซ็ตที่เป็น Dimensity 9200 ต่างกับรายงานเดิมที่คาดกันว่าจะใช้ Snapdragon 8 Gen 2 พร้อมสเปคอื่น ๆ ที่ต่างกันอยู่พอควร

รายงานล่าสุดก็มาจาก Digital Chat Station ที่บอกว่า vivo X90 ตัวธรรมดา จะใช้จอแบบ AMOLED ความละเอียด 1.5K และก็จะใช้การแสกนนิ้วมือใต้หน้าจอ เหมือนกับในรุ่น X80

ส่วนชิปเซ็ตด้านใน ก็คาดว่าจะเป็นตัว Dimensity 9200 รุ่นใหม่ ที่ MediaTek น่าจะเปิดตัวออกมาภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งคิดดูแล้วก็สมเหตสมผลเพราะว่าตัว vivo X80 และ vivo X80 Pro รุ่นเก่าก็ใช้ Dimensity 9000 ไป ถ้าใช้แล้วโอเคดีไม่มีปัญหาก็น่าใช้ต่อไปอีก

รายละเอียดอย่างอื่นก็ยังมีเรื่องแบตเตอรี่ ที่รอบนี้บอกว่าจะให้ความจุมา 4,700mAh เป็น Dual-cell หรือแบ่งเป็นก้อนย่อย 2 อัน ส่วนการชาร์จไวทำได้สูงสุด 120W เร็วแรงสมยุค ในด้านกล้องคาดว่าจะใช้เซนเซอร์ IMX8-series เป็นตัวกล้องหลัก สุดท้ายยังมีการระบุอีกว่า Vivo X90 รุ่นใหม่ จะมีมาตรฐานกันน้ำทนฝุ่นได้ดีกว่าเดิม แต่จะยังกันไม่ได้ถึงระดับ IP68 นะ

แต่มือถือรุ่นนี้ไม่ได้มีแค่ชุดข้อมูลฝั่งเดียว ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเผยกันว่า vivo X90 และ X90 Pro+ จะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 ของค่าย Qualcomm แทน ส่วนตัวกล้องจะใช้เซนเซอร์ขนาด 1 นิ้วเป็นตัวหลัก vivo X90 ตัวเริ่มต้นจะมีความจุแบต 4870 mAh ชาร์จไวได้ 100W

ในขณะที่ X90 Pro+ จะใช้แบต 5000mAh แถมจะใช้จอแสดงผลเป็น Samsung AMOLED E6,LPDDR5x, และหน่วยความจำแบบ UFS 4.0 ด้วย

ยังไงตอนนี้ข้อมูลยังไม่นิ่งเท่าไหร่ เดี๋ยวมีหลุดมาอย่างนู้นอย่างนี้ แต่รอไปอีกหน่อยก็น่าจะได้ยลโฉมมือถือรุ่นใหม่กันแล้วซะที ไว้เราคอยอัปเดตข้อมูลล่าสุดจนกว่าจะถึงวันจริงครับ

ที่มา : gizmochina