fbpx
News

Samsung Galaxy S8 – รวมข่าวลือ สเปค ราคา และวันเปิดตัวทั้งหมดก่อนการเปิดตัว (อัพเดท 7 มี.ค. 60)

รอกันอีกแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้นก่อนที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung ที่หลายๆ คนรอคอย จะได้เผยโฉมออกมาให้ชาวโลกได้ยลโฉมกันซักที กับ Samsung Galaxy S8 ซึ่งมีข่าวหลุด ข่าวลือของสเปคเครื่อง, ดีไซน์ของตัวเครื่อง, กล้อง และฟีเจอร์ต่างๆ ออกมากันแทบจะวันเว้นวันเลยทีเดียว Droidsans จึงขอรวบรวมข่าวหลุด ข่าวลือทั้งหลายของ Galaxy S8 มารวมไว้ให้อ่านกัน ก่อนวันเปิดตัวในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

รอกันอีกแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้นก่อนที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung ที่หลายๆ คนรอคอย จะได้เผยโฉมออกมาให้ชาวโลกได้ยลโฉมกันซักที กับ Samsung Galaxy S8 ซึ่งมีข่าวหลุด ข่าวลือของสเปคเครื่อง, ดีไซน์ของตัวเครื่อง, กล้อง และฟีเจอร์ต่างๆ ออกมากันแทบจะวันเว้นวันเลยทีเดียว Droidsans จึงขอรวบรวมข่าวหลุด ข่าวลือทั้งหลายของ Galaxy S8 มารวมไว้ให้อ่านกัน ก่อนวันเปิดตัวในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

สรุปข้อมูลเกี่ยวกับ Galaxy S8

Galaxy S8 จะเปิดตัวมาทั้งหมด 2 รุ่นคือ Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus โดยจะมีขนาดหน้าจอที่ต่างกัน ดีไซน์เปลี่ยนไปโดยปรับเอาปุ่ม Home พร้อมแสกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลัง มีลำโพงตัวเดียว และยังคงรูหูฟัง 3.5มม. อยู่เช่นเดิม แต่มีการปรับแต่งระบบเสียงโดย AKG รอยืนยันเรื่องฟีเจอร์เพิ่มเติมว่าจะมีอะไรอีกบ้าง

ฟีเจอร์ใหม่ใน Galaxy S8 (อัพเดท 7 มี.ค.60)

 • ระบบผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ VIV
 • หน้าจอ Force Touch
 • ปรับแต่งระบบเสียงโดย AKG
 • รองรับการใช้งาน S Pen
 • หัวชาร์จเปลี่ยนเป็น USB Type-C
 • ปุ่มโฮมย้ายตำแหน่งไปไว้ด้านหลังแทน
 • กล้องคู่ (อาจจะมีใน Galaxy S8 Plus เท่านั้น)
 • IR Blaster

อัพเดทข้อมูล Galaxy S8 ล่าสุด : 7 มี.ค. 60

วันเปิดตัว Galaxy S8 : 29 มีนาคม 2017[1] ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ล่าช้าที่สุดตั้งแต่ Galaxy S4 เป็นต้นมา มาดูสถิติการเปิดตัว Galaxy S ในแต่ละปีกันครับ

Galaxy S7 เปิดตัว – 21 กุมภาพันธ์ 2016

Galaxy S6 เปิดตัว – 1 มีนาคม 2015

Galaxy S5 เปิดตัว – 24 กุมภาพันธ์ 2014

Galaxy S4 เปิดตัว – 14 มีนาคม 2013

Galaxy S3 เปิดตัว – 3 พฤษภาคม 2012

วันวางจำหน่ายของ Galaxy S8 : 28 เมษายน 2017 (อัพเดท 7 มี.ค. 60)

คาดการณ์ราคา Galaxy S8 : 799 ยูโร (ประมาณ 29,638 บาท) (อัพเดท 7 มี.ค. 60)

คาดการณ์ราคา Galaxy S8 Plus : 899 ยูโร (ประมาณ 33,347 บาท) (อัพเดท 7 มี.ค. 60)

สเปคของ Galaxy S8 / S8 Plus ล่าสุด : 24 ก.พ. 60[2] 

รายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนต่างๆของ Galaxy S8 / S8 Plus

1. ความละเอียดของหน้าจอ Galaxy S8 / S8 plus (อัพเดท 3 มี.ค. 60)

ข่าวลือเรื่องหน้าจอของ Galaxy S8 ที่หลุดออกมาว่า Galaxy S8 อาจใช้หน้าจอความละเอียดระดับ 4K (2160 x 3840) เพื่อความคมชัดในการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี VR ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ในขณะที่บางแหล่งข่าวก็ว่า Galaxy S8 จะใช้ความละเอียดเท่ากับ Galaxy S7 ที่ระดับ 2K (1440 x 2560) แต่จะใช้หน้าจอความละเอียด 4K กับรุ่น Galaxy Note 8 แทน (จริงๆแล้วชิป Snapdragon 820 ที่ใช้ใน Galaxy S7 ก็มีประสิทธิภาพมากพอที่จะใช้กับหน้าจอความละเอียด 4K ที่ 60fps ได้สบายๆอยู่แล้ว)

และตอนนี้ข่าวหลุดล่าสุดก็ออกมาจากเว็บ SamMobile ว่า Galaxy S8 / S8 Plus จะใช้หน้าจอแบบ Super AMOLED ความละเอียด 1440 x 2560 เหมือนเดิมกับที่ใช้ใน Galaxy S7 / S7 Edge แต่จะมีการเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ในการผลิตหน้าจอที่จะทำให้ประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม แถมด้วยการแสดงผลที่ดีกว่าเดิมเพื่อการใช้งาน VR ที่ดียิ่งขึ้น

2. ขนาดของหน้าจอ Galaxy S8 / S8 Plus

ข่าวลือว่า Galaxy S8 จะมี 2 รุ่น คือ Galaxy S8 จะมีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว และ Galaxy S8 Plus จะมีขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้ว ซึ่งถ้าเป็นตามที่ลือมาจริงๆ จะทำให้ Galaxy S8 Plus เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดที่ Samsung เคยผลิตเลยทีเดียว (เพราะ Galaxy Note 7 นั้นยังมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.7 นิ้วเอง) แต่ถึงหน้าจอจะใหญ่ขึ้นแต่ก็ไม่ทำให้ขนาดของตัวเครื่องใหญ่ขึ้นเพราะ Galaxy S8 จะขยายเนื้อที่ของหน้าจอออกไปจนเกือบเต็มพื้นที่ด้านหน้าของโทรศัพท์เลยทีเดียว

เราลองย้อนไปดู Samsung Galaxy S รุ่นก่อนหน้านี้กัน ว่าเรือธงรุ่นที่ผ่านมาของ Samsung นั้นมีขนาดหน้าจอเท่าไหร่บ้าง

 • Galaxy S7 Edge – 5.5 นิ้ว
 • Galaxy S7 – 5.1 นิ้ว
 • Galaxy S6 Edge – 5.1 นิ้ว
 • Galaxy S6 – 5.1 นิ้ว
 • Galaxy S5 – 5.1 นิ้ว

จะเห็นว่าตั้งแต่ซีรี่ย์ Galaxy S5 ขึ้นมา จะใช้หน้าจอขนาด 5.1 มาตลอดเลย…จนถึงรุ่น S7 Edge ที่เพิ่มพื้นที่ขอบจอสองฝั่งเข้ามาด้วยเป็น 5.5 นิ้ว และอย่างที่บอกว่า S8 จะเป็นมือถือเรือธงที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุดที่ Samsung เคยทำมาเลย

 

3. ระบบผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ (อัพเดท 3 มี.ค. 60)

ข่าวลือว่า Samsung จะใช้ระบบผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะที่ Samsung พัฒนาขึ้นเองโดยใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า VIV โดยตอนแรกก็มีข่าวออกมาว่า Google ไม่อนุญาตให้ Samsung ใช้ระบบผู้ช่วยฯ ของตัวเองใน Galaxy S8 เพราะติดสัญญาบางอย่างกับ Google แต่ข่าวจากบางแหล่งข่าวก็ว่า Samsung จะใช้ Bixby (ชื่อของผู้ช่วยส่วนตัวฯ ที่พัฒนาโดย VIV Labs) ซึ่งเป็นผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะที่จะมากับ Galaxy S8 และสามารถสื่อสารได้ 8 ภาษา (ในตอนนี้)

และจากภาพเรนเดอร์ + ภาพหลุด ล่าสุดของ Galaxy S8 ก็จะเห็นว่ามีปุ่มปริศนาเพิ่มขึ้นมา 1 ปุ่ม ตรงข้างเครื่อง ซึ่งปกติแล้ว Galaxy S ที่ผ่านๆมาจะมี 3 ปุ่ม คือ ปุ่มเพิ่ม – ลดเสียง และปุ่ม Power ที่อีกฝั่งของเครื่อง แต่จากภาพที่หลุดออกมาจะเห็นว่ามีปุ่มปริศนาเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ปุ่ม ถัดลงมาจากปุ่มเสียง และตามข้อมูลที่หลุดออกมาคาดว่าปุ่มนั้นจะเป็นปุ่มสำหรับเข้าใช้งาน Bixby โดยตรง

4. กล้องคู่ หรือกล้องเดี่ยว?

จากที่ Galaxy S7 ได้คะแนนในเรื่องกล้องเป็นอันดับ 1 จากหลายๆ เว็บเมื่อปี 2016 ปีนี้ Samsung ก็คงไม่อยากเสียแชมป์ให้กับแบรนด์อื่นๆ แน่นอน…ข่าวลือเรื่องกล้องของ Galaxy S8 จึงออกมาให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ…โดยข่าวที่ลือกันหนักมากก็คือ S8 จะใช้กล้องคู่ตามเทรนด์มือถือเรือธงที่ออกมาช่วงหลังๆนี้ แต่จากภาพเรนเดอร์ และภาพหลุดล่าสุดที่ออกมาจะเห็นว่า S8 ยังคงมีกล้องหลังตัวเดียวเหมือนเดิม โดยสเปคล่าสุดที่หลุดออกมาว่า Galaxy S8 / S8 Plus จะมีกล้องหน้าความละเอียด 12MP แบบ Dual Pixel และกล้องหน้ามีความละเอียด 8MP

5. ข่าวลือเรื่องขุมพลังที่จะใช้ใน Galaxy S8 / S8 Plus

ปกติแล้ว Samsung จะใช้ชิป Exynos ของตัวเอง หรือ Qualcomm Snapdragon ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย โดยในรุ่น Galaxy S8 นี้จะใช้ชิป Exynos 8895 และ GPU Mali-G71 ทำให้ Galaxy S8 มีประสิทธิภาพมากกว่า Galaxy S7 ถึง 1.8 เท่า เพื่อรองรับการใช้งานหน้าจอ 4K และเทคโนโลยี VR ส่วนรุ่นที่ใช้ชิปของ Qualcomm นั้น Galaxy S8 อาจจะเป็นมือถือรุ่นเดียวที่ได้ใช้ชิป Snapdragon 835 ในช่วงเวลานั้นเลยก็เป็นได้…เพราะข่าวว่า Samsung กว้านซื้อชิปดังกล่าวซะเกลี้ยงจนไม่เหลือให้มือถือแบรนด์อื่นๆ ใช้เลย

6. ปุ่ม Home จะหายไป (อัพเดท 3 มี.ค. 60)

Galaxy S8 จะเอาปุ่ม Home ที่หลายๆ คนแสนจะชื่นชอบ(ประชด) ออกไปและจะเอาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่หน้าจอแทน…แต่ตอนนี้ภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ S8 ก็มีหลุดออกมาให้เห็นแล้ว โดยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะถูกย้ายไปอยู่ด้านหลังในตำแหน่งแปลกๆ คืออยู่ทางด้านขวาถัดจากกล้อง ซึ่งหลายๆคนที่ได้เห็นก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันว่ามันเป็นตำแหน่งที่ดูแล้วไม่น่าจะใช้ได้ถนัดเอาซะเลย

และตอนนี้ก็มีภาพหลุดของปุ่มต่างๆของ Galaxy S8 / S8 Plus ออกมาอีกแล้ว…ซึ่งแน่นอนว่าถ้า Galaxy S8 มีขอบล่าง-บน ที่แคบขนาดนั้น ปุ่ม Home, Back, Recent apps ต้องย้ายไปอยู่บนหน้าจอแน่นอน…และไม่แน่ว่าเราอาจจะเปลี่ยนตำแหน่งของปุ่มเหล่านั้นได้ตามใจชอบเหมือนกับมือถือบางรุ่นอีกด้วย

7. หน้าจอ Force Touch

ข่าวลือว่า Galaxy S8 จะใช้หน้าจอแบบ Force Touch (Force Touch คือเทคโนโลยีแยกแยะแรงกดจากหน้าจอในการสั่งการต่างๆ เหมือนที่มีใน iPhone 6s, 7 และ 7s) โดยมีข่าวหลุดจากวงในว่า Samsung ได้ทดสอบระบบหน้าจอ Force Touch ใน Galaxy S8 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าข่าวนี้เป็นจริง Galaxy S8 ก็จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของ Samsung ที่ใช้ระบบ Force Touch

8. ลำโพง Stereo (อัพเดท 3 มี.ค. 60)

ข่าวลือว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมลำโพง Stereo (จริงๆน่าจะมีมาตั้งนานแล้วนะ) หลังจากที่ Samsung ใส่ลำโพงแค่ตัวเดียวในสมาร์ทโฟนเรือธงของตัวเองมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ลูกค้าบ่นก็ไม่ฟัง แบรนด์อื่นทั้งเรือธง ทั้งไม่เรือธง ก็ใส่ลำโพง Stereo มาให้ตั้งหลายรุ่นแล้ว…แต่ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริงขึ้นมา สาวก Galaxy S คงได้เฮกันยกใหญ่ เพราะข่าวออกมาว่า Samsung ไม่ได้จะใส่แค่ลำโพงคู่แค่นั้น แต่ยังเป็นลำโพงแบรนด์ Harman ซะด้วย (Harman คือเจ้าของแบรนด์ Harman Kardon เครื่องเสียงรายใหญ่ของอเมริกา ซึ่ง Samsung ได้เข้าซื้อกิจการไปแล้ว) แต่ๆๆ…หลังจากมีข่าวว่าผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่ของ Harman ไม่พอใจที่ CEO ของ Harman ได้ขายกิจการให้ Samsung ในราคาที่ต่ำเกินไป…และตอนนี้กำลังมีการฟ้องร้องกันอยู่ ทำให้แน่ใจได้เลยว่า Galaxy S8 จะยังไม่มีเทคโนโลยีเสียงของ Harman Kardon มาด้วยแน่นอน และหลังจากที่เห็นภาพเรนเดอร์/ภาพหลุด ล่าสุดของ Galaxy S8 แล้ว…คาดว่าจะหมดหวังสำหรับลำโพง Stereo ซะแล้ว

แต่หลังจากมีสเปคหลุดล่าสุดออกมาพบว่า Galaxy S8 / S8 Plus จะได้รับการปรับแต่งระบบเสียงโดยบริษัท AKG (บริษัทในเครือของ Harman) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำจากประเทศออสเตรีย ในการผลิตหูฟัง, ไมโครโฟน และระบบเสียงไร้สายต่างๆที่ใช้ในงานระดับมืออาชีพ

9. รูหูฟัง 3.5 มม. มีไม่มี? (อัพเดท 3 มี.ค. 60)

หลังจากที่ Moto Z และ iPhone 7 เอารูหูฟัง 3.5 มม. ออก ซึ่งก็มีทั้งเสียงชม และเสียงด่า ปนๆกันไป หลายคนก็ภาวนาอย่าให้มันเป็นเทรนด์ใหม่ของวงการสมาร์ทโฟนเลย เพราะมันฟังเพลงไปด้วยแล้วชาร์จไฟไปด้วยไม่ได้ เนื่องจากมันต้องใช้ตัวแปลงเสียบเข้ากับช่อง USB type-c แต่ก็มีข่าวออกมาเรื่อยๆว่า Galaxy S8 จะตัดช่อง 3.5 มม. ออกแล้วใช้หูฟังแบบ USB Type-c แทน…แต่จากภาพเรนเดอร์และภาพหลุดของตัวเครื่องที่หลุดออกมาช่วงหลังๆ ก็จะเห็นว่า Galaxy S8 จะยังคงมีรูหูฟัง 3.5 มม. อยู่เหมือนเดิมจ้า

นอกจากนี้ Samsung ยังมีแผนที่จะแถมหูฟังที่ทำการปรับแต่งโดย AKG มาให้ในกล่องสำหรับมือถือเรือธงรุ่นต่อๆไปอีกด้วย ตามที่ Samsung ได้บอกไว้ในงานเปิดตัว Galaxy Tab S3

10. ฟีเจอร์ การใช้งานบน Desktop

ข่าวลือว่า Samsung จะใส่ฟีเจอร์การใช้งานบน Desktop ใน Galaxy S8 ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวจะแปลงร่างให้ Galaxy S8 กลายเป็นคอมพิวเตอร์ (แต่ไม่ได้ใช้ Windows นะ) คือการเชื่อม Galaxy S8 เข้ากับจอคอมพิวเตอร์, คีย์บอร์ด และเมาส์ ข้อมูลในเรื่องนี้ยังไม่มีหลุดออกมามากนัก ซึ่งถ้าข่าวนี้เป็นจริง คาดว่า Samsung คงต้องปรับปรุงหน้าตาของ UI เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานบนจอใหญ่

11. S pen สำหรับ Galaxy S8 Pro

ข่าวลือว่า Samsung จะมี Accessory สำหรับ Galaxy S8 Plus โดยเฉพาะ นั่นคือ S pen ซึ่งหลายๆ คนก็ลือกันว่า Samsung ต้องการจะเอาใจลูกค้าที่ผิดหวังกับ Galaxy Note 7 แต่ยังติดใจในการใช้ S pen โดยการออก Galaxy S8 Plus ที่มีหน้าจอใหญ่ และ S pen ให้ซื้อมาใช้ด้วยกัน…ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง เราก็ต้องรอดูอีกว่า Samsung จะทำยังไง ไม่ให้ S8 + S pen ไปทับไลน์กับ Galaxy Note 8 ที่จะน่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

12. แบตเตอรี่ของ Galaxy S8 / S8 Plus

ข่าวลือว่า Galaxy S8 จะมีความจุของแบตเตอรี่ที่ 3,000 mAh ส่วน Galaxy S8 Plus จะมีความจุแบตเตอรี่ 3,500 mAh ซึ่งถือว่าไม่ได้เยอะเลย…สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอละเอียดระดับ 2K และสเปคระดับนี้ (แบตเตอรี่ใน Galaxy S7 Edge มีขนาด 3,600 mAh) และ Galaxy S8 / S8 Plus จะมาพร้อมระบบ Quick Charge 4.0

ลองมาดูกันว่า Galaxy S รุ่นก่อนๆ มีขนาดของแบตเตอรี่อยู่ที่เท่าไหร่กันบ้าง

 • Galaxy S – 1500 mAh
 • Galaxy S2 – 1650 mAh
 • Galaxy S3 – 2100 mAh
 • Galaxy S4 – 2600 mAh
 • Galaxy S5 – 2800 mAh
 • Galaxy S6 – 2550 mAh
 • Galaxy S6 Edge – 2600 mAh
 • Galaxy S6 Edge Plus – 3000 mAh
 • Galaxy S7 – 3000 mAh
 • Galaxy S7 Edge – 3600 mAh

จะเห็นว่าความจุของแบตเตอรี่จะเพิ่มขึ้นในทุกรุ่นเลยยกเว้น Galaxy S6 / S6 Edge ที่มีขนาดแบตเตอรี่ลดลงจาก Galaxy S5…ต้องรอดูว่า S8 Plus จะเป็นอีกรุ่นหรือเปล่าที่จะมีความจุแบตเตอรี่ลดลงจากรุ่นก่อน

13. ความจุของ Galaxy S8 / S8 Plus

ด้วยคุณภาพกล้องของมือถือในปัจจุบันนั้นไปไกลมาก ถ่ายรูปสวยๆรูปนึงก็กินไปไม่ต่ำกว่า 3MB แล้ว และในรุ่น Galaxy S7 ที่ให้มาแค่ 32GB ก็แทบจะเก็บรูปเก็บเพลงไม่พออยู่แล้ว (สำหรับคนที่ใช้ 2 ซิม) ซึ่งตามข่าวลือที่ออกมาสำหรับ Galaxy S8 นั้นอาจมีความจุให้เลือกที่ 64GB และ 128GB

14. USB Type – C

รูป Type-C จาก Samsung Galaxy A 2017

สำหรับมือถือเรือธงในปีนี้ คงไม่น่าพลาดที่จะใช้ช่อง USB Type-C กัน…Galaxy S8 / S8 Plus ก็ต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน เพราะเรือธงสุดอาภัพของอดีตเรือธงปีที่แล้วอย่าง Note 7 ก็ใช้ USB Type – C เหมือนกัน

15. ข่าวลือเรื่อง Galaxy S8 จะมีราคาสูงกว่า Galaxy S7 (อัพเดท 7 มี.ค. 60)

แน่นอนอยู่แล้วว่า Galaxy S8 คือมือถือเรือธงของ Samsung ทำให้ราคาสูงเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว แต่ปีนี้ Samsung อ้างว่าราคาของวัตถุดิบต่างๆในการผลิต S8 มีราคาสูงขึ้น Samsung จึงต้องบวกราคาจำหน่ายของ S8 / S8 Plus ขึ้นอีกถึง 15 – 20% ทำให้ผลกรรมนั้นตกมาอยู่กับผู้บริโภคแทน

และในวันนี้ได้มีข้อมูลหลุดออกมาจากแหล่งข่าวที่ค่อนข้างน่าเชื่ออย่าง Roland Quandt ที่ให้ข้อมูลราคาเปิดตัวของ Galaxy S8 / S8 Plus ดังนี้

 • Galaxy S8 – 799 ยูโร (ประมาณ 29,638 บาท)
 • Galaxy S8 Plus – 899 ยูโร (ประมาณ 33,347 บาท)

16. สีที่วางจำหน่าย

ต่อจากข้อ 15 ที่มีข้อมูลหลุดจากทวิตเตอร์ของ Roland Quandt ในเรื่องของราคาเปิดตัวของ Galaxy S8 / S8 Plus ก็คือเรื่องของสีที่จะวางจำหน่าย โดย Roland Quandt บอกว่า Galaxy S8 / S8 Plus จะมี 3 สีด้วยกัน คือ สีดำ สีเงิน และสีม่วง

17. ภาพหลุดรอบตัวของ Galaxy S8 เผยให้เห็น IR Blaster (อัพเดท 7 มี.ค. 60)

จากภาพหลุดล่าสุดของ Galaxy S8 ที่เผยโฉมออกมาวันนี้ โดยตัวเครื่องนั้นอยู่ในเคสแบบใส และมีฟิล์มกันรอยแปะอยู่ด้วย ส่วนรูปด้านบนของตัวเครื่องนั่นเองที่เผยให้เห็นช่อง IR Blaster ที่อยู่ถัดจากช่องใส่ซิม ซึ่ง IR Blaster นั้น…มือถือสมัยนี้ไม่ค่อยมีใช้กันแล้ว แต่ประโยชน์ของมันก็มีอยู่เหมือนกัน หลักๆเลยคือสามารถใช้มือถือแทน รีโมทคอนโทรล ในการใช้งานกับ TV, DVD, Home Theater ฯลฯ ได้เลย

รวมรูปหลุด #TheNextGalaxy Samsung Galaxy S8

สำหรับรูปร่างหน้าตาที่แท้จริงของ Samsung Galaxy S8 นั้น ยังไม่มีใครคอนเฟิร์มยืนยันออกมาได้แน่นอน ก็มันยังไม่ถึงเวลาเปิดตัวนี่นะ แต่จากข่าวหลุดข่าวลือที่ออกมากันพรึ่บพับ ว่าจอเท่านั้น ไซส์เท่านี้ มีขอบ ไม่มีขอบ โค้ง ไม่โค้งบลาๆ ทำให้มีรูปเรนเดอร์หน้าตาที่คาดว่าถ้าเป็นไปตามข่าวลือจริงๆเนี่ย Galaxy S8 น่าจะออกมาหน้าตาประมาณนี้ เราเลยรวบรวมรูปที่ลือกันมาจากหลายๆที่มาให้ดูกันครับ

https://albumizr.com/a/D7U

 

22 Comments

 1. GyMfukU

  GyMfukU Post on February 17, 2017 at 5:57 pm

  #972603

  อยากให้ปรับความระเอียด 4K เฉพาะตอนต่อใช้ Gear VR
  ส่วนกล้องคู่ไม่ต้องก็ได้ขอกล้องเดี่ยวเซ็นเซอร์ใหม่ไฉไลกว่าเดิมก็พอ

 2. tancub

  tancub Post on February 17, 2017 at 6:14 pm

  #972604

  อยากให้ทำวิทยุออฟไลน์ออกมาซักที กับรุ่นท็อปๆ

 3. Avatar

  boatheng Post on February 17, 2017 at 6:26 pm

  #972605

  บทความเกือบดีแล้ว ถ้าไม่พลาดตรงคุณสมบัติ

  ที่คนเคยใช้ Note7 รอกันทั้งโลกอย่างสแกนม่านตา

  ไม่รู้ว่าพลาดลืมเขียนไปได้ยังไง

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on February 24, 2017 at 3:35 pm

   #972955

   รู้สึกว่าเรื่องนี้จะไม่มีข่าวลือนะครับ เพราะว่า Samsung จะเอาระบบนี้มาใส่ใน S8 แน่นอนอยู่แล้ว หลังจากที่มีใน Note 7

 4. ps000000

  ps000000 Post on February 17, 2017 at 7:21 pm

  #972606

  ขายดีเพราะมันอั้น

 5. Avatar

  hearnfar Post on February 17, 2017 at 7:43 pm

  #972607

  ถ้าแพงขึ้นกว่าเดิม2000แต่เพิ่มความจุจาก32เป็น64มันเป็นเรื่องที่รับได้นะ
  แต่จอ 4Kกับแบตเท่าเดิมอันนี้เป็นเรื่องที่รับไม่ได้ ต่อให้cpuตัวใหม่ประหยัดแบตขึ้นก็เหอะ พลังงานหลักๆเราก็ใช้มันไปกับจอ เปิดจอนานๆเครื่องก็ร้อน ชาร์ตไวบ่อยๆแบตก็เสื่อมไว
  ขอแบตเยอะอยู่นานๆดีกว่า

 6. Avatar

  vf19 Post on February 17, 2017 at 10:16 pm

  #972614

  เคยคิดว่า Moto ทำ Finger Print Scanner แปลกแล้วดูไม่ค่อยสวย แต่ถ้า S8 เป็นแบบภาพนี่เรียกว่าไม่สวยยิ่งกว่า อยู่ตรงนั้นมันจะใช้ถนัดไหมนั่น หรือไม่เน้น ให้ใช้สแกนม่านตาแทน เลยเหมือนสักๆ ใส่ไว้เผื่อใช้ มังถึงดูกิการยังไงก็ไม่รู้ จะบอกว่าเพื่อ Balance กับ Heart Rate มันก็ไม่ใช่ เพราะในรูปมันก็กว้างกว่าอยู่ดี ยังไงก็ไม่สมดุล

 7. ultimize

  ultimize Post on February 17, 2017 at 11:25 pm

  #972618

  ฝากถามม Samsung Thailand ว่าเมื่อไรจะถึงเวลา Upgrade S7 Edge Andorid 7.0 ในไทย

  จากข้อมูลตอนนี้ สนใจ LG G6 มากกว่า

 8. Kaveesin

  Kaveesin Post on February 18, 2017 at 12:00 am

  #972619

  สเปคของ Galaxy S8 / S8 Plus ล่าสุด : 16 ก.พ. 59[2]

  ปีนี้มันปี 2560 ไม่ใช่เหรอครับ

 9. Avatar

  sonexotic Post on February 18, 2017 at 12:42 am

  #972620

  S6 เป็นรุ่นแรกที่ลดความจุแบตลงจาก S5นี่ครับ

  • Xyanyde

   Xyanyde Post on February 24, 2017 at 3:36 pm

   #972956

   โอ๊ะ…จริงด้วยครับ แก้ไขให้แล้ว ขอบคุณที่ท้วงติงครับ

 10. Potato Chip

  Potato Chip Post on February 18, 2017 at 4:22 am

  #972625

  ดูใส่อะไรมาเยอะดี แต่บางทีก็อยากให้ตัดไอนั่นไอนี่ออกแล้วขายถูกลงหน่อย 555

 11. theproject

  theproject Post on February 18, 2017 at 4:24 am

  #972626

  รอดูครับ

 12. LinkWii777

  LinkWii777 Post on February 18, 2017 at 6:44 am

  #972633

  กล้องเดี่ยวถ่ายโบเก้แบบกล้องคู่ไม่ได้ ผมว่า Samsung​ น้อยหน้าไอโฟนคงไม่ได้ครับ

  Samsung​ เป็นทั้งผู้นำ​เทคโนโลยี​ของ Asia และยังเป็นผู้นำ​ทัพของ Android​ ด้วย คงไม่ยอมโดนหยามหน้าอ่ะ

 13. Xyanyde

  Xyanyde Post on February 18, 2017 at 6:03 pm

  #972641

  โอ๊ะ ขอบคุณมากครับ เบลอไปหน่อย…แก้แล้วครับ 555

 14. Xyanyde

  Xyanyde Post on February 18, 2017 at 6:05 pm

  #972642

  เซ็งเหมือนกันครับ ผมก็ใช้ s7 edge ไม่ได้อัพซักที T-T

 15. GyMfukU

  GyMfukU Post on February 18, 2017 at 7:48 pm

  #972651

  ส่วนตัวผมเลยนะไม่สนใจโบเก้เก๊ๆเบลอแบบใช้ซอฟต์แวร์ แต่คนส่วนใหญ่คงชอบ

 16. GyMfukU

  GyMfukU Post on February 18, 2017 at 7:50 pm

  #972652

  ของอย่างนี้มีแต่ตัดทิ้งครับ ไม่ใส่กลับมาหรอกของหมดยุค

 17. Avatar

  lightfellow Post on February 18, 2017 at 10:14 pm

  #972659

  เพราะทุกเจ้าเอาแต่ไปตามapple ที่จงใจตัด spec
  แล้วยัดเยียดhabit ใหม่ ให้ ผบภ
  สุดท้ายกะต้องตามๆกันไป

  ถ้ามันเปนอย่างงั้นจริง จะกระจายเสียงวิทยุกันทำไมคับ online มันกะดี แต่มานัดเยียดให้ยอมรับ ทำให้ผมไม่ชอบ

  ที่สำคัญ เมืองไทย bw มันไม่พอ จะให้ทำไง ฟังแล้ว ขาดหายประจำ โคตรน่าเบื่อ ที่ไม่มี native fm

 18. iristoh

  iristoh Post on February 19, 2017 at 9:21 am

  #972678

  สิ่งที่ยิ่งเพิ่มยิ่งดี
  คุณภาพกล้อง ,ความจุ Ram+Rom ,ความแรง CPU ,USB-C

  สิ่งที่เพิ่มแล้วไร้สาระ
  จอขอบโค้ง ,จอไร้ขอบ ,จอ 4K ,เครื่องแบนบาง ,ย้ายปุ่มโฮม+สแกนนิ้ว

  สิ่งที่ยังคงไม่ได้ทำ
  ความอึดแบต ,ตกแล้วจอไม่แตก ,ความทนทาน ,จอไม่เบิร์น(ง่ายๆ)
  ,UI ที่สะดวก ,วิทยุ FM

 19. vfor2510

  vfor2510 Post on February 19, 2017 at 4:53 pm

  #972684

  จอ 4k แบต 3500 ป่วยยย แถมมีระเบิด ตัดโน่นตัดนี่ ทรงขี้เหร่ ขอให้ขายดี สาธุ

 20. tgtong

  tgtong Post on February 20, 2017 at 8:38 am

  #972705

  พึ่งมีข่าวโรงงานผลิตแบตซัมซุงระเบิดไปเองครับ

  สาเหตุเกิดจากแบตโน๊ต7ระเบิด เลยระเบิดทั้งโรงงาน

Leave a Reply

To Top