เซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อ Wonder Woman 1984 ภาพยนตร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์แห่งปีของค่าย DC ที่แฟนๆ รอคอย ได้ประกาศว่าจะสตรีมหนังเรื่องดังกล่าวลงในแพลตฟอร์มดูหนังออนไลน์ HBO Max สำหรับผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกา วันที่ 25 ธันวาคม 2020 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่จะฉายในโรงภาพยนตร์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ

สำหรับข่าวนี้ค่ายหนัง Warner Bros. เค้าได้ออกมาคอนเฟิร์มอย่างชัดเจนว่า ภาพยนตร์ Wonder Woman 1984 นี้ จะเข้าฉายฤกษ์งามยามดีวันที่ 25 ธันวาคม 2020 ซึ่งตรงกับวันคริสมาสต์พอดี (หลังจากที่โดนเลื่อนฉายมาแล้วถึง 4 รอบ) ทาง Warner Bros. ก็ได้ระบุว่า Wonder Woman 1984 จะเข้าฉายรอบ Premiere ในโรงภาพยนตร์ก่อนในวันที่ 16 ธันวาคม 2020 ก่อน และหลังจากนั้นก็จะฉายตามปกติตามโรงภาพยนตร์ และบนแพลตฟอร์ม HBO Max นั่นเอง โดยหนังเรื่องนี้จะเปิดให้สมาชิกดูในระยะเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันแรกที่ฉายเป็นต้นไปค่ะ

ส่วนสาเหตุที่ต้องนำหนังมาลงแพลตฟอร์ม HBO Max พร้อมกับการฉายในโรงภาพยนตร์นั้น เนื่องจากว่า สถานการณ์การระบาดของ Covid 19 ในสหรัฐอเมริกายังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลายในเร็วๆ นี้ ทำให้ทาง Warner ต้องหาช่องทางเพื่อให้แฟนๆ สามารถรับชม Wonder Woman 1984 ผ่านทาง HBO Max ได้แบบไม่ต้องออกจากบ้านนั่นเองค่ะ

โดยผู้ที่เป็นสมาชิก HBO Max อยู่แล้ว ก็จะสามารถรับชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ที่บ้านได้เลยแบบฟรีๆ ไม่มีการเก็บเงินเพิ่มใดๆ แต่ถ้าใครอยากดูในโรงก็สามารถรับชมได้ตามปกติ แต่น่าเสียดายที่ Wonder Woman 1984 จะฉายบน HBO Max สำหรับผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น (แอบหวังเล็กๆ ว่าน่าจะปล่อยให้ HBO Go ในบ้านเราได้ดูกันมั่งนะ =P)

Play video

ไม่ใช่ว่าจะมีแค่เรื่อง Wonder Woman 1984 เรื่องเดียวเท่านั้นนะคะ ที่เป็นหนังฟอร์มยักษ์ซึ่งถูกปล่อยลงบริการดูหนังออนไลน์พร้อมกับการฉายในโรงภาพยนตร์ เพราะอนิเมชั่นเรื่อง Soul จาก Pixar ก็เตรียมปล่อยลง Disney+ ในวันที่ 25 ธันวาคม 2020 วันเดียวกันกับการฉายในโรงภาพยนตร์เช่นกันค่ะ

 

 

 

ที่มา : AndroidAuthority