fbpx
News

Wongnai POS ระบบจัดการร้านอาหารสุดเจ๋ง รองรับ QR Code และที่สำคัญใช้ฟรี

Wongnai บริการรวมข้อมูลและรีวิวร้านอาหาร เปิดตัวบริการใหม่ระบบการจัดการร้านอาหารแบบครบวงจร สำหรับคนที่อยากเริ่มทำร้านอาหารหรือคนที่ทำร้านอาหารอยู่แล้วแต่อยากได้ระบบที่จะทำให้จัดการดูแลร้านอาหารได้ดีขึ้น โดยได้ทีม food story ที่ทำแอปด้านนี้ให้เหล่าร้านดังมาช่วยทำระบบให้ มีฟีเจอร์เด็ดมาให้ใช้งานเพียบแบบที่ปกติต้องจ่ายปีเป็นหมื่นแต่นี่เค้าเอามาให้ใช้กันฟรีๆไปเลย กับ Wongnai POS

Wongnai POS คือ

Wongnai POS เป็นระบบการจัดการร้านอาหารครบวงจรที่ใช้งานง่ายและฟรี แค่มี iPad เครื่องเดียวก็สามารถโหลดลงมาลงทะเบียนแล้วใช้ได้เลย มีฟีเจอร์จำเป็นในการทำร้านอาหารครบครันทั้งรับออเดอร์ เก็บเงิน สรูปบัญชี และสามารถต่อกับเครื่องปริ้นท์ใบเสร็จ, ลิ้นชักเก็บเงินและเครื่องสแกน QR Code เพื่อชำระเงินได้

โดย Wongnai ดังเดิมเป็นบริการค้นหาและรีวิวร้านอาหารผ่านทั้งทางเว็บ Wongnai.com และ แอพพลิเคชั่น Wongnai บน iOS และ Android ที่มีผู้ใช้งานอยู่มากถึง 8 ล้านยูสเซอร์ ซึ่งคนที่ใช้งาน Wongnai POS จะเชื่อมต่อร้านอาหารของเราเข้าไปในลิสต์ของ Wongnai และเข้าไปปรับเปลี่ยนข้อมูลหรืออัพเดตโปรโมชั่นต่างๆของร้านใน Wongnai ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการการปรับเมนู, เวลาเปิด-ปิด และโปรโมชั่น ได้แบบ Real-Time เปลี่ยนทีเดียวได้ทั้งเว็บและแอปบนมือ

นอกจากนี้ยังเพิ่มช่องทางการขายให้แบบง่ายๆไม่ต้องเปิดสาขาเพิ่ม ด้วยการรองรับระบบรับออเดอร์ผ่าน LINE MAN บริการสั่งอาหารส่งถึงที่ที่สะดวกและรวดเร็วที่ปัจจุบันมีผู้สั่งมากกว่า 6 หมื่นครั้งต่อสัปดาห์และยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีก โดยจะรับออเดอร์จากลูกค้าโดยตรงไม่ต้องรอเมสเซนเจอร์มาถึงร้านก่อนผ่าน Food Delivery Notification ใน POS เพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่ร้าน

และที่น่าสนใจคือระบบจ่ายเงินค่าอาหารผ่าน QR Code จาก SCB Easy เพียงแค่สแกนก็จ่ายเงินได้เลย โดยฟีเจอร์นี้เชื่อมเข้ากับระบบเก็บเงินของร้านทำให้นับยอดได้เลยและมีระบุค่าอาหารไว้ชัดเจนไม่ต้องกลัวจ่ายเงินผิดหรือทอนเงินผิด เพิ่มความสะดวกให้กับทั้งร้านและลูกค้า

ทั้งหมดนี้ทาง Wongnai ไม่ได้ทำระบบ POS นี้ขึ้นมาใหม่เองทั้งหมดนะ แต่ได้ทีม Food Story ที่ทำแอประบบจัดการร้านอาหารอยู่แล้ว มีประสบการณ์ทำให้เชนร้านอาหารชื่อดังมากมาย เช่น Central Food Hall มาเป็นเบื้องหลังให้ ทำให้มั่นใจถึงประสิทธิถาพของแอปได้ โดยทางทีม Wongnai ได้เข้าไปร่วมทุนอัดฉีดทีม Food Story ด้วยเงินถึง 1 ล้านดอลล่าร์ หรือกว่า 33 ล้านบาทเลยทีเดียว

Wongnai POS ทำอะไรได้บ้าง

Wongnai POS มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลากหลายเพราะไม่ใช่แค่ระบบจัดการร้านอาหารทั่วๆไปที่จัดการเรื่องการจ่ายเงินหรือเรื่องทั่วๆไป แต่ยังเชื่อมลูกค้าและร้านอาหารเข้าด้วยกัน

 • ระบบจัดการออเดอร์ ที่จัดการได้ทั้งออเดอร์ของลูกค้าที่ทานที่ร้าน สั่งกลับบ้านและบริการดิลิเวอร์รี่ แยกเป็นหมวดหมู่ทำให้จัดการง่ายและไม่งงแน่นอน
 • ระบบจ่ายเงิน ที่รองรับทั้งการจ่ายเงินสด จ่ายบัตรและแบบออนไลน์ ที่จะเข้าระบบร้านทันที ไม่ต้องมากังวลว่าจะต้องติดตั้งเชื่อมระบบให้วุ่นวาย เพราะรวมมาให้ใน POS ทุกอย่างแล้ว

 • วางผังร้านและจัดโต๊ะได้สะดวก ดูเมนูของแต่ละโต๊ะได้เสิร์ฟไม่มีพลาดแน่นอนหรือจะปรับเปลี่ยนผังร้านการวางโต๊ะก็ทำได้ง่ายๆแถมยังเสมือนจริงด้วยนะ
 • E-Menu หรือเมนูรูปภาพที่จะช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพมากขึ้น รับออเดอร์ได้สะดวกพร้อมโครงสร้างที่รองรับทุกรายละเอียดและลดการสื่อสารผิดพลาดระหว่างการรับออเดอร์

 • Sale Report หรือรายงานยอดขายว่ากำไรหรือขาดทุน ที่สามารถเข้าไปเช็คได้เลยว่ามีการเคลื่อนไหวอะไรบ้างและไม่ใช่แค่รายงานยอดขายยังช่วยวิเคราะห์ยอดขายให้นำไปต่อยอดใช้กำหนดกลยุทธ์ของร้านเราได้
 • และฟีเจอร์ที่ระบบอื่นไม่มีคือ Customer Record ที่จะเก็บข้อมูลของลูกค้าที่มาทานอาหาร นำไปวิเคราะห์ให้เราไปออกแบบการตลาดหรือโปรโมชั่นที่เหมาะกับลูกค้าของร้าน
 • นอกจากฟีเจอร์ทั้งหมดที่ผ่านมายังมีระบบความปลอดภัยที่ป้องกันไม่ให้ข้อมูลทั้งหมดรั่วไหลด้วยการตั้ง PIN ประจำตัวให้พนักงานและสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลตามหน้าที่รับผิดชอบของพนักงานแต่ละคน และเช็คสถานะการทำงานย้อนหลังได้อีกด้วย

อยากใช้ Wongnai POS ต้องทำยังไง? น่าเปลี่ยนมาใช้รึเปล่า?


ด้วยฟีเจอร์ที่มากมาย เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วของตัว Wongnai POS น่าจะทำให้เจ้าของร้านอาหารหรือกำลังจะเป็นเริ่มสนใจเจ้า Wongnai POS กันขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ ซึ่ง Wongnai POS จะเริ่มเปิดให้โหลดใช้งานได้ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ผ่าน App Store และต้องใช้กับ iPad เท่านั้น ค่าใช้จ่ายโดยรวมในการใช้งานเบื้องต้นก็ไม่สูงมากถ้ามี iPad อยู่แล้ว หรือหามือสองมาใช้งานราคาไม่กี่พันบาท แล้วหาซื้อเก๊ะเก็บเงิน+เครื่องปริ้นท์อีกหน่อยรวมๆแล้วไม่ถึงสองหมื่นเลย หรือถ้าใครมีทั้งหมดนี้อยู่แล้วก็ไม่ต้องเสียอะไรเพิ่ม สามารถเริ่มใช้งานได้เลยทันที โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม และอุปกรณ์ที่รองรับได้ผ่านหน้าเว็บเค้าได้เลยนะ

สำหรับคนที่มีระบบเดิมอยู่แล้ว และใช้งานเพียงแค่เก็บเงินเท่านั้น เป็นเรื่องน่าเอาไปคิดนะว่าจะเปลี่ยนมาใช้ระบบของ Wongnai POS แทนดีหรือไม่ เพราะถ้ามันฉลาดขึ้นกว่าเดิมมาก และระบบเดิมเราก็ไม่สามารถดึงข้อมูลออกมาใช้งานได้เท่าไหร่นัก การเปลี่ยนมาใช้ Wongnai POS มันช่วยให้เราสามารถสรุปการดำเนินการ ดูรายงานผลได้จริงจัง รวมถึงตรวจสอบยอดขาย และอื่นๆผ่านเน็ตได้เลยอีกต่างหาก การทิ้งของเก่าหันมาใช้ของใหม่ แค่เสียเวลาติดตั้งลงข้อมูลเมนูนิดหน่อย ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติม ก็อาจจะคุ้มค่าดีนะ

 

ใครสนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Wongnai POS เลยค่ะ

5 Comments

 1. KuLiKo

  KuLiKo Post on July 20, 2018 at 1:48 pm

  #995772

  น่าสนใจมาก แต่โมเดลธุรกิจเค้าคืออะไรนะ ทำไมแจกฟรีได้

  • Pegasus7th

   Pegasus7th Post on July 20, 2018 at 3:29 pm

   #995785

   คาดว่าเอื้อให้ใช้เป็นฐานข้อมูลในการรีวิวได้ง่ายในวงใน แทนที่จะต้องรอคนมาใส่ ให้ทางร้านใส่ข้อมูลเองเลย
   จากนั้นก็ให้ทำโปรโมชั่นเสริมในการโฆษณาหาลูกค้ากับวงในได้ภายหลัง หรือขายรายงานลูกค้าขั้นแอดวานซ์

  • Gimme

   Gimme Post on July 20, 2018 at 4:21 pm

   #995787

   เท่าที่สอบถามมาคือเค้าจะขายฟีเจอร์เสริมน่ะครับ เช่น ความสามารถในการเช็คสต๊อกอะไรแบบนี้ ส่วนเรื่องข้อมูลอื่นๆเค้าจะเอาไปใช้แค่ไหนอย่างไร อันนี้ก็ไม่ทราบเช่นกัน

 2. peter_milestone

  peter_milestone Post on July 23, 2018 at 8:50 am

  #995856

  ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการรับชำระเงิน?
  การจะให้บริการได้ต้องมี License ค.3  ซึ่ง WONGNAI ไม่มีแน่ๆ
  ต้องมีการแต่งตั้งโดยคนที่มี License เช่น ธนาคาร หรือ บ. อย่าง True Money, mPAY

  • netto007

   netto007 Post on July 24, 2018 at 12:23 am

   #995889

   ตามข่าวว่าชำระผ่าน SCB นะครับ

Leave a Reply

To Top