เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาพึ่งมีข่าวระหว่าง Xiaomi 12 กับ moto Edge X30 กำลังแย่งกันอยู่ว่าใครจะได้กลายเป็นมือถือที่ได้ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 1 รุ่นแรกของโลกกันแน่…ล่าสุดก็ได้มีข่าวของ Xiaomi 12 หลุดออกมาอีกรอบ คราวนี้เป็นภาพหลุดตัวเป็น ๆ ของฝาหลังมือถือรุ่นดังกล่าว ที่เผยให้เห็นถึงโมดูลและรูกล้องต่าง ๆ ว่าจะออกมาเป็นยังไง และจะมีกล้องกี่ตัวด้วย

ภาพฝาหลังของ Xiaomi 12 ที่หลุดออกมาล่าสุด ได้มาจากแหล่งข่าวขาประจำอย่าง Digital Chat Station ที่ออกมาโพสท์บนเว็บไซต์ Weibo โดยจากภาพน่าจะเป็น Xiaomi 12 รุ่นธรรมดาของซีรีส์ ซึ่งจะเห็นว่ามันมีโมดูลกล้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าอยู่มุมซ้ายบนของเครื่อง

รูด้านบนสุดเป็นกล้องหลักซึ่งมีขนาดใหญ่ยักษ์ คาดว่าเป็นเซนเซอร์ Samsung ISOCELL HP1 สำหรับกล้องหลักที่มีความละเอียด 200MP ตามที่เคยมีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้นั่นเอง ถัดลงมาด้านล่างฝั่งซ้ายจะมีกล้องอีก 2 ตัว อาจเป็นกล้อง Ultrawide และ Telephoto ส่วนแถบขวาเป็นแฟลช LED และอีกรูนึงที่เป็นรูปตัว L อันนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นเซนเซอร์อะไรแน่

นอกจากนี้ยังมีภาพเรนเดอร์แบบเต็ม ๆ ของ Xiaomi 12 ออกมาอีกต่างหาก ซึ่งถ้าเอาไปเทียบกับภาพฝาหลังที่หลุดออกมาแล้ว ก็บอกได้เลยว่าเป๊ะ! ทั้งรูปร่างโมดูลกล้อง และตำแหน่งของรูกล้องทั้ง 3 ตัวด้วย แต่จากภาพเรนเดอร์จะมีตัวอักษรบอกว่ากล้องหลังมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP (ตามที่เคยมีข่าวหลุดออกมาเมื่อช่วงสิงหาคมว่า Xiaomi 12 จะใช้กล้องความละเอียด 50MP ทั้งหมด)

Digital Chat Station ยังได้บอกเอาไว้อีกว่า Xiaomi 12 อาจเปิดตัวในจีนวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ส่วนรุ่นพี่อย่าง Xiaomi 12 Pro และ Ultra จะตามมาในช่วงต้นปี 2022…ถ้าหากว่ากำหนดการเปิดตัวเป็นตามนี้จริง ๆ ก็หมายความว่า moto Edge X30 ที่ตามข่าวบอกว่าเตรียมเปิดตัว 9 ธ.ค. นี้ จะกลายเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Snapdragon 8 Gen 1 ไปแทนครับ

 

ที่มา : DigitalChatStation (จีน)