fbpx
News

หลุดภาพโลโก้ MIUI 13 พร้อมคลิปวิดีโอเผยฟีเจอร์ใหม่ ๆ คาดเปิดตัวพร้อม Xiaomi 12 ปลายเดือนนี้

MIUI 13 มีข่าวลือข่าวหลุดออกมาตั้งแต่ช่วงกลางปีแล้วว่าจะเปิดตัวตอนนั้นตอนนี้ จนจะสิ้นปีอยู่แล้วก็ยังไม่ได้เห็นกันซักที…แต่ล่าสุดได้มีทั้งภาพโลโก้ของ MIUI 13 หลุดออกมาให้เห็น พร้อมกับคลิปวิดีโอสั้น ๆ โชว์การทำงานของฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่าง Infiniy Scroll, Sidebar และ Small Widgets ด้วย ก็เลยมีการคาดการณ์กันว่า Xiaomi น่าจะเตรียมเปิดตัว MIUI 13 ในอีกไม่นานนี้แหละ

เริ่มกันที่โลโก้ของ MIUI 13 ที่คราวนี้ดูง่ายขึ้นกว่าเดิมว่าเป็นเลข “13” จริง ๆ ต่างจากโลโก้ของ MIUI 12 ที่ดูจะใช้ดีไซน์แบบอาร์ต ๆ ด้วยรูปทรงเลขาคณิตที่ประกอบด้วยสี่เหลี่ยมผืนผ้า วงกลม และสามเหลี่ยม มาประกอบกันให้ (เหมือนว่า) เป็นเลข 12…อันนี้คือถ้าไม่มีตัวอักษรกำกับว่า MIUI 12 อาจต้องจินตนาการกันซักพักว่ามันคืออะไร

Infinity Scroll

ส่วนคลิปวิดีโอที่เผยความสามารถของฟีเจอร์ใหม่ ๆ ก็มีทั้ง Infinity Scroll ซึ่งจาก MIUI เวอร์ชั่นก่อน ๆ พอไถหน้า Home ไปจนสุดทางด้านซ้ายหรือขวาแล้ว ต้องไถกลับไปอีกฝั่งเอง แต่คราวนี้ Infinity Scroll จะช่วยให้ไถหน้า Home ไปได้เรื่อย ๆ เช่น พอไถไปจนสุดด้านขวาแล้วก็จะวนกลับมาที่หน้าแรกของด้านซ้ายให้เลย

 

Sidebar

Sidebar จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเปิดใช้ฟีเจอร์ Floating Windows หรือการย่อแอปให้เป็นหน้าต่างเล็ก ๆ บนจอเพื่อใช้งานไปพร้อม ๆ กับแอปบนหน้าจอหลัก เพราะใน MIUI เวอร์ชั่นก่อน ๆ หากว่าเราต้องการเปิดแอปให้เป็นหน้าต่างเล็ก ๆ จะต้องกดปุ่ม Recent Apps เพื่อเรียกแอปที่ต้องการก่อน แต่สำหรับ Sidebar ใน MIUI 13 จะสามารถดึงแถบแอปที่เราใช้บ่อย ๆ ออกมาจากขอบจอได้เลย

 

Small Widgets

เรียกดู Widgets ของแอปที่เราต้องการได้ง่ายขึ้น เพราะฟีเจอร์ Small Widgets จะรวบรวมเอาเหล่า Widgets จากแอปต่าง ๆ ที่เราตั้งค่าไว้ มารวมอยู่ที่เดียวกันให้ไถดูและกดใช้งานได้ง่าย ๆ

ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น MIUI 13 เปิดตัวมาพร้อมกับมือถือ Xiaomi 12 ที่ลือกันว่าจะเปิดตัวในจีนวันที่ 28 ธันวาคมนี้ก็เป็นได้ครับ (เปิดซักทีเถอะ…ลือมาตั้งแต่กลางปีแล้ว) ส่วนที่ต้องมาลุ้นกันอีกรอบก็คือ…คราวนี้จะจัดการกับบั๊กเก่า ๆ ได้ดีขนาดไหน แล้วจะมีบั๊กอะไรใหม่ ๆ ตามมาด้วยรึเปล่า

 

ที่มา : Xiaomiui

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save