นอกจาก Xiaomi จะเปิดตัวมือถือสเปคสุดคุ้มอย่าง Redmi 9T และ Redmi Note 9T ไปแล้ว ก็ยังมีการเปิดตัว 2 อุปกรณ์ IoT ไฮเทคใหม่ล่าสุด ก็คือ กล้องวงจรปิด Mi 360° Home Security Camera 2K Pro ที่หมุนดูได้รอบตัวตามชื่อ มองเห็นได้ดีแม้เวลากลางคืน พร้อมระบบ AI ตรวจจับการเคลื่อนไหว และยังมีนาฬิกาอัจฉริยะ Mi Smart Clock ที่รองรับระบบสัมผัส สั่งงานผ่านเสียง และใช้ฟังเพลงได้ด้วย

Mi 360° Home Security Camera 2K Pro

กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ หรือ Xiaomi Mi 360° Home Security Camera 2K Pro มาพร้อมกับกล้องความคมชัดให้ความละเอียดสูงถึง 2K สามารถบันทึกภาพได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะมีโหมดแสดงภาพสีในเวลากลางคืนมาให้ด้วย ทำให้ไม่ว่าจะเวลาไหนก็บันทึกภาพได้อย่างชัดเจน

แถมยังสามารถซูมภาพแบบ Digital ได้อีกด้วย ซึ่งยังให้ความคมชัดได้อยู่เนื่องจากภาพมีความละเอียดถึง 2K นั่นเอง และยังมากับความสามารถตามชื่อของมันก็คือ การหมุนกล้องดูได้รอบตัวแนวนอนแบบ 360 องศา และหมุนแนวตั้งได้ 180 องศา เรียกว่าแทบไม่มีจุดบอดเลย

ใช้ระบบ AI ในการตรวจจับและติดตามการเคลื่อนไหวของมนุษย์ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ พร้อมทั้งแจ้งเตือนผู้ใช้งานได้อีกด้วยว่าในขณะนั้นมีการเคลื่อนไหวของมนุษย์เกิดขึ้น

ยังมีโหมดป้องกันความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานด้วยการหมุนกล้องลงไปที่ด้านล่างสุดเพื่อปิดเลนส์กล้องในเวลาที่ไม่ต้องการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้งานยังสามารถสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงผ่าน Google Assistant ได้ และยังมีไมโครโฟน + ลำโพงที่ตัวกล้องให้สามารถพูดโต้ตอบระหว่างตัวกล้องกับมือถือได้อีกต่างหาก

Mi Smart Clock

ต่อด้วยนาฬิกาอัจฉริยะ Mi Smart Clock ที่มาพร้อมหน้าจอสีแบบสัมผัส ขนาด 3.97 นิ้ว สามารถใช้งานด้วยการปัดเลื่อนไปมา, ตั้งค่าให้แสดงภาพที่เราต้องการได้เหมือนกรอบรูปดิจิตอล และยังสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงผ่าน Google Assistant เพื่อบอกเวลา, สภาพอากาศ, ตั้งเวลาปลุก หรืออื่น ๆ ได้

รวมไปถึงใช้แอป Mi Home เพื่อควบคุมอุปกรณ์ AIoT ภายในบ้านอย่างเครื่องดูดฝุ่น, โคมไฟ หรือแม้กระทั่งดูภาพที่บันทึกจากกล้องวงจรปิด Mi 360° Home Security Camera 2K Pro ผ่านหน้าจอนาฬิกาอัจฉริยะก็สามารถทำได้

ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับบริการสตรีมเพลงมาฟังที่ตัวนาฬิกาได้อีกด้วย เพราะ Mi Smart Clock มีลำโพงคุณภาพสูงให้เราสามารถฟังเพลงที่ชื่นชอบได้ด้วยแบบเพราะพริ้ง และยังมีฟีเจอร์ Sunrise โดยนาฬิกาจะปลุกเราตามเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นได้

ราคา Mi 360° Home Security Camera 2K Pro และ Mi Smart Clock

  • Mi 360° Home Security Camera 2K Pro : ราคา 1,590 บาท
  • Mi Smart Clock : ราคา 49.99 ยูโร หรือประมาณ 1,840 บาท

สำหรับ Mi 360° Home Security Camera 2K Pro จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2564 เป็นต้นไป ส่วน Mi Smart Clock ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการหรือไม่ครับ