หลังจากที่ ASUS ออกมาประกาศว่าจะใส่ชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุดของทาง Qualcomm อย่าง Snapdragon 855 Plus เข้าไปไว้ในเรือธงตัวล่าสุดของค่ายอย่าง ROG Phone II ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งค่ายออกมาประกาศบ้าง นั่นก็คือ Black Shark จาก Xiaomi นั่นเอง โดยพวกเขาก็ออกมายืนยันผ่านบัญชี Weibo าจะเปิดตัว Black Shark 2 Pro ในวันที่ 30 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ และถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 855 Plus ตัวใหม่สุดแรง

การออกมาประกาศของ Xiaomi ครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงแค่ 2 วันให้หลังจากที่ Nubia ออกมาบอกว่าสมาร์ทโฟนเกมมิ่งของทางค่ายอย่าง Red Magic 3 ก็จะใช้ Snapdragon 855 Plus ตามหลัง ASUS ที่จะเปิดตัว ROG Phone II ในวันที่ 23 กรกฎาคม

ความแตกต่างระหว่าง Snapdragon 855 Plus และ 855 จะเป็นเรื่องของการประมวลผลภาพและกราฟฟิกประมาณ 15% และสามารถ clock speed เพิ่มขึ้นจาก 2.84 GHz เป็น 2.96 GHz ทำความเร็วสัญญาณนาฬิกาได้เพิ่มขึ้นราว 4%

ทว่าฐานการตลาดในประเทศจีนและอินเดียส่วนใหญ่ต้องการสเปคที่สูงๆ กัน ทำให้หลายบริษัทตัดสินใจเลือกที่จะอัพเกรดสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วยชิปเซ็ตตัวใหม่และแรงที่สุดในตลาดเท่าที่พวกเขาจะทำได้ ซึ่งในตอนนี้นอกจากข้อมูลเรื่องของชิปใหม่แล้ว ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่า Xiaomi Black Shark จะเพิ่มสเปคในด้านไหนให้กับเหล่าเกมเมอร์อีกหรือไม่คงต้องรอติดตามกันต่อไป

 

ที่มา: gsmarena