ใกล้เข้ามาแล้วกับงาน MWC2019 ที่คาดว่าจะเป็นมหกรรมการเปิดตัวของบรรดาเหล่ามือถือทั้งเรือธงและมือถือทั่วไปจากค่ายต่างๆ รวมถึงการเปิดตัวนวตกรรมใหม่ๆ ที่เราจะได้เห็นกันในอีกไม่นานนี้ ล่าสุด Xiaomi ได้ยืนยันการเข้าร่วมงานดังกล่าวและคาดว่าอาจจะเปิดตัวมือถือรุ่นรองรับ 5G และเซนเซอร์สแกนนิ้วมือใหม่ในงานนี้ด้วย

Xiaomi ได้เผยกับสื่อว่าจะมีงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน MWC2019 ในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ แต่ไม่มีการยืนยันว่าจะเป็นมือถือรุ่นไหนบ้าง อย่างไรก็ตามจากการคาดการของสื่อ คาดว่าน่าจะเป็นการเปิดตัว Xiaomi Mi Mix 3 5G ที่ Qualcomm นำมาโชว์ในงาน CES 2019 พร้อมๆ กับ มือถือต้นแบบ 5G ของ Samsung, OPPO และ VIVO ในก่อนหน้านี้ โดยมือถือรุ่นต่อไปของ  Xiaomi จะชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon X50 ที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดถึง 2Gbps  รวมถึงอาจจะเปิดตัว Mi 9 ที่มีข่าวหลุดออกมาว่าอาจจะเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ นี้ซึ่งก็ตรงกับช่วงที่จะมีงาน MWC 2019 เช่นกัน

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ Lin Bin, CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi ได้โพสต์วิดีโอบน Weibo เผยให้เห็นต้นแบบของมือถือรุ่นต่อไปของ Xiaomi ที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีสแกนนิ้วบนหน้าจอแบบใหม่โดยที่มีพื้นที่การสแกนได้กว้างขึ้นด้วยขนาด 50 มม X. 25 มม. ซึ่งใหญ่กว่าพื้นที่สแกนนิ้วในมือถือรุ่นก่อน ๆ ถึง 5 เท่าและ ใหญ่กว่าพื้นที่สแกนลายนิ้วมือแบบปกติด้านหลังเครื่องถึง 15 เท่าอีกด้วย จึงทำให้ปลดล็อกหน้าจอได้แม่นยำและรวดเร็วยิ่งขึ้น

Play video

ซึ่งจากคลิปดังกล่าวจะเห็นว่าสามารถตั้งค่าโดยการสแกนนิ้วเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และในการปลดล็อกครั้งต่อไปก็สามารถสแกนนิ้วเพื่อปลดล็อกในตำแหน่งอื่นๆ ได้เลยโดยแทบไม้ต้องมองหน้าจอ เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากขึ้นทีเดียว ทีนี้ก็มาลุ้นกันว่า  Mi 9 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้นั้นจะมาพร้อมกับสแกนนิ้วแบบใหม่ที่ว่านี้หรือเปล่า ก็คงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

เรียกได้ว่าปีนี้ Xiaomi  รุกหนักกันตั้งแต่ต้นปีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการแยกแบรนด์ และการเปิดตัวมือถือใหม่ๆ ที่รองรับ5 G  คาดว่าในงาน  MWC 2019 นี้เราคงได้เห็นอะไรใหม่ๆ ของมือถือค่ายต่างๆ อีกเพียบเลยล่ะค่ะ ระหว่างนี้หากมีข้อมูลใหม่ๆ เพิ่มเติมเราจะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบกันต่อไป

 

ที่มา pocket-lintgsmarena