หลังจากที่ Xiaomi ได้ปล่อยสาส์นท้าชนกับ Samsung Galaxy S10 ด้วยการประกาศเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Xiaomi Mi 9 ในวันเดียวกันคือวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ก็จะเหลือเวลาอีกแค่ประมาณอาทิตย์เดียวเท่านั้น ซึ่งล่าสุดก็ได้มีภาพตัวเป็นๆ ของ Xiaomi Mi 9 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังหลุดออกมาให้ได้เห็นกันก่อนงานเปิดตัวซะแล้ว

จากภาพหลุดตัวจริงเสียงจริงของ Mi 9 จะเห็นว่าด้านหลังเครื่องมีกล้อง 3 ตัว เรียงเป็นแนวตั้งอยู่ที่มุมซ้ายบน ซึ่งแตกต่างกับภาพหลุดตอนแรกที่กล้องหลังจะแยกอยู่ข้างบน 2 ตัว และข้างล่างอีก 1 ตัว เป็นเครื่องหมายตกใจ ! แต่คราวนี้รวมกล้อง 3 ตัว ไว้ในช่องเดียวกันเลย (ข่าวหลุดออกมาว่าจะมีความละเอียด 48MP + 13MP + 16MP) ส่วนฝาหลังดูแล้วน่าจะเป็นกระจกแบบมันวาวเงาแว้บสีเดียว ไม่ได้เป็นแบบไล่เฉดสีตามเทรนด์มือถือช่วงนี้

พลิกกลับมาดูด้านหน้าก็จะเห็นว่า Notch ตรงขอบจอด้านบนเปลี่ยนจากที่เคยเป็นแถบ กลายเป็นแค่หยดน้ำครึ่งวงกลมสำหรับวางกล้องเซลฟี่เท่านั้น แปลว่าเราจะไม่ได้เห็นเซ็นเซอร์สแกนหน้าแบบ 3D เหมือนใน Mi 8 Pro แน่นอน

นอกจากนี้จะเห็นว่าตรงบริเวณขอบเครื่อง นอกจากด้านขวาที่ทีปุ่มปรับเสียงและปุ่ม Power แล้ว ลองสังเกตตรงด้านซ้ายก็จะเห็นอีก 1 ปุ่มลึกลับโผล่มาด้วย คิดว่าน่าจะเป็นปุ่มสำหรับกดเรียกผู้ช่วยอัจฉริยะที่ Xiaomi พัฒนาขึ้นมาเองอย่าง Xiao AI หรืออาจจะเป็น Google Assistant ก็ได้ ส่วนสเปคและฟีเจอร์อื่นๆ ตอนนี้ยังไม่มีแบบที่พอจะเชื่อถือได้หลุดออกมา น่าจะต้องรอลุ้นกันตอนเปิดตัวทีเดียวเลย

 

ที่มา : GSMarena