ช่วงนี้ Mi 9 ก็จะฮอตหน่อยๆ เพราะใกล้เปิดตัวกันเต็มที่แล้ว ล่าสุดมีภาพสดๆ ร้อนๆ ส่งตรงจาก Lei Jun, CEO ของ Xiaomi ที่เผยภาพเรนเดอร์ของว่าที่มือถือเรือธง Xiaomi Mi 9 ชนิดที่ว่าเห็นชัดแจ่มแจ๋วโดยไม่ต้องรอภาพหลุดให้รอลุ้นกันในวันเปิดตัว จะสวยงามโดนใจขนาดไหนนั้นไปดูกันได้เลย

Lei Jun โพสภาพมือถือ Mi 9 สีน้ำเงิน Skyblue บนแอคเค้าท์ weibo ของเขาเองซึ่งงานนี้ก็โพสมากันเป็นชุด ให้เห็นทุกมุมยกเว้นภาพหน้าจอ ซึ่งตามข่าวลือที่หลุดมาก่อนหน้านี้ Mi 9 จะมาพร้อมกับจอติ่งหยดน้ำ และนอกจากนี้ยังเผยภาพโปสเตอร์ใหม่ล่าสุดอีกด้วย

จากภาพที่เราเห็น หากจะสังเกตุดีๆ จะเห็นว่าภาพแรกนั้นไม่ได้เป็นภาพเรนเดอร์แต่อย่างใด แต่เป็นตัวเครื่องจริงกันเลยล่ะ ส่วนภาพทีเซอร์นั้นเผนให้เห็นว่าตัวเครื่องด้านหลังเมื่อกระทบกับแสงแล้วจะเป็นสีเหลือบๆ เหมือนกับสีรุ้งขึ้นอยู่กับว่าจะกระทบแสงกับมุมไหน

นอกจากนี้ยังเห็นได้ชัดว่า Mi 9 จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งกล้องหลักจะมีความละเอียด 48MP และ 12MP สำหรับกล้องตัวที่ 2 ส่วนตัวที่สามนั้นคาดว่าเป็นกล้อง ToF

ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องมีช่องเสียบ USB Type-C และมีลำโพงขนาบทั้งสองข้าง แต่ไม่มีรูเสียบหูฟังเหมือนเคย

Mi 9 มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยสเปคตามข่าวนั้นจะมาพร้อมกับจอ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ใช้ชิปเช็ต Snapdragon 855 จับคู่กับ RAM 6GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 128GB และรันบนระบบปฏิบัติการ Androi 9.0 Pie ครอบทับด้วย MIUI 10 สำหรับแบตเตอรี่มีขนาด 3,500mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว 27W รวมถึงปุ่มเรียกผู้ช่วยอัจฉริยะ Xiao AI

 

ที่มา gizmochina