fbpx
News

Xiaomi เปิดตัว FlipBuds Pro หูฟังไร้สาย In-ear พร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ANC และแบตใช้ต่อเนื่อง 7 ชม.

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาพึ่งจะมีข่าวเรื่องการเปิดตัวหูฟัง Xiaomi รุ่นใหม่ที่ตอนแรกคาดว่าจะเป็นรุ่นภาคต่อของซีรีส์ Mi Air แต่ผิดคาด…เพราะกลายเป็นหูฟังไร้สาย TWS ซีรีส์ใหม่ในชื่อ FlipBuds Pro มาพร้อมดีไซน์สุดหรูดูพรีเมียม และมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ANC ประสิทธิภาพสูงเพื่อเข้ามาตีตลาดหูฟังไร้สายระดับไฮเอนด์

การออกแบบของ Xiaomi FlipBuds Pro ก็ถือว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจาก AirPods Pro อยู่พอสมควร ด้วยดีไซน์แบบก้านสั้น และบอดี้โค้งสวยงาม แต่ก็มีความแตกต่างอยู่ตรงที่ใช้สีดำแวววาวจากการเคลือบสีด้วยเทคนิค NCVM (Non-Conductive Vacuum Metallization) ทำให้สีออกมาสวยงามเป็นมันวาวคล้ายผิวโลหะดูแล้วให้ความรู้สึกพรีเมียม

ในเรื่องของสเปคเสียง Xiaomi FlipBuds Pro ใช้ Dynamic Driver ขนาด 11 มม. ควบคู่กับชิปตัดเสียงรบกวนพลังงานต่ำ QCC5151 ของ Qualcomm รองรับมาตรฐานบลูทูธ 5.2 แถมทาง Xiaomi ยังเคลมอีกด้วยว่าหูฟังรุ่นนี้มีค่าความหน่วงที่ต่ำมาก ๆ สามารถเล่นเกม หรือดูหนังบนมือถือได้สบาย ๆ ไม่ต้องหงุดหงิดกับเสียงที่มาช้ากว่าภาพ

สำหรับฟีเจอร์เรื่องการควบคุมก็จะใช้การกดที่ตัวหูฟังคล้าย ๆ กับ AirPods Pro โดยการกดค้างข้างใดข้างหนึ่งจะสลับโหมดระหว่างโหมดตัดเสียงรบกวน กับโหมด Transparency (รับเสียงจากภายนอกเข้ามาโดยไม่ต้องถอดหูฟัง), กดครั้งเดียวเพื่อ เล่น/หยุดเพลง และรับสาย ส่วนกด 2 ครั้งจะเป็นการเปลี่ยนเพลง หรือตัดสายสนทนา

FlipBuds Pro รองรับการใช้งานเชื่อมต่อกับ 2 อุปกรณ์พร้อม ๆ กันได้ และสามารถสลับการเชื่อมต่อระหว่าง 2 อุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว แถมยังสามารถเชื่อมต่อหูฟัง FlipBuds Pro 2 คู่เข้ากับมือถือเครื่องเดียวเอาไว้ฟัง 2 คนพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย

Xiaomi ได้เคลมว่า FlipBuds Pro สามารถตัดเสียงรบกวนได้สูงสุด 40dB เมื่อตั้งค่า ANC ในระดับสูงสุด (เสียงฝนปรอย ๆ ดังประมาณ 40dB) ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับได้ 3 ระดับ ตามสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน ประกอบไปด้วย ทั่วไป, ออฟฟิศ และเดินทาง สามารถทำได้ผ่านหน้าตั้งค่าในมือถือ Xiaomi ส่วนมือถืออื่น ๆ สามารถดาวน์โหลดแอป XiaoAI มาใช้เพื่อตั้งค่าหูฟังได้เช่นเดียวกัน

FlipsBuds Pro มาพร้อมเคสชาร์จทรงรีมน ๆ พื้นผิวแบบเดียวกับตัวหูฟัง สามารถชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C หรือจะชาร์จแบบไร้สายก็ได้ ซึ่งทาง Xiaomi เคลมว่าหูฟังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน 7 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เมื่อปิดโหมด ANC และใช้งานได้ 5 ชั่วโมง เมื่อเปิดโหมด ANC

หากใครที่เกิดแบตหมดระหว่างทางก็สามารถชาร์จเร็วได้ในเวลาเพียง 5 นาที ก็จะฟังต่อได้ถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

Xiaomi FlipBuds Pro จะเริ่มวางขายวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ในประเทศจีนก่อน สนนราคาอยู่ที่ 799 หยวน (ราว ๆ 4,000 บาท) ส่วนจะเข้าไทยตอนไหน และราคาเท่าไหร่ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

Source: XiaomiToday, Gizmochina

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    ... Post on May 14, 2021 at 4:35 pm

    #1027781

    ก็อปเกรดเอ

Leave a Reply

To Top