งานเปิดตัว Mi 8 ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ดูเหมือนจะอลังการงานสร้างมากกว่าที่คิด เพราะดูเหมือนว่าจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่มากกว่า 1 ชิ้น แน่นอนว่า Mi 8 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดคือหนึ่งในนั้น ถัดมาคือ Mi Band 3 ที่มีการยืนยันว่าจะเผยโฉมในวันเดียวกัน และชิ้นที่ 3 คือ Mi 8 SE ที่ตอนนี้มีฟิล์มแปะหน้าจอหลุดออกมาแล้ว

สินค้าชิ้นที่ 2 ที่ทาง Xiaomi จะเปิดตัวในงานครบรอบ 8 ปีนั้นก็คือ Mi Band 3 ที่ซีอีโออย่าง Lei Jun ได้ใส่ไปในงานเปิดตัว Black Shark แล้วมีคนเก็บภาพมาได้จนเป็นข่าวนั่นเอง

ส่วน Mi 8 SE นั้นนอกจากจะมีคูปองส่วนลดการสั่งซื้อปรากฏบนเวบไซต์แล้ว ยังมีแผ่นฟิล์มแปะหน้าจอหลุดมาเพิ่มความน่าเชื่อถือเข้าไปอีก ซึ่งบนแผ่นฟิล์มจะเห็นว่าสเปคของ Mi 8 SE นั้นจะเปลี่ยนมาใช้ Snapdragon 710 แทน 845 ส่วน RAM นั้นอาจจะออกมาเป็น 4GB หรือ 6GB มาพร้อมกล้อง AI และกล้องเซลฟี่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล คาดว่าจะมีระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ (แนวๆ Face ID) เหมือนรุ่นพี่

นอกจากมือถือ 2 รุ่น และ Mi Band อีก 1 ชิ้นแล้ว อย่าลืมว่ายังมี MIUI 10 ที่จะเผยโฉมเป็นครั้งแรกในงานนี้อีกด้วย นับนิ้วดูแล้วตอนนี้ก็มี 4 อย่างแล้วนะที่จะเปิดตัว แต่จะมีอะไรอีกไหม รอติดตามชมไปพร้อมกันในงานวันพรุ่งนี้

 

source : gsmarena