เมื่อช่วงต้นเดือน Xiaomi ประสบความสำเร็จล้นหลามในการขายเรือธงตัวใหม่อย่างซีรีส์ Mi 8 ที่ใช้เวลาขายหมดแค่ไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น (37 วินาที) ล่าสุด Donovan Sung ตัวแทนจากบริษัทได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าตอนนี้ Mi 8 ได้ขายออกไปแล้วกว่า 1 ล้านเครื่องโดยใช้เวลาเพียง 18 วันเท่านั้น

อย่างไรก็ตามในเคสของ Mi 8 นี้จะต่างออกไปจาก OnePlus 6 ที่สามารถขายจำนวนเดียวกันได้ภายใน 22 วันตรงที่ซีรีส์ Mi 8 นั้นไม่ได้มีรุ่นเดียวแต่มีทั้ง Mi 8 SE รุ่นถูกที่ใช้ชิป Snapdragon 710 และ Mi 8 รุ่นปกติ ส่วน Mi 8 Explorer Edition ตัวแพงยังไม่ได้เริ่มวางขาย ซึ่งดูจากตัวเลขแล้วรู้สึกว่า OnePlus 6 ยังคงทำยอดได้ดีกว่าเนื่องจากขายแค่รุ่นเดียว ในขณะที่ Mi 8 รวมตัวเลขทั้ง 2 รุ่นย่อยเข้าด้วยกัน แต่ก็อย่าลืมว่าตอนนี้มีตลาดจีนประเทศเดียวเท่านั้นที่ขาย Mi 8 อยู่ ต่างจาก OnePlus 6 ที่ในช่วงแรกมีวางขายในหลายประเทศ

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition

Xiaomi เตรียมบุกตลาดยุโรปตั้งแต่ประมาณช่วงเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป โดยกว่าจะถึงเวลานั้น Mi 8 Explorer Edition รุ่นแพงก็คงจะออกมาขายร่วมกับ 2 รุ่นล่างแล้วล่ะ ยังไม่มีข้อมูลว่าในปีนี้ Xiaomi ตั้งเป้าในการทำยอดขายสมาร์ทโฟนไว้ที่เท่าไหร่กันแน่ แต่ถ้าดูจากยอดขายของ Mi 8 ที่สามารถทำได้ในประเทศบ้านเกิดเพียงประเทศเดียวและแผนการขยายกิจการเข้าสู่ตลาดยุโรปแล้ว มีโอกาสที่บริษัทจะกลับขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับที่ 3 ของโลกอีกครั้งหลังจากที่เคยไต่ขึ้นถึงอันดับนี้เมื่อ 4 ปีก่อน

 

ที่มา: Donovan Sung via Phone Arena