อีกแค่วันเดียว Xiaomi ก็จะเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นล่าสุด แถมยังเป็นรุ่นพิเศษสุดในโอกาสฉลองครบ 8 ปีด้วย นั่นก็คือ Mi 8 ที่หลายคนกำลังรอคอย ซึ่งเราก็ได้เห็นภาพต่างๆ รวมถึงข่าวมามากมายแล้ว แต่เมื่อวานนี้กลับมีภาพหลุดชิ้นใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าต่างรูปเลข 8 ล้อมรอบโลโก้ ซึ่งถ้าหากสังเกตุดีๆ เบื้องหลังหน้าต่างนั้นคือวิวของแต่ละประเทศ และหนึ่งในนั้นก็มีประเทศไทยด้วย

ในงานเปิดตัว Xiaomi Mi 8 ในวันที่ 31 พฤษภาคมนั้น คาดว่าจะมีการเปิดตัวมือถือ 2 รุ่นคือ Mi 8, Mi 8 SE และ Mi Band 3 ซึ่งปกติแล้วหลังจากเปิดตัวก็มักจะมีการเปิดจองและเริ่มวางขายในจีนในภายใน 1-2 สัปดาห์ และหลังจากนั้นก็จะเริ่มกระจายไปสู่ประเทศต่างๆ ซึ่งภาพโปสเตอร์ที่มีหน้าต่างนั้นอาจจะหมายถึงกลุ่มประเทศแรกๆ ที่ Xiaomi Mi 8 จะเริ่มวางจำหน่าย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีประเทศไทยอยู่ด้วย

จากภาพหน้าต่างทั้ง 8 บานเราจะเห็นว่าทั้งหมดนี้เป็นกลุ่มประเทศที่มีการเปิด Mi Store แล้วทั้งสิ้น อียิปต์, ฝรั่งเศส, อิตาลี, อินเดีย, รัสเซีย, สเปน, ไทย และเวียดนาม ซึ่งถ้าหาก 8 ประเทศนี้คือกลุ่ม tier แรกหลังจากประเทศจีนจริงๆ ก็แปลว่าแฟนๆ Xiaomi นั้นเตรียมเก็บเงินได้แล้วครับ

 

source : phonearena