ท่ามกลางกระแสการรอคอย Mi 7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่จะเปิดตัวในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ กลับมีอีกข่าวนึงมาแทรก นั่นก็คือการมาของมือถือครบรอบ 8 ปีของบริษัท ที่อาจจะเปิดตัวในชื่อ Xiaomi Mi 8 แทน.. อ้าว แล้วมันยังไง?

เราได้รับรู้ข้อมูลของ Xiaomi Mi 7 กันมาหมดแล้ว ทั้งการใส่เซนเซอร์สแกนนิ้วเอาไว้ใต้หน้าจอเป็นรุ่นแรกของ Xiaomi และก็ยังมี notch ด้านบน ที่ใส่เซนเซอร์ต่างๆ เอาไว้เพียบ เรียกว่าไม่ได้เป็นรอง iPhone X สักเท่าไหร่ พร้อมสเปคระดับเรือธง Snapdragon 845, RAM 8GB, ROM 256GB ซึ่งมีหลักฐานเป็นฟิล์มกระจกที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

ในขณะเดียวกัน ข่าวของ Xiaomi Mi 8 นั้นก็มีภาพของฟืล์มกระจกหลุดออกมาด้วย แถมดูแล้วรูปทรงก็ออกมาสวยงามมีความฌค้งมากกว่าของ Mi 7 ที่ดูแล้วมันเหลี่ยมๆ จนนึกว่าเป็น Mi Max 3

พร้อมกันนั้นก็ยังมีภาพกล่องหลุดออกมาอีก ข้างหน้าก็โลโก้แปะหราเป็นเลข 8 กันเลยทีเดียว เพิ่มความน่าเชื่อถือให้ข่าวเข้าไปอีก

Play video

ปิดท้ายด้วยคลิปการปลดล็อคหน้าจอ ที่ก็ระบุว่าเป็น Mi 8 นะ ซึ่งดูจากมุมนี้ก็พูดยาก เพราะเห็นตัวเครื่องน้อยมาก และตัวคลิปก็สั้นสุดๆ แต่ที่แน่ๆ อนิเมชั่นการปลดล็อคหน้าจอนั้นไม่เหมือนของ vivo X21 เพราะฉะนั้นเป็นคนละรุ่นกันแน่นอน

บางแหล่งข่าวก็บอกว่า Xiaomi ได้ตัดสินใจข้ามเลข 7 ไปเปิดตัวเป็น Mi 8 เพียงรุ่นเดียวแทนในงานวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ แต่ผมเองก็ยังมองว่ามีความเป็นไปได้ที่ Xiaomi จะเปิดตัวทั้ง 2 รุ่นในงานวันเดียวกัน โดยมีรุ่นหลักคือ Xiaomi Mi 7 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงในราคาที่ไม่แพงมากนักประมาณหมื่นกลางๆ ส่วน Xiaomi Mi 8 อาจจะเป็นรุ่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 8 ปี ใช้วัสดุพรีเมี่ยมขึ้น มีฟีเจอร์ล้ำๆ ยัดใส่เข้าไปอีก และอาจจะมีราคาสูงกว่า เหมือนตอน Mi MIX รุ่นแรกเปิดตัวนั่นเองครับ

 

source :  playfuldroid , slashleak